Phương thức bồi táng tàn khốc nhất lịch sử Trung Hoa cổ đại | How-yolo

Trong xã hội phong kiến ​​của Trung Quốc, có rất nhiều hệ thống phi logic không phù hợp với quan điểm hiện tại của chúng ta. Ở Trung Quốc thời phong kiến ​​cổ đại, quyền lực của hoàng đế là tối cao, nhưng cũng có nhiều điều luật chống lại nền văn minh nhân loại.

1
Các nhà nghiên cứu về những ngôi mộ sống luôn ớn lạnh

Một trong những điều kinh hoàng nhất trong lịch sử Trung Quốc cổ đại là đám tang. Thông thường, hoàng đế và các quan chức cấp cao chọn phương thức truy phong sau khi qua đời. Các hoàng đế từng xây dựng các cung điện dưới lòng đất. Bên trong cung điện là vô số hàng mộ, trong đó có cả đồ trang sức quý hiếm. Một số hoàng đế chọn cách chôn cất cùng người sống, nghi lễ chôn cất này rất kinh khủng.

Mai táng người sống có nhiều hình thức, nhưng một số nghiên cứu cho thấy thời cổ đại có hai phương thức an táng phổ biến: giết kẻ đột nhập rồi chôn, hoặc chôn người sống cho đến khi chết.

Phương pháp chết 2
Vào thời cổ đại, những người có địa vị xã hội cao hơn đã chọn chôn người sống cùng người chết sau khi chết

Một là đầu tiên giết người, cho vào quan tài và chôn cùng người chết. Nổi tiếng nhất trong lịch sử là lăng mộ của Min Thành Tổ, lúc bấy giờ có hơn 30 thê thiếp gắn bó với Min Thành Tổ. Phương thức mai táng này thường bao gồm việc treo cổ các phi tần của vua rồi đặt thi hài vào quan tài để an táng cùng Minh Thành Tổ. Đây không phải là phương pháp chôn cất khủng khiếp nhất thời cổ đại.

3
Nhiều phi tần của vua bị giết và được đưa xuống mồ để chôn cất

Phương thức chôn cất thứ hai là đưa người sống vào huyệt rồi đóng lại. Người quá cố được đưa xuống mộ đầu tiên, những người được hỏa táng được ăn ngon trước khi vào huyệt. Sau khi những người này vào cung, những người bên ngoài đóng chặt cửa lăng. Những người này chết dưới mồ vì thiếu dưỡng khí.

Nếu đó là một người được chôn cất mà không có sự đồng ý, đây có lẽ là phương pháp chôn cất khủng khiếp nhất. Người chôn cất bị trói tay chân và tống vào ngục. Hầu hết họ đều sợ hãi, dưới lòng đất rất tối và họ bắt đầu la hét, cuối cùng họ chết vì kiệt sức và sợ hãi.

Theo ghi chép lịch sử, việc chôn cất người sống đã được thực hiện trong thời Ngũ Đại và Thập Quốc, trong đó, cho đến khi những người có địa vị cao qua đời, họ đều chọn cách chôn cất cùng người sống. Nhiều người vô cùng sợ hãi sau khi biết tin mình được chôn cùng người chết.

4
Tuy nhiên, có rất nhiều người bị hạ huyệt khi còn sống và chết vì sợ hãi.

Trong quá trình khai quật mộ cổ, các nhà khoa học có thể xác định người được chôn chết trước hay sau khi bị “chôn sống” bằng cách kiểm tra tính toàn vẹn của xương. Vậy những người được chôn cất sẽ sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu nhà tù bị bịt kín và không có ôxy, những người ở dưới đất sẽ chết ngay lập tức do ngạt thở vì thiếu ôxy. Nếu còn không khí trong ngục, người bị chôn không thể sống trong ba ngày vì không có thức ăn và nước uống. Cùng với nỗi sợ hãi tột độ, một số người không thể ở trong cung điện hơn hai giờ.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-hinh-thuc-boi-tang-nguoi-song-tan-khoc-nhat-lich-su-co-dai-nguoi- bi-chon-song-co-the-zefu-duoc-bao-lau-trong-lang-mo-407362.html

Xem Thêm >>  VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn | How-yolo