Số Lượng Luật Sư Ở Việt Nam 2016, Cả Nước Có Hơn 13

*

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Thông báo: V/v kiện toàn Trung tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư Hà Nội nhiệm kỳ X Nữ luật sư Hà Nội chung tay đẩy lùi dịch Covid Danh Sách Hội Đồng Khen Thưởng – Kỷ Luật Nhiệm kỳ X Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhiệm kỳ X

BẢN TIN

*

*

Lễ kết nạp luật sư Đợt 1 năm 2016

Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 09:25

Tham dự buổi Lễ có Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.Hà Nội Chủ trì Lễ kết nạp; Luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Đoàn; Luật sư Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ nhiệm Đoàn, cùng 49 luật sư thành viên mới. Các luật sư được kết nạp lần này là những người đã đạt kết quả tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề luật sư, trong đó có 6 luật sư có học vị là thạc sĩ luật.

Đang xem: Số lượng luật sư ở việt nam 2016

*

Luật sư Lê Đức Bính – Phó Chủ nhiệm uỷ giới thiệu khái quátvề Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Luật sư Lê Đức Bính giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng, phát triển và các hoạt động của Đoàn luật sư Hà Nội trong thời gian qua và bầy tỏ sự vui mừng khi có thêm nhiều luật sư có kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực pháp luật gia nhập Đoàn luật sư đợt này.

Xem thêm: Tải Photoshop Cs7 – Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe Photoshop 7

*

Luật sư Nguyến Văn Chiến, Luật sư Lê Đức Bính cùngcác tân luật sư chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt 49 luật sư thành viên mới kết nạp Đợt 1 năm 2016 phát biểu ý kiến, luật sư Tống Xuân Thu bày tỏ niềm vui mừng khi được gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội và hứa sẽ tuân thủ các Quy tắc đạo đức nghề nghiệp, nội quy, quy định của Đoàn góp phần nâng cao vị thế của Đoàn luật sư Hà Nội với cả nước. Sau cùng, luật sư Tống Xuân Thu cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội cùng các luật sư thành viên mới.

Xem thêm: Xử Lý Máy Tính Không Kết Nối Được Với Máy In Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất

*

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn trao quyết địnhkết nạp cho các luật sư thành viên mới

Phát biểu tại buổi Lễ, Luật sư Nguyễn Văn Chiến vui mừng chào đón các tân luật sư đã gia nhập vào ngôi nhà chung của Đoàn luật sư thủ đô. Đoàn luật sư cũng rất vui mừng vào đợt kết nạp đầu tiên của năm 2016 đã có tới gần 50 luật sư xin gia nhập Đoàn. Nghề luật sư là nghề cao quý, được xã hội tôn vinh, với đà phát triển của đất nước, dưới ánh sáng của Đại Hội Đảng lần thứ XII, luật sư Chiến tin tưởng rằng đến năm 2020 ĐLSHN sẽ phấn đấu hoàn thành kế hoạch của UBND thành phố phát triển đội ngũ luật sư thủ đô là 5000 thành viên góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển đội ngũ luật sư đến 2020 đội ngũ luật sư Việt Nam có 18000 đến 20000 luật sư. Đồng thời luật sư Chiến cũng nhấn mạnh song song với việc kết nạp luật sư bảo đảm tăng số lượng nhưng cũng rà soát nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư góp phần hoà chung với xu thế hội nhập sâu rộng của đất nước về phát triển nghề cao quí luật sư. Luật sư Nguyễn Văn Chiến cũng nhắc nhở các tân luật sư phải tuân thủ pháp luật, quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp, tự giác học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, tích cực thực hiện các hoạt động trợ giúp pháp lý phục vụ cộng đồng, đóng góp trí tuệ, kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn vào các hoạt động xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Sẵn sàng tham gia công tác trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, giải quyết khiếu nại nhằm giảm thiểu những bức xúc trong dân, tiến tới giải quyết dứt điểm những vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước. Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có các Ban chuyên trách, các Đoàn thể như Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến bình.… ngoài ra Đoàn cũng có các CLB luật sư, giúp các luật sư có sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hành nghề với nhau. Đoàn luật sư Hà Nội có quan hệ đối tác với nhiều Đoàn luật sư của các nước trên thế giới như Pháp, Đức, Nhật Bản…., hàng năm Đoàn thường cử 2, 3 luật sư ưu tú, giỏi tiếng Pháp để sang các Đoàn luật sư của Pháp học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài ra Đoàn cũng đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều Đoàn luật sư khác trên thế giới.