Sinh vật tiêu thụ là gì? 3 Loài sinh vật tiêu thụ trong hệ sinh thái | How-yolo

Thành phần tiêu dùng Nó là loài phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta. Sinh vật đóng một vai trò rất quan trọng. Chủ yếu là để duy trì sự cân bằng sinh thái. Bài báo này cũng chỉ ra những sinh vật là gì. Nó cũng là một kiến ​​thức cơ bản về sinh thái học.

I. Sinh vật tiêu thụ bao gồm những loài nào?

Cơ thể là người tiêu thụ khi nó không thể duy trì các chất dinh dưỡng của chính nó. Để nuôi sống bản thân, chúng phải được sử dụng cho một sản phẩm hoặc tiêu dùng khác. Các sinh vật trong nhóm này bao gồm nhiều loài khác nhau. Nhìn chung các loài này có 2 loại chính là cỏ lùng và cỏ tranh.

Cấu trúc lưới thức ăn hoàn chỉnh bao gồm: Nhà sản xuất (nhà máy ...). Sinh vật tiêu thụ (sinh vật tiêu thụ chính, giai đoạn 2 .....; thực vật, vật ăn thịt ...) và thối rữa (vi sinh vật, nấm).
Người tiêu dùng bình thường

1.1 Động vật ăn cỏ

Họ cũng được biết đến như những người tiêu thụ động vật ăn cỏ. Bản thân chúng không thể sử dụng năng lượng mặt trời và trộn lẫn với các hợp chất hữu cơ. Họ sử dụng tài nguyên thực vật địa phương để sản xuất thực phẩm và tự cung cấp thức ăn.

1.2 Thực vật ăn thực vật

Một số động vật khác cũng được gọi là sinh vật tiêu thụ, tức là thực vật. Chúng sử dụng cỏ dại làm nguồn thức ăn chính. Quá trình này không ngừng phát triển để cân bằng hệ sinh thái. Động vật Việc ăn thịt các động vật khác là rất phổ biến.

1.3 Động vật ăn động vật

Cũng có những động vật ăn thịt thuộc loại này. Điều này có nghĩa là những loài ăn thịt hung hãn hơn sẽ ăn thịt những con yếu để tự kiếm ăn. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ sinh thái. Mặc dù các loài này không tự sản xuất chất hữu cơ để nuôi sống.

Nhưng nếu chúng ta tiêu diệt những sinh vật này, chúng ta sẽ làm đảo lộn hệ thống. Sự sinh sôi nảy nở của bất kỳ loài nào cũng đe dọa những loài khác. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái. Cẩn thận để không gây ra hậu quả xấu cho môi trường.

II. Người tiêu dùng ở đâu trong chuỗi thức ăn?

Chuỗi thức ăn là một chuỗi gồm nhiều sinh vật tương tác với nhau. Mỗi loài là một mắt xích, cả hai loài này đều ăn mối liên kết giữa thức ăn phía trước và thức ăn ở phía sau. Sinh vật (nhà cung cấp) là những thực vật tự động trong quần xã sinh vật (thực vật xanh, một số loài tảo). Loài này có khả năng tổng hợp chất hữu cơ từ chất hữu cơ.

Người tiêu dùng là những người ăn thực vật và có lẽ là những người khác. Chúng không thể tự kết hợp các chất hữu cơ với nhau. Nhóm sản xuất phải sử dụng chất hữu cơ. Chúng là loài châu chấu hoặc ký sinh thực vật. Sinh vật tiêu thụ thứ cấp là sinh vật nuôi sống hoặc phụ thuộc vào sinh vật tiêu thụ sơ cấp. Trong chuỗi, có thể có người tiêu dùng Cấp 3 hoặc Cấp 4 …

Có bao nhiêu loại chuỗi thức ăn?

Có hai loại chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái:

 • Chuỗi thức ăn bắt đầu bằng sinh vật tự dưỡng => sinh vật tự dưỡng => động vật ăn thịt các cấp.
 • Chuỗi thức ăn bắt đầu bằng quá trình giải độc sinh học.

Chuỗi thức ăn thứ hai là kết quả của chuỗi thức ăn thứ nhất. Vì mùn sinh học là kết quả của quá trình phân hủy các chất thải, xác động thực vật. Về bản chất, hai luồng hoạt động cùng một lúc. Nó phụ thuộc vào nơi và khi một trong số họ vượt trội hơn.

III. Các bậc dinh dưỡng trong hệ sinh thái

Trong lưới thức ăn, một nhóm sinh vật có cùng bậc dinh dưỡng tạo thành bậc dinh dưỡng. Có một số bước ăn kiêng:

Thiết kế web thực phẩm trong tự nhiên
Mức độ yếu tố sinh thái
 • Giai đoạn 1 (người sản xuất) ፡ Bao gồm các sinh vật có thể tổng hợp chất hữu cơ từ chất phi hữu cơ.
 • Cấp độ 2 (Người tiêu dùng 1) ፡ Bao gồm những người săn lùng nhà sản xuất.
 • Giai đoạn 3 (Người tiêu dùng 2) ፡ Bao gồm động vật ăn thịt ăn thịt người tiêu dùng sơ cấp.
 • Garden Level n (Người tiêu dùng n-1 người tiêu dùng).
 • Cấp độ cuối cùng là cấp độ dinh dưỡng cao nhất.

IV. Tháp sinh thái

Mức độ giao thông không bằng nhau. Chúng phụ thuộc vào số lượng cá thể, sinh khối hoặc năng lượng. Để tính đến mức độ của các yếu tố ở mỗi cấp nhiệt đới, các kim tự tháp sinh thái được xây dựng. Kim tự tháp sinh thái bao gồm một số hình chữ nhật xếp chồng lên nhau. Các hình chữ nhật có cùng chiều cao và độ dài khác nhau cho biết quy mô của từng cấp lưu lượng.

Có 3 loại tháp sinh thái:

 • Số Kim tự tháp Catch – Dựa trên số lượng sinh vật ở mỗi cấp độ giao thông.
 • Đóng cửa Kim tự tháp Biomas – Được xây dựng dựa trên diện tích hoặc kích thước của tất cả các sinh vật ở mỗi cấp độ nhiệt đới.
 • Kim tự tháp năng lượng là loại hoàn chỉnh nhất dựa trên số lượng hoặc lượng năng lượng tích trữ trong phòng cho 1 đơn vị chất dinh dưỡng trong một đơn vị thời gian.

Thành phần tiêu dùng Bạn đã biết, phải không? Chúng tôi cũng chia sẻ những thông tin hữu ích khác. Hi vọng chúng hữu ích với mọi người. Hãy chia sẻ bài viết để mọi người có cái nhìn đầy đủ về sinh thái.

Xem thêm: Đà điểu ăn gì? 3 món đà điểu yêu thích

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Ngắm hội hot boy đồng phục mà thấy mê, mùa #back2school đáng mong chờ quá đi! | How-yolo