Bộ kit test nhanh Covid 19 SGTi-flex Covid-19 Ag Hàn Quốc chuẩn

Nguyên lý hoạt động của SGTi-flex Covid-19 Ag

Đứng trước tình hình dịch bệnh phát triển phức tạp và nguy hiểm như hiện nay cộng với nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid 19 được khuyến khích thì phương pháp test nhanh tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám là một trong các cách hiệu quả nhằm ngăn chặn nguồn dịch bệnh lây lan. 

SGTi-flex Covid-19 Ag thuộc một trong những bộ kit mang độ nhạy 100% và độ đặc hiệu trên 90%, đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Ngay bây giờ hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu ngay thông tin và hướng dẫn sử dụng chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về bộ kit SGTi-flex Covid-19 Ag

SGTi-flex Covid-19 Ag là một bộ xét nghiệm miễn dịch sản xuất bởi Sugentech của Hàn Quốc giúp phát hiện định tính kháng nguyên Nucleocapsid protein của SARS-CoV-2 bên trong mẫu bệnh phẩm tăm bông, sau đó chiết nhỏ vào giếng mẫu trên khay thử. Ngay khi mẫu được nhỏ vào thì kháng thể phát hiện liên kết kháng nguyên SARS-CoV-2 thấm qua màng.

 • Mỗi hộp chứa 25 bộ test
 • Mỗi bộ test gồm 4 thành phần: Que lấy mẫu, đầu nhỏ dung dịch, dung dịch và khay thử mẫu.
 • Hoạt chất bao gồm:
 • Pha cộng hợp phức hợp kháng thể (2) keo vàng ở chuột kháng SARS-CoV-2 (0,21 ± 0,042µg) và phức hợp kháng thể keo vàng IgY gà (0,2 ± 0,04µg).
 • Vạch thử: Kháng thể (1) chuột kháng SARS-CoV-2 (0,8 ± 0,16µg)
 • Vạch chứng: Kháng thể dê kháng IgY gà (0,2 ± 0,04µg)
Xem Thêm >>  Test nhanh Covid-19 là gì, test ở đâu, giá tiền và quy trình
Thành phần của bộ kit SGTi-flex Covid-19 Ag
Thành phần của bộ kit SGTi-flex Covid-19 Ag

Đáng chú ý test nhanh Covid 19 SGTi-flex Covid-19 Ag bao gồm đầy đủ kiểm nghiệm lâm sàng cùng các chứng nhận kiểm định chất lượng khác như CE, CO, ISO,… Cộng với đó là giấy chứng nhận kiểm nghiệm của Viện kiểm định quốc gia vắc xin cùng sinh phẩm y tế.

Nguyên lý hoạt động của SGTi-flex Covid-19 Ag

Như đã nói GTi-flex Covid-19 Ag chính là một xét nghiệm miễn dịch định tính để phát hiện kháng SARS-CoV-2 lấy từ tăm bông trong dịch chiết, mẫu được chiết rồi sau đó nhỏ vào giếng mẫu trên khay thử. Khi mẫu được nhỏ vào thì kháng thể phát hiện với kháng nguyên SARS-CoV-2 thấm qua màng.

Theo đó phức hợp kháng thể keo vàng và kháng nguyên SARS-CoV-2 sẽ di chuyển đến vùng vạch xét nghiệm, được tích lũy bởi mỗi kháng thể bắt đã cố định ở trên màng. Cuối cùng dẫn đến sự hình thành vạch màu đỏ. Cường độ dải màu phụ thuộc vào lượng kháng nguyên SARS-CoV-2 nhiều hay là ít.

