Những điều cần lưu ý về phong thủy chung cư cho bạn

Việc lựa chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư đang dần trở nên phổ biến hơn ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức để lựa chọn cho mình một căn hộ hợp phong thủy. Bài viết này của How Yolo sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần lưu ý về phong thủy chung cư.

Hướng mặt của căn hộ chung cư

Hướng Nam và Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi lựa chọn mua căn hộ chung cư vì có khả năng đón gió mát và ánh sáng ổn định hoặc là chọn theo hướng mệnh.

Nên chọn những căn hộ chung cư có hướng mặt Nam hoặc Đông Nam

Trong trường hợp của bạn không hướng về 2 hướng trên, bạn có thể bố trí thêm các chậu cây cảnh ở ban công nhà hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui, hóa giải khí xấu.

Chung cư có tầm nhìn tốt

Có thể xem chung cư như một căn nhà lớn, có nhiều tầng và nhiều phòng. Nếu ngôi nhà lớn đó có nhiều mặt thuận lợi theo phong thủy như có hướng tốt, đón được gió mát, tránh được nắng gắt hoặc có khoảng cách tương ứng với đường giao thông thì có thể giúp giảm các xung sát bên ngoài muốn thâm nhập vào trong căn hộ.

Nên chọn chung cư có khoảng lùi so với đường giao thông

Minh đường của chung cư rộng rãi

Minh đường của chung cư được tính là những khoảng đất, những khu vực trống trước mặt. Đây là một trong những điểm cần lưu ý nhất khi lựa chọn mua căn hộ chung cư.

Xem Thêm >>  Hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad: Tổng hợp mẫu vẽ phổ biến

Minh đường là một bộ phận vô cùng quan trọng trong phong thủy, nếu một khu đất hội tụ được nhiều điểm tốt mà không có minh đường thì cũng không được đánh giá cao.

Minh đường ở chung cư có thể là những khu vực trồng cây xanh, những công viên trong lòng chung cư hoặc lý tưởng hơn có thể là một hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí. Đó đồng thời cũng là một khoảng lùi, giúp cho người bên ngoài có tầm nhìn tốt khi tiếp cận.

Minh đường rộng rãi

Hướng ban công cửa sổ

Đối với những chung cư có hướng mặt là hướng Tây, sẽ có rất nhiều cửa sổ và ban công bên trong các căn hộ phải hứng ánh nắng vô cùng gay gắt. Điều này gây nên những trở ngại nhất định cho cư dân sống ở chung cư.

Nên chú ý hướng của ban công

Đối với các dãy chung cư nằm kề nhau, bạn cần lưu ý đến độ chênh lệch của các khối nhà để có thể lựa chọn căn hộ có khả năng đón gió và tầm nhìn tốt.

Một căn hộ có cửa sổ các phòng ốc bên trong quay ra hướng tốt, có những điều kiện phù hợp với gia chủ được xem là một căn hộ tốt. Ở những tòa chung cư cũ thường có kiểu hành lang ở giữa kéo dài thường hay bị gió lùa vào và không có điều kiện chiếu sáng tốt.

Cần chú ý không lựa chọn căn hộ có cửa sổ nhìn ra hướng của cửa sổ căn hộ khác, nên chọn căn hộ có cửa sổ nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Xem Thêm >>  Mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng chuẩn Pháp luật

Phòng ngủ bên trong căn hộ

Những phòng ngủ bên trong có cửa sổ ban công hướng về hướng nắng chói chang thường gây bất lợi cho gia chủ. Nên lựa chọn sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản bớt ánh nắng.

Có thể sử dụng màn che để cản bớt ánh nắng

Đối với các căn hộ ở tầng cao, nên dùng rèm, nan chóp hoặc bình phong vì có nhiều mặt thoáng đón nắng và gió.

Về hướng giường, nên bố trí lệch với cửa phòng ngủ. Nên bố trí gương trong phòng đối diện với cửa sổ và có thể bố trí thêm các bức tranh, các chậu cây nhỏ bên trong, sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Không nên chọn những căn hộ bị góc nhọn chĩa vào

Nếu cửa sổ hoặc là ban công của căn hộ bị góc nhọn của các công trình khác chĩa thẳng vào thì đó là một điềm xấu.

Theo phong thủy, các góc nhọn đó có thể sinh ra xung sát, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận cho gia chủ.

Không nên chọn mua căn hộ có cửa đối diện với hành lang

Có rất ít căn hộ chung cư có huyền quan nên nếu căn hộ có cửa lớn đối diện với hành lang, người ngoài nhìn vào có thể quan sát được toàn bộ không gian phòng khách, phòng bếp hoặc thậm chí là phòng ngủ.

Cửa nhà đối diện hành lang là điều kỵ trong phong thủy

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến không gian riêng tư mà còn là điều tối kỵ trong phong thủy vì dễ gây nên sự phát tán tài sản và làm cho gia chủ bất an.

Xem Thêm >>  Aqua City Biên Hòa Đồng Nai, Nơi Nâng Tầm Cuộc Sống

Phong thủy chung cư những điều nên biết về cách bố trí bên trong căn hộ

Thông thường các căn hộ chung cư có diện tích không quá lớn lại phải đảm bảo có đủ 2 phòng ngủ nên diện tích các phòng ngủ thường khá nhỏ, các cửa ra vào thường được bố trí gần hoặc đối diện nhau. Các nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ có thiết kế khép kín và có cửa đối diện với giường.

Các cửa xung chiếu hoặc liền kề nhau có thể gây nên sự hỗn loạn về khí, đem lại cảm giác bất an hoặc thị phi, rắc rối cho gia chủ. Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cho người ở căn phòng đó.

Không nên bố trí nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nhà vệ sinh là nơi uế khí tích tụ, có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là những người mệnh Hỏa vì nhà vệ sinh còn là nơi thủy khí, Thủy khắc Hỏa.

How Yolo đã nêu ra một số lưu ý cần thiết về phong thủy chung cư cho các bạn. Hy vọng nó giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư ưng ý.