Phù hiệu chữ Vạn “卍” đã bị Đức Quốc xã Hitler lấy cắp như thế nào? | How-yolo

Biểu tượng chữ Vạn 卍 ምልክት đã có từ hàng ngàn năm trước. Chữ Vạn 卍 መልካም መልካም tượng trưng cho sự may mắn, vì vậy Hitler đã đánh cắp nó vì lợi ích của mình để gây được tiếng vang cho đảng Quốc xã. (Getty)

Biểu tượng chữ Vạn 卍 ምልክት đã có từ hàng ngàn năm trước. Chữ Vạn 卍 መልካም መልካም tượng trưng cho sự may mắn, vì vậy Hitler đã đánh cắp nó vì lợi ích của mình để gây được tiếng vang cho đảng Quốc xã.

Biểu tượng chữ Vạn“- Một biểu tượng Phật giáo bị Hitler đánh cắp

Nếu bạn hỏi một người ở phương Đông về biểu tượng chữ Vạn, chẳng hạn như “biểu tượng Phật giáo” hoặc “đây là biểu tượng đồ ăn chay” እስ Người châu Á thường liên kết biểu tượng này với tôn giáo. Giả sử đó là huy hiệu đại diện cho tôn giáo.

Tuy nhiên, ở phương Tây, chữ Vạn gợi nhớ đến lịch sử đen tối và tàn ác của Hitler. Đây được gọi là Đức Quốc xã hoặc chủ nghĩa phát xít.

Trong thế giới phương Tây, chữ Vạn nhắc nhở chúng ta về lịch sử đen tối và tàn ác của Hitler.  Đây được gọi là Đức Quốc xã hoặc chủ nghĩa phát xít.
Trong thế giới phương Tây, chữ Vạn nhắc nhở chúng ta về lịch sử đen tối và tàn ác của Hitler. Đây được gọi là Đức Quốc xã hoặc chủ nghĩa phát xít. (Nhân tạo)

Tuy nhiên, các cuộc điều tra đã xác nhận rằng biểu tượng chữ vạn đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới từ thời cổ đại.

Chữ Vạn ““Nó là một biểu tượng của Phật giáo, người ta nói Svastika, được hiểu theo tiếng Phạn là “phước lành, sức khỏe tốt, thành công và thịnh vượng.”. Mọi người tin vào chữ Vạn.Nó mang ý nghĩa may mắn nên được sử dụng rộng rãi ở những nơi như xây nhà, trang trí. Nó có thể được nhìn thấy trong nhiều di tích cổ.

Swastika
Chữ Vạn 卍 ቫ là biểu tượng của gia đình Phật giáo, được gọi là chữ Vạn, trong tiếng Phạn có nghĩa là “phước lành, sức khỏe tốt, thành công và thịnh vượng”. (Wikipedia)
Trên thực tế, chữ Vạn có niên đại từ 4-10-10.000 trước Công nguyên.
Trên thực tế, chữ Vạn có niên đại từ 4-10-10.000 trước Công nguyên. (Wikipedia)
Trên thực tế, chữ Vạn có niên đại từ 4-10-10.000 trước Công nguyên.
Trên thực tế, chữ Vạn có niên đại từ 4-10-10.000 trước Công nguyên. (Wikipedia)

Trên thực tế, chữ Vạn có niên đại từ 4-10-10.000 trước Công nguyên. Trong nền văn minh Thung lũng Indus, các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kỳ Na giáo vẫn sử dụng biểu tượng như một biểu tượng của mặt trời thiêng liêng.

Trong Phật giáo, một số người tin rằng Đức Phật là biểu tượng của chữ Vạn tại thời điểm chôn cất.Đây được gọi là “con dấu trái tim” trên ngực“Cầu mong may mắn, tài lộc, đồng thời trong văn hóa Phật giáo là chữ Vạn.”“Nó cũng đại diện cho cấp độ của Đức Phật, Lầu Phật càng cao, càng nhiều biểu tượng “” Hơn.

Trong văn hóa Phật giáo, chữ Vạn
Trong văn hóa Phật giáo, chữ Vạn 卍 እንዲሁ còn tượng trưng cho lầu Phật, lầu Phật càng cao thì càng nhiều biểu tượng chữ “卍”. (Wikipedia)
Xem Thêm >>  Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp? 8 bài tập hữu ích | How-yolo

Vì vậy, Đức quốc xã đã đánh cắp chữ Vạn ”.Người ta kể rằng khi còn nhỏ Hitler có một tu viện cũ gần nhà, các hành lang, giếng nước, tu viện, tu viện đều được trang hoàng lộng lẫy. Trong chữ Vạn ”“Hitler tôn thờ nguyên thủ quốc gia và coi chữ Vạn.”“Đó là dấu hiệu của sự thống trị của người đứng đầu. Tôi hy vọng một ngày nào đó nó sẽ có được sự thống trị tương tự.

