Hướng dẫn lựa chọn màu sắc phù hợp để sơn xe ô tô tốt nhất

Nếu bạn đang tìm hiểu về màu sơn ô tô cho chiếc xe của bạn hoặc bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về màu sơn nói chung, bạn có thể nhận ra rằng bây giờ có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. Không chỉ có nhiều màu sơn xe ô tô mà còn có nhiều loại màu cũng như với mỗi loại cung cấp một loạt các đặc tính riêng của nó. Vậy làm sao để có thể chọn được màu sắc phù hợp với chiếc ô tô của bạn thì How Yolo sẽ giúp bạn chọn được màu sơn xe ô tô tốt nhất

Lựa chọn màu sắc để sơn xe ô tô phù hợp nhất

Một số trường hợp nên sơn xe ô tô

Lớp sơn gốc của ô tô bị trầy xước

Sơn xe ô tô có 3 lớp chính bao gồm lớp sơn phủ bóng ở trên, lớp sơn màu ở giữa và lớp sơn lót ở dưới cùng. Bên cạnh đó còn có lớp sơn chống gỉ. Nếu các vết trầy xước có diện nhỏ và chỉ bị ở lớp sơn bóng thì có thể khắc phục bằng cách hiệu chỉnh là đánh bóng lại.

Tuy nhiên với những vết trầy xước nặng với diện rộng, ảnh hưởng đến lớp sơn chính, thậm chí là lớp sơn chống gỉ hay lớp sơn lót và vỏ xe thì cần phải sơn lại xe. Sơn xe ô tô sẽ giúp xử lý được những vết trầy xước này, đồng thời trả lại diện mạo mới đẹp cho xe. Tuỳ vào tình trạng nặng nhẹ. Tuy nhiên tùy vào diện tích của vùng trầy xước sẽ có cách sơn lại phù hợp như sơn 1 vùng hoặc sơn lại cả xe.

Lớp sơn gốc với những vết trầy xước nặng với diện rộng

Lớp sơn xe bị bạc màu, nứt nẻ 

Những sản phẩm khi sử dụng thời gian dài điều bị mài mòn trong đó có lớp sơn của xe ô tô. Nhất là sơn xe ô tô khi ngày ngày phải chịu nắng, mưa, khói bụi ô nhiễm từ môi trường, hóa chất… Thời gian một lớp sơn xe ô tô thường tầm 5 năm. Sau thời gian 5 năm thì sơn xe sẽ bắt đầu xuống cấp như bạc màu, nứt nẻ nhẹ. Sau 10 năm, sơn xe sẽ bị xuống cấp nặng nề hơn như bị bong tróc. Tuy nhiên, tuổi thọ sơn xe ô tô còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng xe khác nhau.

Xem Thêm >>  Cách trang điểm mắt quyến rũ "fox eye" như Kendall Jenner | How-yolo
Lớp sơn xe bị bạc màu, nứt nẻ sau thời gian dài sử dụng

Muốn thay đổi màu sơn xe ô tô

Sau một thời gian dài sử dụng chiếc xe, bạn cảm thấy rằng muốn thay đổi một cái gì đó mới mẻ cho xế yêu của bạn thì họ sẽ chọn cách sơn xe ô tô. Tuy nhiên còn có rất nhiều nguyên nhân như muốn chọn một màu độc đáo hơn khác với các màu cơ bản nhà sản xuất cung cấp, muốn đổi màu sơn xe vì phong thuỷ…

Một số màu sắc phổ biến bạn có thể chọn để sơn xe ô tô

Màu ngọc trai sơn xe ô tô 

Sơn ô tô ngọc trai được tạo ra bằng cách sử dụng “ngọc trai” đặc biệt với các chất tạo màu trong suốt để tạo ra màu sắc có độ lung linh phong phú với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Không giống như kim loại, bản thân sắc tố ngọc trai sẽ tạo ra ánh sáng lấp lánh có màu trong khi bản thân sắc tố kim loại sẽ là một số dạng bạc.

Sơn ngọc trai thường đắt hơn sơn ánh kim nhưng hầu hết các yếu tố đều tương tự như sơn ánh kim loại.

Màu sơn ngọc trai thường đắt hơn sơn ánh kim

Màu kim loại sơn xe ô tô 

Màu sơn kim loại được tạo ra từ các hạt nhôm đã được nghiền mịn và phân loại kết hợp với bột màu đặc biệt để tạo màu và cho phép hạt nhôm lấp lánh dưới ánh sáng. Màu sắc có thể rất khác nhau về độ rung và kích thước lấp lánh. Màu sơn ô tô bằng kim loại thường dễ thi công .

Xem Thêm >>  'Thèm Xỉu' Với Top 5 Quán Bánh Lọc Ngon ở Quảng Bình | How-yolo
Màu sơn ô tô bằng kim loại thường dễ thi công

Màu rắn sơn xe ô tô 

Màu sơn ô tô rắn không có thành phần lấp lánh khi tiếp xúc với ánh sáng. Do đó, chúng được cho là có màu sắc “rắn”. Khía cạnh này giúp chúng dễ thi công hơn, dễ sửa chữa hơn và nói chung là ít tốn kém hơn so với sơn xe bằng ngọc trai và kim loại. Tuổi thọ có thể so sánh với kim loại và ngọc trai. Đừng nhầm lẫn sự thiếu lấp lánh với màu sắc nhàm chán. Có rất nhiều màu sơn xe phong phú, bắt mắt.

Màu kẹo sơn xe ô tô

Sơn xe Candy là sản phẩm độc nhất vô nhị trong thế giới sơn ô tô. Màu sơn ô tô kẹo thật được tạo ra theo quy trình 3 bước với bước đầu tiên là một số loại nền phản chiếu thường là kim loại, bước thứ hai là lớp màu trong suốt và bước thứ 3 là lớp sơn trong suốt bảo vệ khi ánh sáng chiếu vào.

Cách làm này tạo ra màu sơn xe thực sự độc đáo, nổi bật so với các công việc sơn ô tô thông thường. Nhược điểm của sơn xe kẹo là chúng đắt hơn, khó thi công và sửa chữa hơn, và thường có tuổi thọ rất cao.

Màu sơn ô tô tắc kè hoa

Có rất nhiều loại sơn ô tô đổi màu trong ứng dụng thương mại nhưng loại phổ biến nhất được sử dụng trong ngành ô tô thường được gọi là “sơn tắc kè hoa”. Các màu sơn ô tô này thay đổi dựa trên góc nhìn giữa người quan sát và nguồn sáng.

Xem Thêm >>  127.0.0.1 Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Localhost Và 127.0.0.1 | How-yolo

Sự thay đổi màu sắc thường triệt để. Sơn tắc kè hoa là một quá trình 3 giai đoạn bắt đầu với lớp nền không phản chiếu, thường là màu đen. Một viên ngọc trai đặc biệt được phủ lên trên lớp nền màu đen và được làm sạch để tạo độ bóng và bảo vệ. Cũng giống như sơn kẹo, sơn tắc kè hoa khó thi công, sửa chữa và đắt hơn nhiều so với sơn ô tô thông thường. Tuy nhiên, không giống như sơn kẹo, loại sơn này thường chịu thời tiết khá tốt.

Màu sơn ô tô tắc kè hoa mang lại phong cách cá tính

Màu huỳnh quang sơn xe ô tô 

Sơn huỳnh quang dựa trên các sắc tố huỳnh quang giúp chuyển đổi một số dạng ánh sáng thường không nhìn thấy được đối với con người thành dạng có thể nhìn thấy được, làm cho những màu này trở thành màu sáng nhất.Phải được áp dụng trên màu trắng để có độ sáng tốt nhất.

Màu huỳnh quang tạo cảm giác bắt mắt

Các yếu tố quan trọng nhất trong số đó bao gồm chi phí, tính dễ ứng dụng, tuổi thọ, tính khả dụng và khả năng sửa chữa. Ngoài việc xem màu nào hấp dẫn bạn về mặt thị giác, bạn cũng có thể đọc về mức độ phù hợp của từng màu mà How Yolo đã nêu trên có thể sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được màu sơn xe ô tô của bạn.