Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Tìm hiểu về bộ kit test nhanh SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Có thể nói trong gần 2 năm qua thì đại dịch Covid 19 đang dần biến đổi và phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Bằng chứng là hình thành nhiều biến thể khác nhau lây lan từ quốc gia này sang các quốc gia khác khiến cho tất cả mọi người cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của chính bản thân mình và người thân.

Test nhanh là cách thức được lựa chọn nhằm chủ động hơn trong việc phòng ngừa và chữa trị kịp thời. Trong đó phải kể đến bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test đa chức năng. Ngay bây giờ hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng chi tiết qua bài viết dưới đây. Mời tham khảo nhé!

Tìm hiểu về bộ kit test nhanh SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

SARSCoV-2 Rapid Antigen Test thực chất là xét nghiệm sắc ký miễn dịch để phát hiện định tính kháng nguyên đặc hiệu của SARS-CoV-2 được hiện diện bên trong dịch mũi họng người bệnh. Kết quả cho ra sau 15 phút để chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm bệnh cho người có triệu chứng lâm sàng cũng như hỗ trợ sàng lọc bước đầu tốt cho bệnh nhân.

Như vậy đây chính là xét nghiệm sàng lọc ban đầu có giá trị lớn dành cho những người đã tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid 19 hoặc người có nguy cơ bị lây nhiễm cao. Nó cho độ nhạy 95.5% và độ đặc hiệu 99.2% dựa trên cỡ mẫu dân số nghiên cứu. Một bộ dung cụ test sẽ bao gồm 1 dụng cụ kiểm tra, 1 bộ đệm chiết, 1 tăm bông lấy mẫu.

Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 pfizer - Những thông tin cơ bản cần biết
Tìm hiểu về bộ kit test nhanh SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Tìm hiểu về bộ kit test nhanh SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Ưu điểm của SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Sản phẩm hiện đang được tin dùng rộng rãi khắp mọi nơi, cho kết quả chính xác cao. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như: 

 • Xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, tin cậy để giúp phân tầng xử trí tốt người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Cho kết quả trong vòng 15 phút, cung cấp thông tin hiệu quả cho những quyết định lâm sàng.
 • Hỗ trợ sàng lọc người đã phơi nhiễm với bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2. Cuối cùng cung cấp câu trả lời nhanh chóng liên quan đến tình trạng nhiễm bệnh.
 • Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh này có giá thành phù hợp, không cần dùng đến máy móc, thuận tiện ngay tại chỗ và đặc biệt là lựa chọn khả thi cho nhân viên y tế trong trường hợp không có phòng xét nghiệm sẵn.
 • Xét nghiệm nhanh tại chỗ để gia tăng khả năng tiếp cận cùng với giải pháp chẩn đoán chất lượng nhằm phát hiện người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Phương pháp xét nghiệm đối với bộ test nhanh covid 19 SARSCoV-2 Rapid Antigen Test là sử dụng ngoáy dịch tỵ hầu thực hiện theo các bước như sau:

Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Hướng dẫn sử dụng bộ kit SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
 • Bước 1: Dùng tăm bông đã được cung cấp ở trong bộ xét nghiệm để lấy được mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của người.
 • Bước 2: Đặt tăm bông vào một bên của mũi đến khi cảm thấy rằng que lấy mẫu chạm vào thành sau của mũi thì hãy dừng lại rồi xoay tròn khoảng 5 lần, mỗi lần một vài giây rồi rút que lấy mẫu ra từ từ.
 • Bước 3: Nhúng phần tăm bông có chứa mẫu dịch tỵ hầu vào trong ống nghiệm, cũng nhúng ít nhất là 10 lần.
 • Bước 4: Bóp thành ống trước khi tiến hành rút tăm bông ra, gắn nắp lọc vào trong ống nghiệm.
 • Bước 5: Cuối cùng nhỏ 3 giọt dịch vừa mới lấy vào khay thử và ngồi chờ đọc kết quả trong vòng 15 phút tính từ khi nhỏ mẫu.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Hướng dẫn cách đọc kết quả sau khi test

Chú ý người lấy mẫu cần đọc kết quả sau 15 phút và tránh không giải thích kết quả sau khi đã qua 20 phút.

 • Trường hợp dương tính: Xuất hiện 2 vạch màu một là vạch chứng C và một là kết quả T. Kết luận cho thấy mẫu phẩm có kháng nguyên SARS-CoV-2. Độ đậm nhạt phụ thuộc vào nồng độ kháng nguyên nhưng dù đậm hay nhạt thì vẫn coi là dương tính.
 • Trường hợp âm tính: Chỉ có vạch chứng C xuất hiện và không còn vạch nào ở trong vùng kết quả T cả. Kết luận mẫu phẩm không có SARS-CoV-2 hoặc là nồng độ kháng nguyên dưới ngưỡng phát hiện được của xét nghiệm.
 • Trường hợp lỗi: Không có vạch nào xuất hiện. Khi đó bạn cần thực hiện xét nghiệm lại bằng một bộ mới.
Hướng dẫn cách đọc kết quả sau khi test SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Hướng dẫn cách đọc kết quả sau khi test SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Lưu ý khi sử dụng SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Mọi người cần lưu ý thêm một số điều dưới đây để đảm bảo quá trình lấy mẫu được an toàn, cho ra kết quả nhanh và chính xác nhất.

 • Chỉ sử dụng dành cho chẩn đoán in vitro
 • Chẩn đoán lâm sàng cần phải được thực hiện thông qua đánh giá toàn diện từ bác sĩ chuyên khoa căn cứ trên phương pháp xét nghiệm cùng triệu chứng lâm sàng khác.
 • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi triển khai xét nghiệm và đồng thời tuân thủ đúng quy trình, không được đốt cháy giai đoạn.
 • Kết quả xét nghiệm quá thời gian hết hạn sẽ không đáng tin, dùng ngay khi mở túi
 • Khay thử rất nhạy cảm với độ ẩm nên cần được bảo quản ở trong túi kín đến khi bắt đầu sử dụng.
 • Không dùng khay nếu như nó đã bị hỏng hay không đúng trong túi kín. Mẫu và khay thử phải đưa về nhiệt độ phòng trước lúc xét nghiệm.
 • Mặc dù khay thử là sản phẩm chẩn đoán in vitro có nguy cơ lây nhiễm thấp vì không tiếp xúc với cơ thể người trực tiếp nhưng mọi người vẫn cần thật thận trọng khi xử lý. Cần tiêu hủy mẫu đã dùng cùng khay thử theo đúng quy định.
Xem Thêm >>  Bộ kit test nhanh covid 19 Asan Easy Test Covid-19 Ag
Hướng dẫn cách đọc kết quả sau khi test SARSCoV-2 Rapid Antigen Test
Hướng dẫn cách đọc kết quả sau khi test SARSCoV-2 Rapid Antigen Test

Video hướng dẫn sử dụng bộ kit

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết liên quan đến sản phẩm test SARSCoV-2 Rapid Antigen Test cùng hướng dẫn sử dụng cụ thể mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp thật nhiều kiến thức bổ ích, đáp ứng đầy đủ mọi thắc mắc đang tìm kiếm để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân. Mời bạn truy cập thường xuyên vào website how-yolo.net để chúng tôi có thêm động lực sáng tạo thêm nhiều nội dung hay và bổ ích khác nhé!