Vì vậy, con người chúng ta biết câu chuyện ngụ ngôn. Chữ Vạn “ Điều này đã được biết đến rộng rãi từ hàng ngàn năm trước, và đã được biết đến từ thời Shakhamuni. Và Hitler đã ở đó vài thập kỷ trước trong Thế chiến thứ hai. Và khi Hitler đánh cắp mô hình Chữ Vạn “ Để sử dụng, có một sự thay đổi, hướng đầu nhọn lên trên, nó là một hình chữ vạn ngược.

Hitler đã đánh cắp một hình chữ thập ngoặc
Hitler lấy trộm mẫu chữ Vạn “” để sử dụng thì xuất hiện một sự thay đổi, chỉ lên phía trên là một chữ vạn ngược. (Wimedia Commons)

Biểu tượng chữ VạnĐức Quốc xã thực sự rất nổi tiếng, nhưng trước Đức Quốc xã, chữ vạn 卍 “là một biểu tượng tôn giáo có lịch sử thực sự lâu đời. Trước Đức quốc xã, nó là một phiến đá trống. Đó là một cái tên rất hay.

Chữ Vạn ““Nó là một biểu tượng cổ xưa.

Chữ Vạn 卐 ጥንታዊ là một con dấu cổ có nguồn gốc từ chữ Phạn S SVASTIKA, tượng trưng cho hạnh phúc và cơ hội, được tìm thấy trong các nền văn minh cổ đại ở phương Đông và phương Tây.

Theo một số người, biểu tượng chữ vạn “卐” nổi tiếng nhất ở Ấn Độ và Trung Á vào năm 2.500 và 3.000 trước Công nguyên. Một nghiên cứu năm 1933 cho rằng nó có thể đã có từ khoảng 1000 năm trước Công nguyên. Chữ Vạn 卐 ከህ đã đi từ Ấn Độ đến Hy Lạp qua Ba Tư và Tiểu Á (Tây Á) và sau đó là Ý đến Đức. Scott Heller, Giám đốc Tạp chí Art Book Review Unit Thời báo New York Xem lại trong sách “Sự thương tiếc của ký tự chữ Vạn là không thể thay đổi”: Nhà khảo cổ học Schleiman giả định rằng chữ Vạn là biểu tượng tôn giáo của tổ tiên người Đức, kết nối của người da đỏ Tutonic, Homer Hy Lạp và Vệ Đà cổ đại.

Vòng cổ 3.200 năm tuổi của Saslik được tìm thấy ở tỉnh Gilan của Maril, miền bắc Iran.
Vòng cổ 3.200 năm tuổi của Saslik được tìm thấy ở tỉnh Gilan của Maril, miền bắc Iran. (Wikipedia)
Xem Thêm >>  Còn nhiều background xinh tại Đà Lạt để check-in ngoài bức tường vàng thần thánh | How-yolo

Trên thực tế, chữ Vạn 卐 ነበር đã được sử dụng rộng rãi ở Hy Lạp cổ đại, và có những biểu tượng chữ Vạn trong các tòa nhà và di tích Hy Lạp cổ đại. Giữa thế kỷ 10 và 8 trước Công nguyên, người Hy Lạp cổ đại đã vẽ chữ Vạn 卐 በሸ trên đồ gốm, bàn thờ La Mã cổ đại và các tòa nhà khác có hình chữ Vạn 卐. Dấu hiệu này lần đầu tiên được nhìn thấy trong Cơ đốc giáo. Ở Ấn Độ cổ đại, Tây Tạng, Nhật Bản, Hàn Quốc và những nơi khác mà việc thực hành Phật giáo là quan trọng, chữ Vạn 卐 卐 đã được tạo hình.

Giống như ở châu Âu, ở một số di tích thời kỳ đồ đá mới, các nhà khảo cổ học xác nhận sự tồn tại của chữ Vạn ở Trung Quốc. Trong số nhiều di tích trên địa điểm có Di sản Văn hóa Ma Jiyayo và tỉnh Thanh Hải, Di sản văn hóa Shishia của tỉnh Quảng Đông, Di sản văn hóa Xiaoheyuan ở Nội Mông, Di sản văn hóa Pngtushan và tỉnh Hano Gao Miếu, Di sản văn hóa Hama của tỉnh Chiết Giang Di sản Davenko .. . Mọi người cũng nhận được một biểu tượng chữ vạn.

Khi kinh Phật du nhập vào Trung Quốc, chữ Vạn được dịch sang tiếng Trung Quốc là “Kat Tung Hỷ Tôn” hay “Cát Tung Hải Vân.” Kuma La Tap và Shuwanzang dịch từ này là “de” (德). Nhưng trong Surra on the Ten Lands, North Way Bodihi Liuzi (thế kỷ thứ 6) được dịch là Vạn tượng (字 字). Trong suốt hai năm trị vì của mình, Vox Tian đã quyết định đọc huy hiệu 卍 van này, có nghĩa là nơi tập trung những người tốt. Sau đó, ký hiệu 卍 được sử dụng như kanjim.

