Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông | How-yolo

Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn tìm kiếm. Nhưng mỗi người có một ý nghĩa và cảm giác hạnh phúc khác nhau. Hạnh phúc là một cụm từ trừu tượng đến mức không ai có thể hiểu hết ý nghĩa của nó. sách”Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão“Của tác giả Richard Nichols, anh ấy truyền cảm hứng cho bất kỳ ai trở thành một người hạnh phúc, và điểm chính là dạy bạn cách làm thế nào để hòa bình với sự tiêu cực của chính mình.

Mua sắm tại Tiki, Mua sắm tại Fahasa, Mua sắm tại Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Richard Nicholls là Chuyên gia Tâm lý trị liệu đã đăng ký UKCP (Vương quốc Anh) đến từ Việt Nam với Bằng thôi miên lâm sàng trong liệu pháp thôi miên Essex và bằng Tâm lý học về thôi miên và trị liệu tâm lý của Đại học Quốc gia Essex. Ngoài công việc là một nhà trị liệu trực tiếp, Richard còn được biết đến với loạt podcast số một trên iTunes “The Richard Nichols Podcast” và cuốn sách của ông.Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bãoRichard luôn có niềm đam mê phát triển cá nhân và bắt đầu podcast vào năm 2010 để giúp mọi người thấy rằng chỉ vì họ theo một cách nhất định không có nghĩa là họ sẽ luôn như vậy.

2. Giới thiệu về cuốn sách

sách”Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão”(Tiếng Anh: 15 Minutes to Happiness) được xuất bản vào năm 2018 và đã được đón nhận rất tích cực với nhiều đánh giá 5 sao trên Amazon và Goodreads. Cuốn sách đến từ một podcast có hơn 5 triệu lượt tải xuống và là một trong những podcast hàng đầu liên tục trên bảng xếp hạng tải xuống iTunes. Sách được phát hành phiên bản tiếng Việt vào tháng 4 năm 2019, thuộc thể loại sách kỹ năng. Trên từng trang sách, lối viết dí dỏm của tác giả sẽ giúp bạn tìm ra định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

Một cuốn sách cân bằng cảm xúc ngay cả trong những cơn bão

Mua sắm tại Tiki, Mua sắm tại Fahasa, Mua sắm tại Shopee

3. Nội dung và nhận xét cuốn sách “Cân bằng cảm xúc ngay cả khi giông bão”

Cuốn sách gồm tám chương, mỗi chương có một chủ đề khác nhau. Chúng ta hãy xem lại nội dung và xem xét một số chương trong cuốn sách.

Chương 1: Nghĩ hạnh phúc, sống hạnh phúc

Ở chương 1, tác giả chỉ cho bạn cách chấp nhận và vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, từ đó bạn sẽ vươn tới những suy nghĩ tích cực. Một trong những điều chính trong chương này là bài học “ngừng suy nghĩ” để giúp não bạn không bị quá tải. Thiền cũng được nhắc đến như một trong những phương pháp, nhưng nó không phải là phương pháp duy nhất.

Chương 2: Tiền có thể mua được hạnh phúc?

“Tiền có mua được hạnh phúc không?” Đó là một câu hỏi thú vị và kích thích tư duy, là chủ đề mà tác giả muốn chia sẻ trong chương 2. Câu trả lời cho câu hỏi lớn ở trên là tiền không mang lại hạnh phúc về tri thức, nhưng hầu hết chúng ta đều có lý do để chứng minh điều ngược lại vì khi nào. Càng có nhiều tiền, chúng ta càng cảm thấy an toàn, an toàn và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào nhu cầu vật chất, hãy cân nhắc việc sử dụng tiền của mình thay vì những trải nghiệm thực tế, biết đâu bạn sẽ leo lên vài bậc hạnh phúc.

Nội dung và đánh giá của cuốn sách

Mua sắm tại Tiki, Mua sắm tại Fahasa, Mua sắm tại Shopee

Chương 3: Bình tĩnh

Trong chương này, tác giả kêu gọi người đọc hãy vui vẻ như một người bình thường, đừng tạo áp lực với mong muốn trở thành người giỏi nhất – tốt nhất – trong mọi việc. Và ngay lập tức ngừng so sánh bản thân với người khác và tiếp tục con đường của riêng bạn trong cuộc sống.

