Socially awkward là gì mà khiến bạn bối rối khi giao tiếp? | How-yolo

Anh ta đang chạy xe ôm công nghệ và tài xế bắt đầu nhiệt tình nói chuyện, nhưng bạn không biết phải tiến hành như thế nào.

Ngay cả khi muốn thêm một nửa thức ăn, họ cũng ngại gọi chủ nhà vì ngại.

Mẫu số chung của hai ví dụ trên là mối quan hệ rất đơn giản nhưng lại rất khó hiểu. Sự lo lắng trong giao tiếp hàng ngày được gọi là “sự tàn nhẫn trong xã hội”.

Khó chịu về mặt xã hội là gì?

“Khó xử về mặt xã hội” chỉ là cảm giác “mất liên lạc” với người khác trong một bối cảnh nhất định. Không có định nghĩa cụ thể và cũng không có tiêu chuẩn chẩn đoán y tế, cộng đồng căng thẳng hoàn toàn là cảm xúc.

Sự bối rối về mặt xã hội có thể là một tập hợp những cảm xúc và trải nghiệm khác nhau tạo ra những khuôn mẫu cho phản ứng xã hội của bạn.

Khó chịu về mặt xã hội là gì?
Khi bạn thấy mình “lạc lõng” trong giao tiếp với người khác, đó là điều khó khăn về mặt xã hội, đó chỉ là cảm xúc.

Theo nhà tâm lý học T. Tashiro, những người rơi vào tình huống không thoải mái thường có các triệu chứng sau.

 • Nó không nhận ra những lời hứa xã giao nhỏ nhặt, chẳng hạn như lời chào hoặc biết rằng đã đến lúc phải trả lời.
 • Lo lắng trong các tình huống xã hội được chia sẻ.
 • Ít bí mật hơn hoặc tinh tế hơn khi làm việc trong các tương tác xã hội.

Từ những biểu hiện này, hiện tượng xã hội nói chung bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết, không hiểu hoặc không chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của người khác trong ngữ cảnh.

Khó chịu về mặt xã hội là gì?
Những cảm xúc khó hiểu về mặt xã hội không hoàn toàn có hại.

Tuy nhiên, cảm giác Bất ổn xã hội không hoàn toàn có hại. Ngược lại, Giáo sư T. Tashiro kết luận rằng những người đang bối rối về mặt xã hội có những lợi ích tuyệt vời sau đây.

 • Có những quan điểm khác nhau về việc mang lại những đóng góp mới và sáng tạo.
 • Anh ấy có thể tập trung hơn bình thường.
 • Tôi thường mong muốn nghiên cứu mọi thứ một cách có trật tự. Họ thích đi sâu tìm hiểu từng căn phòng, sau đó tổng hợp lại thành một phương pháp cụ thể và đưa ra kết luận. Kết quả là, những người nhút nhát trước xã hội vượt trội trong toán học, khoa học và công nghệ.

Phân biệt nhật thực xã hội với các dạng cá nhân khác và các hội chứng xã hội

Sự nhầm lẫn xã hội là một cảm giác phổ biến, nhưng vì nó giống với một số tính cách và hội chứng, nó khiến cho việc giao tiếp xã hội trở nên khó khăn và nhiều người thường lo lắng. Dưới đây là một số cách để xác định chúng.

Khó hiểu về mặt xã hội và tình cảm

Hai khái niệm được nhà tâm lý học Karl Jung mô tả lần đầu tiên mô tả cách một người tập trung và sử dụng năng lượng của mình. Các nhà quảng cáo được lấp đầy bằng cách tiếp xúc với thế giới bên trong. Đồng thời, họ chỉ thích có một vài người thân và thường cảm thấy thoải mái khi ở một mình.

Khó chịu về mặt xã hội và nội bộ
Mẫu số chung giữa nhật thực xã hội và xâm nhập là hành vi cá nhân, không phải bệnh tật.

Theo tiến sĩ, nhà tâm lý học Ellen Hendrikson, mẫu số chung giữa nhật thực xã hội và giới thiệu là hành vi cá nhân chứ không phải bệnh tật. Tuy nhiên, giới thiệu không phải là biết hay sợ những dấu hiệu giao tiếp thông thường, họ chỉ đơn giản là ưu tiên những thứ quan trọng cho người khác, chẳng hạn như ý tưởng của chính họ.

Bởi vì bất ổn xã hội là một hiện tượng tâm lý, những kẻ bạo hành vẫn có thể gặp phải điều này trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Lo lắng xã hội và lo âu

Nếu bất ổn xã hội được cho là phản ứng của sự cô lập tạm thời, thì lo âu xã hội là tình trạng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho các mối quan hệ.

Lo lắng xã hội và lo âu
Rối loạn xã hội chỉ có thể là sự rút lui tạm thời, nhưng chứng lo âu xã hội là một căn bệnh ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Theo Viện Nghiên cứu Lo lắng Xã hội, Rối loạn Lo âu Xã hội (SAD) là một tình trạng thường xuyên xảy ra trong các mối quan hệ. Những người bị SAD thường gặp các triệu chứng cơ thể như đánh trống ngực, đổ mồ hôi, run, khô miệng, v.v.

Nếu những người bị rối loạn xã hội cảm thấy rằng họ không nhất thiết phải chú ý đến căng thẳng, điều quan trọng là những người bị SAD phải hiểu các triệu chứng của lo lắng để họ có thể hiểu và tìm cách điều trị thích hợp.

Khó khăn về xã hội và tự kỷ

Mặc dù cả rối loạn xã hội và tự kỷ lẫn lộn trong các tình huống xã hội, nhưng chứng tự kỷ là một chứng rối loạn rất phổ biến. Các biểu hiện của chứng tự kỷ ở các phổ khác nhau và thường bao gồm những điều sau:

 • Các vấn đề về kiểm soát cảm xúc
 • Tránh tiếp xúc bằng mắt, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên
 • Hành vi thường xuyên thiếu ý thức
 • Tránh hoặc chống tiếp xúc cơ thể (ví dụ: ôm)
 • Vấn đề giao tiếp
 • Anh ấy khó chịu vì những thay đổi nhỏ
 • Nó cho thấy độ nhạy cao với các kích thích
Khó khăn về xã hội và tự kỷ
Khó hiểu về mặt xã hội và chứng tự kỷ là một.

Ngoài ra, những người mắc chứng tự kỷ nặng còn bị suy giảm nhận thức, khiến họ phải vật lộn với các hoạt động và học tập hàng ngày khi không có người hỗ trợ bên cạnh.

Hầu như tất cả những người mắc chứng tự kỷ đều có xã hội khó hiểu, nhưng không phải tất cả những người mắc chứng tự kỷ đều có xã hội khó hiểu. Thật không may, hiện nay chứng tự kỷ cần được xã hội và xã hội nhìn nhận một cách khoan dung và tích cực hơn để giảm bớt tác động của chứng rối loạn phát triển này.

Xem Thêm >>  Xem Táo Quân 2022 ở đâu, kênh nào? | How-yolo