Phim Tình Yêu Giữa Thầy Và Trò, Top 10 Bộ Phim Hay Về Tình Yêu Thầy Trò 2021

Ngày 20-11 đang đến và những bộ phim về tình thầy trò luôn được chiếu lại trên các kênh phim truyện đại chúng. Nếu bạn đã quá chán trước các bộ phim xưa cũ mà tivi năm nào cũng chiếu. Cùng như những bộ phim kinh điển trên mạng từng giới thiệu qua, thì danh sách 10 bộ phim hay về tình yêu thầy trò dưới đây sẽ khác hoàn toàn:

1. Confessions – Nhật Bản

*

Phim Lời thú tội – Confessions

Trong số các bộ phim về tình thầy trò, thì có lẽ Confessions lại đặt năng vấn đề “dạy dỗ” hơn các bộ phim khác. Lấy màu sắc đen tối, lạnh lẽo làm chủ đạo chính. Bộ luật bảo vệ trẻ dưới 14 tuổi khiến lũ trẻ táo bạo hơn trong cả suy nghĩ và hành động. Dù chúng có đánh bạn, hay giết người thì cũng không phải vào tù. Gia đình lại không quan tâm chú ý dạy dỗ trẻ, lúc này, thầy cô phải ra tay để cho chúng biết: sự “sống” quý giá như thế nào.

Đang xem: Phim tình yêu giữa thầy và trò

2. Lesson of the evil – Nhật Bản

*

Phim Lesson of the evil

Một bộ phim về tình thầy trò khác của Nhật Bản, mang tính bạo lực và đẫm máu hơn nhiều so với Confession, nhưng lại giúp người xem giật mình trước những ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn của bộ phim. Một thầy giáo dùng cách bạo lực để dạy dỗ học trò của mình, vì ông ta cho rằng mình làm đúng. Sẽ thế nào nếu bề trên, người lớn giáo dục sai cho trẻ em? Liệu họ có thực sự hiểu và hòa nhập được với trẻ? Hay chính lũ trẻ mới là người dạy lại cho người lớn về lòng vị tha và bao dung?

3. Won’t back down – Mỹ

*

Phim Won’t back down

Một bà mẹ đơn thân cố hết sức để con gái của mình được học ở nơi tốt nhất. Nhưng trường công lập Adams lại có các giáo viên đi làm chỉ để kiếm tiền, họ không quan tâm học sinh và bỏ bê lũ trẻ. Vì không thể chuyển tường cho con gái, người mẹ đã cùng một giáo viên khác chống đối lại trường học, quyết tâm thay đổi bộ máy giáo dục nơi đây để tạo tương lai tốt hơn cho lũ trẻ. Không chỉ là tình mẹ con, đây còn là bộ phim về tình thầy trò khi các thầy cô giáo quyết định thay đổi thái độ của bản thân vì thế hệ trẻ tương lai.

4. Gridion Gang – Mỹ

*

Phim Gridiron Gang

Không phải là phim về tình thầy trò theo kiểu thông thường. Gridion Gang nói về việc một huấn luyện viên bóng bầu dục dạy thể thao cho những đứa trẻ ở trại cải tạo. 95% trẻ sau khi ra trại đều phải quay lại. Chúng là bọn lưu manh, buôn thuốc phiện…nhưng chúng còn trẻ. Và vị huấn luyện viên quyết định phải thay đổi chúng. Sau chiến dịch bóng bầu dục, chỉ còn 5% trẻ quay trở lại trại, tạo nên niềm tin cho mọi người về sự thay đổi của giới trẻ. Phim dựa trên chuyện có thật.

Sẽ thế nào nếu như thần tượng của bạn không thành công như bạn mong đợi? Một nhà biên kịch trẻ ở New York đã không thể đạt được thành công như mong muốn của mình. Anh trở về quê nhà và quay lại làm việc ở trường cấp 3 nơi mình từng học. Tại đây, giáo viên tiếng anh của anh – cô Linda – đã thuyết phục anh tiếp tục ước mơ, dù có nhỏ bé thế nào. Hãy sản xuất một vở kịch ngay tại trường trung học.