Chương 4: Kết nối bản thân

Sau khi phát triển toàn diện con người của bạn từ tâm hồn đến thể xác, việc cuối cùng bạn làm là kết nối bản thân với xã hội, tương tự như những yếu tố đóng vai trò quyết định hạnh phúc ở các chương trước. Kết nối với mọi người và xã hội sẽ giúp bạn nâng cao mức độ hạnh phúc để kết nối và phát triển các mối quan hệ xã hội.Chúng ta cần lưu ý một số điều sau. Đầu tiên là tránh hoặc hạn chế sử dụng mạng xã hội vì đây không phải là cơ sở cho một mối quan hệ thực sự. Thứ hai là mở rộng vùng an toàn của bạn và xây dựng các kết nối xã hội. Cuối cùng, trong một số trường hợp bạn phải xem xét lòng tốt của bản thân, hãy đặt nó đúng chỗ và học cách từ chối nếu điều đó không cần thiết.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc lo toan cho gia đình, học tập và công việc sẽ vô tình khiến bạn bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống và dần khiến chúng ta quên đi những giá trị và mục tiêu trong cuộc sống. Đôi khi chính những thứ vật chất nhất thời mới khiến chúng ta hạnh phúc, nhưng nếu bạn cho rằng đây là hạnh phúc cả đời của mình thì bạn đã nhầm. Sự thật là hạnh phúc rất đơn giản, nó luôn ở xung quanh chúng ta, không phải là những thứ vật chất cao sang mà chúng ta đều nỗ lực để đạt được.

Con người đã tạo ra sự cô đơn. Cuộc sống không ngừng là giông bão, việc của bạn không phải là trốn tránh hay áp đặt nó cho bản thân mà là học cách hạnh phúc trong hoàn cảnh khó khăn đó, từng bước vượt qua sóng gió. Con người luôn có tâm trạng bực tức và bực bội, khi rơi vào trạng thái nóng giận thì ít ai giữ được lý trí. Bạn chắc chắn không thể bình tâm suy nghĩ về cảm xúc của người kia và buông ra những lời cay nghiệt trong cơn thịnh nộ đó. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giải quyết cơn giận của chính mình, có lẽ đây là cuốn sách dành cho bạn.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Đây gần như là một cuốn sách.Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão“Dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, một số tấm gương trong cuộc sống. Sau đó đưa ra một cái nhìn và lời khuyên rất hay và ý nghĩa. Các câu chuyện và trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, logic, dễ hiểu. Khi chúng ta đến cuốn sách nói về hành vi và tâm lý của con người – Bạn sẽ có được kiến ​​thức về tâm lý, từ đó bạn sẽ hiểu được cách để hạnh phúc luôn ở xung quanh chúng ta.

4. Một số câu nói hay

  • Một người đàn ông mạnh mẽ thực sự không được nhìn thấy bởi những gì anh ta có thể chịu đựng, mà bởi những gì anh ta có thể làm.

  • Khả năng của chúng ta để xử lý những thách thức, vấn đề và thất bại không được xác định bởi khả năng của chúng ta, mà bởi tư duy của chúng ta.

  • Nỗ lực thực sự, không phải để người khác nhìn thấy và hiểu được. Giả bộ lừa gạt người khác thì dễ nhưng lừa được chính mình thì rất khó.

  • Lạc quan là ánh sáng dẫn đường cho chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt.

  • Nếu bạn so sánh nó với hạnh phúc của người khác, bạn sẽ không hạnh phúc.

  • Kìm nén và che giấu nỗi đau sẽ chỉ khiến trái tim bạn thêm chai cứng và tổn thương.

Xem lại cuốn sách Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Khi đọc cuốn sách, bạn có thể nhận ra một số điều đơn giản mà bạn đã biết, những điều này sẽ được lặp lại một vài lần trong cuốn sách này. Nó có thể không tốt cho những người có kiến ​​thức nâng cao, nhưng nó tốt cho những người mới bắt đầu muốn một cuốn sách dễ đọc và có công cụ để cải thiện cuộc sống của họ.

Xem thêm:

Xem Thêm >>  Quên Lối Về Với Top 7 Quán Cơm Niêu Vũng Tàu 'ngon Hết Sảy' | How-yolo