Nguyên lý hoạt động của SGTi-flex Covid-19 Ag
Nguyên lý hoạt động của SGTi-flex Covid-19 Ag

Ưu điểm của SGTi-flex Covid-19 Ag

Hiện SGTi-flex Covid-19 Ag đang sở hữu một số ưu điểm nổi bật nhất định, được các chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao có thể kể đến đó là:

 • Định tính phát hiện nhanh chóng kháng nguyên SARS-CoV-2
 • Xét nghiệm một bước, phương pháp sắc ký miễn dịch dựa vào hạt nano vàng
 • Phù hợp cho tăm bông mũi họng, độ nhạy cùng độ đặc hiệu cao
 • Không phản ứng chéo với virus hoặc những mầm bệnh khác
 • Kết quả nhanh chóng, đáng tin cậy trong vòng 15 – 30 phút
 • Bộ dụng cụ có chứa tất cả những vật liệu cần thiết gồm cả tăm bông thu nhập mẫu
Xem Thêm >>  BioCredit Covid-19 Ag: Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

Hướng dẫn sử dụng bộ kit SGTi-flex Covid-19 Ag

Để thực hiện xét nghiệm SGTi flex Covid 19 ag cách sử dụng chính xác nhất, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh thì mọi người cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Dùng tăm bông lấy mẫu một lần được cung cấp trong bộ kit rồi đưa tăm bông vào mũi, từ từ di chuyển vào bề mặt vòm họng sau. Tăm bông cần đạt đủ độ sâu bằng với khoảng cách từ lỗ mũi cho đến lỗ tai ngoài. Sau đó nhẹ nhàng cọ xát, lăn tăm bông, chờ vài giây để hấp thụ dịch tiết.
 • Bước 2: Cho tăm bông lấy mẫu vào trong ống chiết có sẵn 300 μL dịch chiết, thực hiện xoay ít nhất 5 lần. Vừa rút tăm bông khỏi ống vừa ấn cộng bóp vào thành để chiết dịch còn lại. Tăm bông dùng rồi là rác thải có nguy cơ lây nhiễm cao nên cần phân hủy theo đúng quy định.
Cho tăm bông lấy mẫu vào ống chiết
Cho tăm bông lấy mẫu vào ống chiết
 • Bước 3: Tiến hành lắp đầu nhỏ giọt vào ống chiết có chứa mẫu đã xử lý. Đảo ngược phần ống chiết và sau đó nhỏ 3 giọt mẫu được xử lý vào giếng mẫu khay thử. Nên nhớ giọt trước thấm hoàn toàn thì mới nhỏ giọt tiếp theo.
Đảo ngược ống chiết rồi nhỏ mẫu vào khay thử
Đảo ngược ống chiết rồi nhỏ mẫu vào khay thử
 • Bước 4: Chờ và đọc kết quả trong vòng 15 – 30 phút tính từ lúc nhỏ. Theo đó kết quả dương tính thường xuất hiện ngay khi phản ứng. Sau 30 phút kết quả không có giá trị. Như vậy là bạn đã hoàn thành SGTi-flex Covid 19 ag cách sử dụng rồi đấy!
Xem Thêm >>  Espline SARS-CoV-2: Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh hiệu quả

Diễn giải kết quả test nhanh SGTi-flex

Có 03 trường kết quả mà người thực hiện sẽ nhận được đó là:

 • Dương tính: Vạch xét nghiệm T cùng vạch chứng C xuất hiện tại cửa sổ kết quả. Kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với kháng nguyên SARS-CoV-2.
 • Âm tính: Nếu như chỉ có vạch chứng C xuất hiện tại cửa sổ kết quả thì kết luận là âm tính với kháng nguyên SARS-CoV-2.
 • Không có giá trị: Nếu như không xuất hiện vạch chứng C thì kết quả không có giá trị. Tốt nhất lúc này hãy lặp lại xét nghiệm với bộ kit mới.

Hướng dẫn đọc kết quả test SGTi-flex Covid-19 Ag

Video hướng dẫn sử dụng SGTi-flex Covid-19 Ag

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách thực hiện lấy mẫu test nhanh bằng bộ kit SGTi-flex Covid-19 Ag. Hy vọng thông qua hướng dẫn này đã giúp cho mọi người có thể tự mình thực hiện, cho ra kết quả chính xác nhất để chủ động phòng ngừa. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Đừng quên truy cập vào trong trang web how-yolo.net để chúng tôi có thêm nhiều động lực sáng tạo ra các nội dung mới hay và hấp dẫn khác nhé!