Psyduck – Giải mã bí ẩn chú vịt vàng đang ‘gây bão’ | How-yolo

1. Psyduck meme – Vịt vàng bối rối nghĩa là gì?

Lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Việt Nam cách đây 5 năm, chú vịt vàng này là một meme dùng để thể hiện sự bối rối khi đối mặt với điều gì đó khó hiểu, bối rối hoặc bất ngờ. .

Kể từ đầu tuần trước, Psyduck Duck một lần nữa “xâm chiếm” news feed của chúng ta dưới dạng ảnh đại diện Facebook của anh ấy.

Psyduck meme gốc | Nguồn: 9gag
Psyduck meme gốc | Nguồn: 9gag

2. Nguồn gốc của meme Psyduck?

Psyduck là một Pokémon trong bộ anime cùng tên. Nhân vật này là một con vịt hoặc thú mỏ vịt được thiết kế bởi Ken Sugimori vào năm 1996 với tên tiếng Nhật là Koduk và số 54 trong Pokédex.

Nguồn: Pokemon
Nguồn: Pokemon

Trong năm Năm 2016, trò chơi Pokemon spin-off ra mắt và thành công rực rỡ. Đây có thể là lý do tại sao meme với vịt và đầu của nó lại nổi tiếng đến vậy. Cộng đồng mạng Việt Nam đã sử dụng hình ảnh này để bày tỏ sự hoang mang trong phần bình luận trên Facebook vào tháng 2/2016.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến Psyduck thường xuyên dùng tay ôm đầu là do tự nhiên bị nhầm lẫn, nhưng thực tế là anh đang gặp phải tình trạng đau đầu triền miên.

Nguồn: pinterest
Nguồn: pinterest

Khi cơn đau đầu trở nên không thể chịu nổi, Psychic sử dụng siêu năng lực của mình. Sau khi được giải thoát khỏi một linh lực như vậy, con vịt quên đi những gì đã xảy ra và … quay đầu trở lại.

3. Tại sao Psyduck lại “chạy” trên newsfeed?

Psyduck bắt đầu trở thành hiện tượng vào chiều ngày 16/8 khi nhiều người dùng Facebook đồng loạt đổi ảnh đại diện thành chú vịt vàng này.

Thực ra đây là một trò chơi lén lút với luật chơi rất đơn giản. Bất kỳ ai tương tác với hình ảnh chú vịt sẽ được chủ nhân bài đăng gửi tin nhắn riêng. Chúc mừng bạn đã bất ngờ tham gia trò chơi, kèm theo một bức ảnh bí ẩn.

Bạn có đoán được câu trả lời cho câu đố này không? | Nguồn: Tổng hợp Z
Hình ảnh khó hiểu Tầm quan trọng của câu đố này | Nguồn: Tổng hợp Z

Thoạt nhìn, nó giống một bài toán cộng-trừ-nhân-chia đơn giản nhưng ở phép tính cuối cùng, bé được tặng thêm hai đôi giày và cầm trên tay hai bó hoa. Vì ít người để ý đến những chi tiết nhỏ được thêm vào cuối nên nhiều người đã nhầm lẫn.

Nếu bạn không trả lời trong vòng 3 phút hoặc nếu bạn không trả lời sai, bạn phải đổi ảnh đại diện của mình thành Cyduck. Sau đó tiến hành đưa câu đố cho bất kỳ ai bắt gặp bức ảnh này.

Các vấn đề toán học có khó hiểu không? Vì vậy, hãy ôm đầu của bạn như chú vịt dễ thương này! | Nguồn: Tổng hợp Z
Các bài toán có khó hiểu không? Vì vậy, hãy ôm đầu của bạn như chú vịt dễ thương này! | Nguồn: Tổng hợp Z

Chris Ulrich thuộc Viện Ngôn ngữ học Washington đưa ra giả thuyết rằng dùng cả hai tay để giữ đầu khi giật mình, giật mình hoặc giật mình là một hành động bản năng giúp bảo vệ đầu của con người trong những tình huống nguy hiểm. Sự nguy hiểm. Làm như vậy sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, bình tĩnh hơn và suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

4. Sự khác biệt

Phở bò hay bánh mì? Rất bối rối! | Nguồn: Tổng hợp Z
Phở bò hay bánh mì? Rất bối rối! | Nguồn: Tổng hợp Z
Lẫn lộn thì không sao, nhưng nó phải sáng bóng Nguồn: Tổng hợp Z
Lẫn lộn thì không sao, nhưng nó phải sáng bóng Nguồn: Tổng hợp Z
Hay em không cần chú vịt vàng, chú vịt giống Doraemon dễ tạo sự thích thú | Nguồn: Tổng hợp Z
Hay em không cần chú vịt vàng, chú vịt giống Doraemon dễ tạo sự thích thú | Nguồn: Tổng hợp Z
Xem Thêm >>  【Mơ Thấy Mèo Đẻ】 Điềm Lành Hay Dữ ❤️ Đánh Số Mấy ? | How-yolo