Hình chữ Vạn được thiết kế để làm đẹp cho cung cấm của Trung Quốc.
Hình chữ Vạn được thiết kế để làm đẹp cho cung cấm của Trung Quốc. (Wikipedia)

Đặc điểm hình chữ vạn “” “được tìm thấy trong các nền văn minh cổ đại phương Đông và phương Tây, cũng như trong các nền văn hóa châu Phi và Nam Mỹ. Chữ Vạn 卐 ተ được khắc họa trên một chiếc đĩa gốm sứ Lưỡng Hà 6.000 năm tuổi tại Bảo tàng Louvre ở Pháp. Đối với người Trung Quốc và Đông Nam Á, chữ Vạn 卐 卐 thường được kết hợp với Đức Phật, và nhiều tác phẩm điêu khắc hay tượng Phật cổ có biểu tượng chữ vạn 卐 ”trên ngực Đức Phật.

Ở Châu Phi cũng có những dấu hiệu chữ Vạn. Người Ghana tin rằng biểu tượng chữ Vạn là biểu tượng của cuộc sống và sự tốt lành. Biểu tượng hình chữ vạn hình thoi của chính phủ Congo cũng là một biểu tượng linh thiêng.

Xem Thêm >>  Tiền Chuyển Dạ Là Gì? Giai đoạn Tiền Chuyển Dạ Kéo Dài Bao Lâu Thì Sinh? • Adayne.vn | How-yolo

Mark Leo Felix, nhà sưu tập khảo cổ học Congo, nói rằng chữ Vạn tượng trưng cho 4 giai đoạn quan trọng của cuộc đời: sinh ra, trưởng thành, chết và tái sinh. Hai phần đầu thuộc thế giới loài người, phần thứ hai thuộc thế giới tâm linh. Theo quan điểm này, linh hồn được sinh ra lần nữa, tái sinh và cuộc sống không ngừng vận động. Cũng có thể hiểu là bốn thời khắc trong ngày: sáng, trưa, tối, nửa đêm.

Biểu tượng chữ Vạn đại diện cho bốn giai đoạn quan trọng của cuộc đời: sinh ra, trưởng thành, chết và tái sinh.
Biểu tượng chữ Vạn đại diện cho bốn giai đoạn quan trọng của cuộc đời: sinh ra, trưởng thành, chết và tái sinh. (Wikipedia)

Cấu trúc của Dải Ngân hà có hình chữ vạn 卐 ..

Theo chúng tôi, Dải Ngân hà tương tự như Sông Bạc, nhưng đây chỉ là một khía cạnh biểu tượng của Dải Ngân hà.

Vậy Dải Ngân hà kết thúc như thế nào?

Đây là vấn đề lớn nhất. Khi chúng ta nhìn vào các thiên hà khác, hình dạng của chúng có thể rõ ràng trong nháy mắt, nhưng chúng ta không thể nhìn thấy toàn cảnh của Dải Ngân hà. Do đó, chúng ta chỉ có thể xác định hình dạng bằng cách quan sát và ước lượng.

Các nhà khoa học mới đây đã xác định được hình dạng của Dải Ngân hà, nghĩa là Dải Ngân hà là một dòng xoáy, với 4 “cánh tay” xoay tròn kéo dài từ trong ra ngoài, chính là đôi cánh của chòm sao Nhân Mã.Carina – Điều chỉnh Nhân mã), Cánh tay Orion, cánh tay Perseus và cánh tay 3000 parsec. Mỗi “cánh tay” bao gồm vô số hành tinh và tinh vân.

Khi quan sát kỹ hơn, chúng ta thấy rằng cấu trúc của bốn nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà rất giống với cấu trúc của chữ Vạn.
Khi quan sát kỹ, chúng ta thấy rằng cấu trúc của bốn cánh tay xoắn ốc của Finote Halib rất giống với hình chữ Vạn 卍 በተለምዶ thường thấy trong các tượng Phật. (Nhân tạo)

Khi quan sát kỹ, chúng ta thấy rằng cấu trúc của bốn cánh tay xoắn ốc của Finote Halib rất giống với hình chữ Vạn 卍 በተለምዶ thường thấy trong các tượng Phật.

Nhân loại có một lịch sử toàn diện và lâu dài về niềm tin vào Chúa và Phật giáo. Vào những thời điểm khác nhau, các khu vực khác nhau và các nền văn hóa khác nhau truyền bá thông điệp về niềm tin vào Chúa và Phật giáo. Nhiều bộ óc lỗi lạc đã để lại những dấu ấn thiêng liêng đối với sự hiểu biết của nhân loại về vũ trụ và những bí ẩn của cuộc sống.

Sự luân chuyển bốn mùa của thiên nga. Chữ Vạn 卍 ብዙ tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp và ẩn chứa nhiều bí mật khác, xa rời mục đích của Đức quốc xã.

Quinn Chi
Theo vibuowang.com

Bạn nghĩ gì về tin tức này?