6. Half Nelson – Anh

*

Phim Half Nelson

Bộ phim không thần tượng hóa hình ảnh người thầy nào mà đưa ra những nhân vật, câu chuyện rất đỗi đời thường khi 1 giáo viên nghiện chất cấm dạy dỗ 1 cô bé có anh trai tìm cách đưa cô vào con đường buôn bán ma túy. Đôi khi, không chỉ giáo viên, mà chính học sinh lại là người giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng. Một bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Anh quốc về đề tài thầy trò.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Hiện Đại Và Sang Trọng Bậc Nhất

7. Kingsman – Mỹ

*

Phim Kingsman nổi tiếng năm 2014

Bộ phim gây sốt trong năm 2014 kể về cậu bé Gary mồ côi cha, sống cùng mẹ và bố dượng. Một lần gặp rắc rối vào đồn cảnh sát, cậu đã gọi đến số điện thoại bí mật nhờ giúp đỡ từ đồng nghiệp cũ của bố cậu – ngài Galahad. Từ đó, con đường học tập trở thành một quý ông cũng như một điệp viên siêu hạng của Gary bắt đầu. Điều gây ấn tượng với khán giả không phải là những pha hành động đẹp mắt hay những bộ suit ấn tượng. Mà chính ở cách Galahad dạy dỗ Gary như một cậu học trò, cũng như một người cha thực thụ.

8. Lớp học của thầy Châu – Trung Quốc

*

Phim Lớp học của thầy Châu

Lớp học của thầy Châu rất đặc biệt, khi tại đây quy tụ toàn bộ các em học sinh thông minh nhất, giỏi giang nhất. Duy trong đó chỉ có một học sinh “bình thường”. Cậu không phải thiên tài, cũng không giỏi như các bạn. Mục đích thầy Châu cho cậu vào lớp, chính là để các học sinh thiên tai kia nhìn thấy rằng: nếu không muốn kém cỏi như cậu, thì phải cố gắng hơn nữa. Dù biết điều đó, cậu vẫn cố gắng bám trụ lại lớp, vì thầy, vì các bạn. Dù rằng cậu chỉ là một học sinh bình thường thôi.

9. Dàn đồng ca – Pháp

*

Phim Dàn đồng ca

Một trường nội trú nam sinh với các cậu bé nghịch ngợm, có phần ngỗ nghịch chuyên quậy phá. Một hôm trường có một thầy giáo mới – một thầy chủ nhiệm đã từng là giáo viên dạy nhạc ở thành phố. Thay vì ghét bỏ học sinh, ông thành lập dàn đồng ca và từng bước, từng bước hóa giải nỗi lòng của các cậu bé. Biến trường học trở thành mái ấm thật sự.

Xem thêm: Máy Lạnh Mitsubishi Plasma Ion+Autoclean), Máy Lạnh Mitsubishi 1Hp Plasma + Ion + Auto Clean

10. Unfinished song – Mỹ

*

Phim Unfinished song

Một bộ phim về tình thầy trò đặc biệt khi đây là lớp học của người già. Thực ra cũng không hẳn là một lớp học, mà là một câu lạc bộ âm nhạc của nhà thờ. Một cô gái trẻ thành lập dàn nhạc và giúp các cụ ông, cụ bà tập hát để đi thi. Nhưng rồi một phụ nữ già yếu qua đời, và người chồng cau có của bà đến hát thay vợ. Một cô gái mạnh mẽ nhưng cũng mau nước mắt khi bị bạn trai đá, và một ông già không gần gũi với bất cứ ai ngoài vợ. Họ sẽ cùng hợp tác với nhau thế nào để hoàn thành bài hát dang dở?

10 bộ phim trên không được vào danh sách phim kinh điển, nhưng nó đều hay và 3 trong số này thậm chí còn đạt giải thưởng điện ảnh. Hãy cùng how-yolo.net thưởng thức nhé.