Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Sấy Quần Áo Bằng Máy Giặt Lg, Mách Chị Em Cách Vắt Khô Quần Áo Bằng Máy Giặt Lg

Máy giặt sấy LG FC1409D4E là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, tính năng đa dạng mà giá cả khá cạnh tranh. Thế nhưng, đối với người mới dùng lần đầu, việc chưa nắm bắt rõ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG vừa mất thời gian vừa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái.

Đang xem: Sấy quần áo bằng máy giặt lg

1. Tìm hiểu về bảng điều khiển trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Trong cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, nhà sản xuất đã có chú thích rõ các đặc điểm, chức năng của từng nút bấm.

*

Cụ thể như sau:

*

2. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG FC1409D4E chi tiết dễ hiểu

2.1. Phân loại quần áo

Bất cứ khi mua các loại máy giặt chất lượng tốt sử dụng nói chung, máy giặt sấy LG nói riêng cũng đều phải trải qua khâu phân loại quần áo cho vào máy giặt. Đầu tiên là tách riêng quần áo thành các mẻ giặt khác nhau trong trường hợp quá nhiều đồ, trọng lượng lớn hơn tiêu chí mà máy giặt nhà bạn cho phép. Tiếp đó là phân loại quần áo tối màu, sáng màu, đồ màu trắng và đồ có thể phai màu riêng nếu không muốn bị lem màu. Bạn cũng có thể tách đồ tùy vào lượng vết bẩn, theo từng chất liệu vải: tổng hợp hay nhân tạo. Đặc biệt, trước khi cho vào máy giặt, bạn cần lục hết các túi đồ xem có để quên ví, điện thoại, các vật dụng nhỏ hay không.

2.2. Thêm chất giặt tẩy

Muốn giặt sạch quần áo một cách tối ưu nhất, phương pháp thường được lựa chọn phổ biến là thêm các loại chất làm sạch, chất giặt tẩy. Bạn nên lấy đúng liều lượng phù hợp với số lượng và loại quần áo giặt. Bởi nếu dùng quá nhiều chất tẩy thì sẽ xuất hiện nhiều bọt xà phòng, dẫn đến hiệu quả giặt kém, làm hỏng động cơ do tải nặng. Còn nếu dùng quá ít thì quần áo sẽ không thể được làm sạch. Nếu bạn có dự định chọn chế độ Hẹn giờ hoặc Pre Wash thì không sử dụng nước giặt. Nên chọn các loại bột giặt, nước giặt chính hãng, dành riêng cho các loại máy giặt sấy thông dụng.

2.3. Cách vận hành một chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, đầu tiên chúng ta nhấn nút Nguồn để khởi động máy, sau đó ấn nút Khởi động/Tạm dừng để Start hoặc Tạm dừng chu trình giặt. Nhìn lên màn hình hiển thị các cài đặt đa dạng, bạn chọn các chương trình mình cần phù hợp với loại quần áo, sau đó đèn bật sáng có nghĩa là hoàn tất chu trình lựa chọn.

Xem thêm: Công Trình Tiêu Biểu Nào Xây Dựng Theo Lối Kiến Trúc Gothic, Kiến Trúc Gothic Là Gì

Chu trình giặt mong muốn

Bạn có thể nhấn nút Chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn cho đến khi chọn được chu trình mình mong muốn.

Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng, máy giặt sẽ khuấy trộn không nước quần áo để đo khối lượng mẻ giặt có đáp ứng tiêu chí cho phép hay không. Nếu người dùng không ấn nút này trong vòng 5 phút thì máy sấy – giặt quần áo đa chức năng sẽ tắt nguồn, các hoạt động sẽ dừng lại.

Kết thúc chu trình giặt

Thông thường, khi kết thúc chu trình, máy giặt sẽ phát ra tín hiệu báo hiệu, bạn nên lấy đồ đã giặt ra khỏi máy giặt ngay để tránh tình trạng nhăn nhúm quần áo. Lưu ý kiểm tra xem có loại quần áo kích thước nhỏ nào còn vướng lại ở trong gioăng cửa hay không rồi mới bắt đầu chu trình lần 2.

