So that là gì ? Tìm hiểu chi tiết và giải nghĩa cụm từ “so that” | How-yolo

đó là gì? Dịch cụm từ “so” như thế nào cho hiểu? Mô tả cấu trúc bằng tiếng Anh như thể bạn không biết.

Có rất nhiều người thắc mắc. đó là gì? ? Đây là cấu trúc phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người mắc lỗi khi sử dụng cấu trúc này. Vì vậy thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về định nghĩa, cách sử dụng và các vấn đề sử dụng đó!

đó là gì?

Hiểu nó là gì?

Học tốt tiếng Anh đang mở ra cơ hội nghề nghiệp và theo xu hướng hội nhập quốc tế. Vì vậy, nó cũng là ngôn ngữ thứ hai được thực hiện trong chương trình giáo dục của nước ta. Vì không phải là ngôn ngữ đầu tiên nên các cấu trúc ngữ pháp cũng đặt ra rất nhiều vấn đề cho học sinh khi học từ vựng. Trong đó, cấu trúc đề như thế nào là vấn đề được nhiều học sinh quan tâm.

“Do đó” là cụm từ thường xuất hiện trong các bài tập tiếng Anh giao tiếp hoặc học sinh. Câu này để hoàn thành câu trước với mục đích chính. Sẽ hợp lý hơn nếu sử dụng cụm từ khẳng định cho câu sau. Khi được sử dụng đúng cách, cụm từ này có thể giúp người dùng xuất hiện chuyên nghiệp hơn.

để hiểu”Vì vậy, chúng ta hãy đi, chúng ta hãy đi, chúng ta hãy đi…“Cụm từ này chỉ để giải thích lý do và ý nghĩa đằng sau nó. Dạng câu này thường được áp dụng cho những câu có hai mệnh đề phân biệt dùng để diễn đạt mục đích.

Xem Thêm >>  Top +10 Địa Chỉ Sửa Chữa Điều Hòa Tại Bắc Giang 【Kèm Bảng Giá】 | How-yolo

Ví dụ: I stay in this town to met him (Tôi ở lại thị trấn này để gặp anh ấy).

Như vậy chúng ta có thể hiểu cụm từ “so” được dùng để nối các câu trong đoạn 1 và đoạn 2.

Cấu trúc sử dụng trong tiếng Anh

“So” được sử dụng với các cấu trúc khác nhau. Chúng ta có thể nói nó theo hai cấu trúc ngữ pháp cơ bản như sau.

Đầu tiên, sử dụng “so” để mô tả bản chất của sự vật. Cấu trúc này được sử dụng như sau.

S + tobe + so + adj + that + mệnh đề

Ví dụ: This dress is so đắt that I don’t buy it yourself (Chiếc váy này đắt đến mức tôi không thể tự mua được).

Thứ hai, sử dụng “so” để mô tả bản chất của một sự kiện. Cấu trúc này được sử dụng như sau.

S + V + so + adj / adv + that + mệnh đề.

Ví dụ: Anh ta chạy nhanh đến mức không vận động viên nào có thể bắt được anh ta (một vận động viên chạy nhanh đến mức anh ta không thể bắt được anh ta).

Vì vậy, bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về ý nghĩa và cách sử dụng Zane. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn học cách áp dụng cụm từ một cách chính xác. Từ đó, bạn có thể bổ sung thêm vốn tiếng Anh để phục vụ cho việc học tập giao tiếp và làm việc đạt kết quả cao!

Xem Thêm >>  Tự hào chưa: Việt Nam lọt vào top 5 quốc gia có phụ nữ đẹp nhất thế giới, vượt mặt cả Hàn Quốc hay Trung Quốc | How-yolo

Trả lời câu hỏi: