Stearic Acid là gì? Công dụng và liều dùng khi chăm sóc da | How-yolo

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói về axit stearic trước đây? Nhưng thành phần này đã có mặt trong ít nhất một số sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang sử dụng.

Axit Steric là một trong những sản phẩm chăm sóc da độc đáo nhất trên thế giới. Hoàn toàn không có chất gây tác dụng phụ không mong muốn. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về nguyên liệu mỹ phẩm thông dụng mà lạ này nhé!

Tổng quan về axit stearic

trong thực tế, Axit stearic Nó thường được sử dụng cho mục đích sản xuất. Nó cũng có nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Đây là một phần của đa tác vụ. Nó không chỉ là một nguyên liệu chăm sóc da hiệu quả mà còn là một nguyên liệu mỹ phẩm.

Những điều được đề xuất: Axit stearic Khả năng chịu đựng tuyệt vời. Nó là một chất mà nhiều người có thể sử dụng. Điều này đặc biệt tốt cho những người có làn da khô, nhạy cảm.

Hoạt động tốt với những thứ sau Hầu hết tất cả các thành phần. Đặc biệt là các loại dầu khác nhau. Nó cũng thường được trộn với các thành phần hoạt tính để giảm tác dụng làm khô da.

Không nên được sử dụng với: Hầu như không có thành phần đặc biệt Axit stearic Nó không hoạt động tốt.

Axit stearic là gì?

Tên có thể gây nhầm lẫn. Bởi vì axit glycolic hoặc axit salicylic mà bạn biết không phải là cùng một loại axit. Axit stearic Nó là một axit béo bão hòa chuỗi dài. Nó được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại chất béo động vật và thực vật. Mặc dù điều đáng chú ý là thành phần này được sử dụng trong chăm sóc da có thể có nguồn gốc nhân tạo. Nhưng về cơ bản, đây được xem như một loại kem dưỡng ẩm.

Trên thực tế, nó là một thành phần tự nhiên trong một số loại kem dưỡng ẩm mà bạn có thể sử dụng. Đặc biệt, chúng chứa cả bơ ca cao và bơ hạt mỡ Axit stearic.

Axit stearic có lợi cho da

Như được đề cập ở trên. Axit stearic Chúng thường chỉ được sử dụng để xây dựng và cấu hình sản phẩm. Nhưng ngay cả khi được sử dụng một mình, nó cũng có một số lợi ích chăm sóc da.

Như một chất kích thích

Các thành phần dưỡng ẩm thường được chia thành ba loại: vi lượng đồng căn, vi lượng đồng căn và chất kích thích. Axit stearic Nó là một chất kích thích, có nghĩa là nó hoạt động bằng cách làm mịn và làm mịn da. Một số minh họa nổi tiếng khác bao gồm dầu jojoba, ceramide và bí. Tóm lại, đây là lý do tại sao nó được sử dụng để tăng tính chất ẩm của các sản phẩm chăm sóc da.

Tăng cường bảo vệ da

Do đó người ta nói: Axit stearic Sau đó làm nhiều hơn một chút. Da là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Lớp da bên ngoài có nhiệm vụ duy trì độ ẩm tự nhiên và khóa các lỗ chân lông.

Hãy coi các tế bào da trong khối như những viên gạch. Trong lúc đó Axit stearic Và các axit béo khác, chẳng hạn như cholesterol và ceramides, được coi là cối xay. Điều rất quan trọng là phải giữ những viên gạch đó lại với nhau. Điều này cung cấp một bề mặt mịn và không có vết nứt.

Bởi vì điều này, Axit stearic Nó có thể giúp tăng cường làn da của bạn. Nó bảo vệ da khỏi mất nước và thậm chí làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Đó là những gì anh ấy làm. Axit stearic Là sự lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ kích ứng. Thành phần này giúp giảm ngứa và ngứa liên quan đến các tình trạng da.

Hoạt động trên bề mặt da

Không giống như các biểu tượng cảm xúc khác. Axit stearic Nó là duy nhất vì nó cũng hoạt động như một chất hoạt động bề mặt. Về cơ bản, đây là chất giúp làm sạch da. Đó là lý do tại sao em ấy được tìm thấy trong nhiều loại sữa rửa mặt. Nói một cách đơn giản, loại mỹ phẩm này có khả năng kết dính dầu, nước và bụi bẩn lại với nhau và dễ dàng loại bỏ chúng khỏi da.

Tuy nhiên, không giống như các chất hoạt động bề mặt khác như Ahem hoặc Sulfate, thành phần này không làm cạn kiệt lượng dầu tự nhiên của bạn. Ngoài ra, bạn đang nhận được tất cả các sản phẩm dưỡng ẩm trên cùng một lúc. Đây là một thành phần lý tưởng cho những ai muốn có một chất tẩy rửa mềm mại. Nó không làm khô hoặc kích ứng làn da bị tổn thương nặng của bạn.

Cuối cùng, nó đáng để bạn quan tâm Axit stearic Nó chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản phẩm chăm sóc da như chất nhũ hóa. Nhiều mỹ phẩm coi việc sử dụng mỹ phẩm để làm cho sản phẩm của họ mịn và mượt hơn.

Đây cũng là thành phần tạo nên độ mềm mại và mịn màng mà chúng ta đều yêu thích. Và cô ấy ổn định các công thức cuối cùng và giữ chúng riêng biệt.

Tác dụng phụ của axit stearic

Các chuyên gia đều đồng ý Axit stearic Nó là một thành phần an toàn cho mọi loại da. Và thường được da dung nạp tốt. Tuy nhiên, bất kỳ chất nào cũng có khả năng gây ra phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ.

Hướng dẫn và mẹo sử dụng

Bạn có thể ngạc nhiên rằng đây không phải là thành phần bạn thực sự nên tìm kiếm. Về cơ bản, Axit stearic Việc tạo ra nhiều sản phẩm. Lợi ích cho công thức và chăm sóc da. Như đã đề cập, nó là sự pha trộn tự nhiên của các thành phần khác mà bạn có thể muốn, chẳng hạn như ca cao và bơ hạt mỡ.

Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy thành phần này trong các loại kem và sữa dưỡng, cũng như sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể, vì đặc tính thành phần mà chúng ta đang nói đến.

Chất này cũng có thể được tìm thấy trong các công thức dầu retinol. Nó là một axit béo và kết hợp tốt với các chất béo khác. Và bản thân chất này giúp làm khô retinol và chống lại các tác dụng phụ gây khó chịu. Tăng cường khả năng phòng vệ của da.

Axit stearic rất dễ khiến bạn nhầm lẫn nhưng thực tế chất này không giống với các axit khác.

Bạn không cần phải tìm kiếm Axit stearic Bởi vì nó có thể đã cao hơn trong ít nhất một số sản phẩm chăm sóc da mà bạn sử dụng. Và đó là một điều tốt, không phải là một lo lắng. Đây là một loại axit làm mềm da hiệu quả phải không?

Xem Thêm >>  CEO Tony Dzung | How-yolo