Tuyển Dụng, Tìm Kiếm Việc Làm Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Nhật

Ngôn ngữ Tiếng Việt

*

English

*

how-yolo.net

*

Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Tìm kiếm

Tất cả

*

*

Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Phiên dịch tiếng nhật lương bao nhiêu? Tuyển dịch tiếng nhật tại nhà lương cực cao

Bạn yêu thích tiếng Nhật và mong muốn tìm công việc liên quan đến ngôn ngữ này? Bạn là thực tập sinh, du học sinh về nước dự định ứng tuyển vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật vì nhiều cơ hội thăng tiến? Nhưng phiên dịch tiếng Nhật có mức lương bao nhiêu? Tham khảo dưới đây nhé

Nội dung bài viết1. Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch tiếng Nhật hiện nay2. Yếu tố để trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật thực thụ3. Phiên dịch tiếng Nhật lương bao nhiêu? 

1. Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch tiếng Nhật hiện nayVới việc xuất hiện của nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều và hiện tại chưa có dấu hiệu giảm kéo theo nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên thông thạo ngôn ngữ này ngày càng nhiều.Bên cạnh đó, mức lương cao, công việc tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại, gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ với nhiều đối tác kinh doanh…chính là lí do khiến ngành này càng thu hút các bạn trẻ theo đuổiTuy nhưng cầu việc làm của ngành này khá cao nhưng hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng vẫn thị trường việc làm ngành này chính là thực trạng chung của nghề phiên dịch tiếng Nhật.  

2. Yếu tố để trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật thực thụ
Giỏi tiếng Nhật

Một yêu cầu đương nhiên cần được đáp ứng nếu bạn muốn theo đuổi nghề này đó là phải thật giỏi tiếng Nhật. Ngoài việc giỏi những câu giaotiếp thường ngày, bạn cần không ngừng tích lũy kiến thức từ chuyên ngành khác để có thể áp dụng trong công việc.

Đang xem: Phiên dịch tiếng nhật

Giỏi tiếng Việt

Khi làm phiên dịch viên tiếng Nhật bạn sẽ phải thường xuyên dịch các văn bản, lời nói từ Nhật sang Việt và ngược lại. Do đó, ngoài việc nắm vững tiếng Nhật bạn cần thành thạo cả tiếng Việt. Giỏi tiếng Việt giúp bạn nắm bắt chính xác nhất nội dung mà bạn cần truyền đạt lại. Điều này giúp người nghe hiểu được vấn đề chính một cách nhanh và dễ dàng nhất.

Khả năng giao tiếp

Công việc phiên dịch tiếng Nhật đòi hỏi rất cao người trong nghề phải có khả năng giao tiếp tốt. Việc diễn đạt vấn đề đúng, đủ, rõ ràng, mạch lạc là cực kì cần thiết. Tự tin trong giao tiếp cũng khiến phiên dịch viên tạo được niềm tin, ấn tượng tốt đối với người đối diện. 

Kiến thức tổng hợp

Là một biên phiên dịch, bạn phải có kiến thức về tiếng Nhật, tiếng Việt, văn hóa của cả 2 quốc gia. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tổng hợp giúp bạn có thể xoay sở được trong mọi tình huống. Một công ty thường có rất nhiều phòng ban, lĩnh vực. Có sẵn cho mình một vốn kiến thức rộng có thể giúp bạn tiến xa trong nghề.

Xem thêm: Vé Máy Bay Eva Đi Toronto (Yyz), Vé Máy Bay Đi Toronto Của Eva Air

Am hiểu rõ về kính ngữ
Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: môi trường làm việc, loại hình phiên dịch, kinh nghiệm làm việc, chuyên ngành phiên dịch, cấp độ phiên dịch, thời lượng phiên dịch,….Để có thể nhận được mức lương cao bạn cần mang đến cho khách hàng những bản dịch chuẩn, khẳng định thương hiệu và đạo đức nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm và bình tĩnh, linh hoạt xử lý sự cố khi gặp tai nạn nghề nghiệp…

Dưới đây là bản báo giá mức lương phiên dịch tiếng Nhật 2018 theo cấp độ phiên dịch:

Cấp độ phiên dịch

Giá phiên dịch

Cấp độ 1 – mức cơ bản

 – 70-90 USD/ ngày

 – 50 USD/ buổi

Cấp độ 2 – mức nâng cao

 – 100-150 USD/ ngày

 – 80 USD/ buổi

Cấp độ 3 – mức cao cấp 

 – 220-350 USD/ ngày

 – 130 USD/ buổi

Theo đó mức lương theo tháng của phiên dịch viên tiếng Nhật có thể tính như sau- Lương thấp nhất: 6,8 Triệu- Lương bậc thấp: 11,5 Triệu- Lương trung bình: 14,7 Triệu- Lương bậc cao: 17,9 Triệu- Lương cao nhất: 36 Triệu

* Lưu ý: mức lương PDV có thể không cố định và phụ thuộc vào sự thỏa thuận của 2 bên.

Xem thêm: Máy Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió Fcnq30Mv1 (3, Điều Hòa Âm Trần Nối Ống Gió Giá Rẻ Nhất 2021

Thực tế có thể thấy để có một phiên dịch viên giỏi tiếng Nhật và làm việc tốt thì mức lương các công ty phải trả thường >= 15 triệu — 30 triệu.