So far là gì ? Giải nghĩa cụm từ “so far” và cách sử dụng | How-yolo

Có gì cho đến nay? Tìm hiểu và giải thích chi tiết từ “cho đến nay” được sử dụng nhiều nhất, đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng cụm từ phổ biến cho đến nay.

cập nhật“là một cụm từ rất ý nghĩa trong tiếng Anh, có yếu tố đặc biệt khi bạn sử dụng. Từ này thường xuất hiện trong các bài kiểm tra nói, đọc, viết … giúp bạn hiểu rõ hơn. Có gì cho đến nay? Hãy xem ngay bài viết của chúng tôi. Tất nhiên, thông tin này sẽ rất hữu ích.

Có gì cho đến nay?

Ý nghĩa cho đến nay là gì?

Nó là một đại từ tiếng Anh xa vời. Ký sinh trùng này xuất hiện trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên, nó thường được dùng với hai nghĩa chính.

Cho đến bây giờ, cho đến bây giờ

Từ này có một ý nghĩa rất bất thường đối với người dùng. Bởi vì từ trước đến nay, nó đã được nói, cho đến nay nó dường như là một cụm từ phổ biến trong cuộc trò chuyện. Nó vẫn là một đại từ hữu ích cho người dùng để biết liệu câu có ở thì hiện tại hoàn thành hay không.

Đây được coi là dấu hiệu đầu tiên của thời gian trong tiếng Anh. Một số từ tương tự như từ trước đến nay thường được sử dụng trong các bài tập hoặc các cuộc trò chuyện thông thường, chẳng hạn như: đến bây giờ, cho đến bây giờ, cho đến nay, cho đến thời điểm này, …

Xem Thêm >>  Bìm bịp kêu chiều | How-yolo

Chỉ ở một mức độ nhất định

Cho đến nay nó có nghĩa là ở một mức độ nào đó. Người dùng có thể lấy trạng từ này, thêm một phần phụ vào sau nó để câu hoàn chỉnh hơn. Khi có một câu hoàn chỉnh, bạn sẽ dễ dàng hiểu nghĩa hơn. Như là:

  • Tôi vẫn tin anh ấy — chỉ ở một mức độ nhất định.
  • Lòng trung thành của họ chỉ đi xa – lòng trung thành của họ chỉ đi xa.

Từ trước đến nay, từ trước đến nay thường được dùng cho thì hiện tại hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từ bây giờ, mãi mãi, không bao giờ, cho đến bây giờ, v.v. để chỉ thời gian.

Cách sử dụng cụm từ cho đến nay

Cho đến nay, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ:

  • Selena đã bán 50% cổ phiếu cho đến nay – Selena đã bán 50% cổ phiếu cho đến nay
  • Đó là một mô hình dường như thành công cho đến nay – đó là một mô hình dường như thành công cho đến nay.
  • Đó là ba tuần trước và mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ cho đến nay – nó đã xảy ra ba tuần trước và mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến nay

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của cụm từ từ trước đến nay. Chúc các bạn học tốt kiến ​​thức môn Tiếng Anh để làm bài tập tốt nhất.

Xem Thêm >>  Đừng Bỏ Lỡ 16 Công Ty Thiết Kế Nhà Đà Nẵng Uy Tín Và Chất Lượng | How-yolo

Trả lời câu hỏi: