Soi hai đế chế ngành nhựa của gia đình Ông Cao Thắng và Phạm Trần Nhật Minh | How-yolo

Đám cưới của Ong Khao Tang và Dong Nihi đã diễn ra cách đây vài ngày. Sự việc thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và người hâm mộ. Ở khu vực Thị trấn Pú Mai Hùng, Quận 7, TP.HCM, ai cũng biết gia đình Ông Cao Tăng vĩ đại như thế nào.

Ảnh cưới của Ông Cao Tăng và Đổng Khiết.

Ong Khao Tang không chỉ là nam ca sĩ nổi tiếng mà còn là một nghệ sĩ thành công trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật, được biết đến với vai trò là thiếu gia của Công ty Cổ phần Nhựa Tân Hip Hưng nổi tiếng Sài Gòn.

Như đã biết, Công ty Cổ phần Nhựa Tân Híp Hùng – “đế chế” ngành nhựa của gia đình ông Kao Tang đã được thành lập từ năm 1994. Những ngày đầu của doanh nghiệp này bắt đầu cách đây vài thập kỷ và được điều hành bởi Mr. Duk So – Anh ấy là một doanh nhân người Trung Quốc.

Sản phẩm Tân Híp Hùng.

Tập đoàn Tân Hiệp Hưng tuy không thể cạnh tranh với Phạm Trần Nhật Minh Tập đoàn nhựa Long Thành nhưng doanh nghiệp này lại là đối tác, khách hàng của nhiều tập đoàn thực phẩm nổi tiếng như Vinamilk, Phở 24h, Masan, KFC, Unilever, Lotteria, Coca Cola. Pepsi …

Trong đó, sản phẩm chính của Tân Hip Hung là nội thất, vật tư y tế, dịch vụ nhà hàng, sản phẩm công nghiệp thực phẩm, sản phẩm nhà trẻ …

Xem Thêm >>  NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu ươm mầm những tài năng lồng tiếng tại "Thanh âm diệu kỳ" | How-yolo

Tính đến tháng 12/2015, công ty Tân Híp Hưng này có vốn điều lệ 16,9 tỷ đồng, trong đó ông Cao Tăng nắm 4,15%, tức khoảng 700 triệu đồng.

Tháng 12/2015, Tập đoàn Tân Hiệp Hưng được ủy quyền tăng vốn điều lệ lên 30,2 tỷ đồng. Theo đó, phần vốn góp của ca sĩ Ong Khao Tang cũng tăng lên 4 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của ông tại doanh nghiệp này tăng lên 13,26%. Với con số này, ông Cao Tăng sẽ là cổ đông lớn thứ 4 tại Hiệp Hưng Group sau 3 người là ông Đức Sở, bà Liên Dip và ông Tai Lin.

So với ngành nhựa, vốn điều lệ của Tân Đống Hưng thấp hơn các đối thủ khác như Nhựa An Phát (1.712 tỷ), Nhựa Rạng Đông (373 tỷ). Vốn điều lệ của Tập đoàn Nhựa Long Thành cao hơn rất nhiều so với Tập đoàn Tân Hip Hưng.

Khi Long Tahan nhắc đến nhựa, người ta nghĩ ngay đến cái tên Min “nhựa”. Anh là con trai của ông chủ tập đoàn nhựa Long Tah tại Sài Gòn. Trong năm Việc ông trùm sinh năm 1983 không chịu giết vợ để lấy lòng vợ hai, mua siêu xe hàng trăm tỷ hay dàn dựng đám cưới 20 tỷ cho con gái lớn khiến giới truyền thông phải bàn tán nhiều màu sắc.

Thiếu gia Min Plastik và màn giải trí xe xuất sắc “Nổi tiếng”.

Minh Nhựa tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, là con trai của ông Phạm Văn Mưu, người thành lập Viện Nhựa Long Thành với số vốn 2 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, khối lượng của doanh nghiệp này đã tăng lên hàng trăm lần. Sản phẩm chính của Công ty Nhựa Long Tang là các loại nhựa công nghiệp công nghệ cao như: Pallet (dùng để di chuyển và xuất hàng hóa), thùng nhựa (chở thực phẩm, thủy hải sản, rau củ quả), thùng nhựa (bánh bia, nước giải khát). ), thùng chứa chất thải công nghiệp, nhựa gia dụng, bao bì dược phẩm, bao bì dầu mỡ, bao bì mỹ phẩm …

Xem Thêm >>  "Khu vườn huyền bí" ngập tràn những điều diệu kỳ | How-yolo

Theo số liệu của VIRAC, năm 2016, Nhựa Long Thành lãi hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm trở lại đây, doanh số bán hàng liên tục sụt giảm. Năm 2017, doanh thu của công ty đạt 969 tỷ đồng, năm 2018 đạt 854 tỷ đồng. Trong năm Năm 2015, lợi nhuận đạt 115 tỷ đồng, năm 2017 đạt 85 tỷ đồng và năm 2018 chỉ còn 66 tỷ đồng. Với mong muốn vươn tầm quốc tế, năm 2018 Long Thành đã sang Mỹ mở chi nhánh.

Tại Công ty Nhựa Long Thành, ông Phạm Văn Muộn – Giám đốc điều hành nắm 43,67% cổ phần, bà Trần Thị Bạch – vợ ông Mười nắm 33,89% cổ phần, ông Phạm Trần Nhật Minh nắm 19% cổ phần. Bà Nguyễn Thị Phương Thúy – vợ cả của Nhựa Min nắm giữ 3,44% cổ phần tại Nhựa Long Tăng.

Hiện tại, Công ty Nhựa Đường Dài là đối tác của Heineken, Tiger, Coca Cola, Sabeco, Nestle, Sapporo….