*

2.4. Các chương trình giặt trên máy giặt LG FC1409D4E Cotton (Vải bông): Cho hiệu năng tốt hơn bằng cách kết hợp chuyển động lồng giặt khác nhau. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa định mức. Cotton + (Vải bông +): Cung cấp hiệu năng giặt tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa định mức. Easy Care (Giặt nhẹ): Phù hợp với các loại áo sơ mi thông thường, không cần phải ủi sau khi giặt. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg. Mix (Đồ hỗn hợp): Cho phép giặt nhiều loại vải khác nhau cùng một lúc. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 3kg. Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng): Giúp loại bỏ các chất gây dị ứng như mạt bụi nhà, phấn hoa và lông mèo. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, tải trọng tối đa 3kg. Duvet (Chăn lông vũ): Dành cho các đồ kích thước lớn chẳng hạn như ga giường, vỏ gối, áo ghế sofa. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng chỉ một cỡ. Sports Wear (Đồ thể thao): Chu trình này thích hợp cho đồ thể thao như quần áo chạy bộ và đồ tập thể thao. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg. Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em): Loại bỏ vết bẩn rắn và vết bẩn từ protein, mang tới hiệu năng giũ tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp 60 độ C, tải trọng tối đa 4kg. Wash + Dry (Giặt + Sấy): Cung cấp quá trình giặt và sấy không dừng trong cùng một chương trình. Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa 5kg. Direct Wear (Đồ mặc trực tiếp): Cung cấp chương trình từ giặt đến sấy trong vòng 80 phút, một vài áo sơ mi bị bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 30 độ C, tải trọng 3 món đồ. Quick 30 (Giặt nhanh 30 phút): Cho phép chọn thời gian giặt nhanh dành cho các mẻ giặt ít và quần áo bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg. Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Dành cho sợi tinh xảo, có thể giặt máy như đồ len, đồ lót nữ, váy. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 30 độ C), tải trọng tối đa 1,5kg. Stain Care (Vết bẩn khó giặt): Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (30 độ C đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg. Download Cycle (Chu trình tải xuống): Dành cho các chương trình có thể tải xuống. 2.5. Hướng dẫn chế độ sấy máy giặt LG FC1409D4E

Bạn có thể lựa chọn theo từng chương trình tích hợp sẵn trên máy giặt sấy LG FC1409D4E, giặt 9.5kg, sấy 5kg:

Normal (Sấy thường): Đối với vải bông. Chọn chương trình này sẽ giúp giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng trong chu trình sấy. Tải trọng tối đa định mức. Normal Eco (Sấy tiết kiệm): Dành cho các loại vải bông, vải lạnh như áo thun, khăn bông. Low Temp (Nhiệt độ thấp): Dành cho các loại vải dễ chăm sóc, vải tổng hợp, tải trọng định mức. Iron (Giặt là): Vải bông, vải lanh, tải trọng định mức. Thời gian 30 phút: Vải bông, khăn, tải trọng 0.5kg Thời gian 60 phút: tải trọng 1,5kg Thời gian 120 phút: tải trọng 3kg Thời gian 150 phút: tải trọng 4kg.

*

2.6. Sử dụng các tính năng nâng cao

Delay End

Đây là tính năng hẹn giờ của máy giặt để bạn có thể chủ động về thời gian khi máy tự động bắt đầu và hoàn tất trong một thời gian cài đặt. Bước đầu tiên là chọn chương trình giặt, sau đó thay đổi tùy chọn nhiệt độ, vắt nếu cần thiết. Tiếp tục, nhấn Delay End về mức thời gian phù hợp rồi bắt đầu vận hành máy.

Xem thêm: Cho Thuê Đất Trống Quận Bình Thạnh 2021, Cho Thuê Đất Quận Bình Thạnh, Giá Rẻ T3/2021

Pre Wash

Nếu như quần áo bẩn quá nhiều, bạn nên giặt sơ trước khi bước vào chương trình chính.

Bước 1: Nhấn nút Nguồn Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt Bước 3: Nhấn nút Pre Wash trong 3 giây Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng