Sự biến đổi “thần kỳ” của áo giáp trong lịch sử | How-yolo

dit nhau trong lich su
Liên quan đến chiến tranh, Áo giáp Nó đã đóng một vai trò thầm lặng nhưng quan trọng trong tiến trình lịch sử loài người. Trải qua hàng nghìn năm, áo giáp đã có những thay đổi mạnh mẽ theo từng giai đoạn lịch sử.

Ao trong lịch
Theo các nhà nghiên cứu. Áo giáp cổ đại Nó chỉ là một cái gối được làm bằng rất nhiều vải dày với một cái vồ bằng da cứng để bảo vệ đầu. Bộ giáp này có hiệu quả ở mức độ phát triển của vũ khí hiện đại.

Ao trong lịch
Vào thời Hy Lạp và La Mã, quân đội chính quy sử dụng mũ bảo hiểm làm bằng nhiều tấm sắt, tấm che ngực và lá chắn bằng gỗ. Nhưng những người lính bình thường ở những nơi xa xôi phải dựa vào áo giáp vải đệm và da.

Ao trong lịch
Vào thế kỷ 11, áo giáp đã có bước phát triển vượt bậc, với sự ra đời của áo giáp lưới, được kết nối bằng các liên kết sắt ở Pháp. Những chiếc áo giáp này rất đắt tiền để chế tạo, chỉ dành cho các hiệp sĩ và là biểu tượng của địa vị xã hội.

Ao trong lịch
Thế kỷ 15, bộ sưu tập Tấm áo giáp Nó hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Đây là một bộ giáp toàn thân được làm từ một số tấm kim loại. Găng tay bây giờ có đầu gối, miếng đệm vai cho phép di chuyển tự do hơn và có khoảng cách hẹp.

Ao trong lịch
Trong thời kỳ Phục hưng, áo giáp không cải thiện nhiều về khả năng bảo vệ, nhưng nghệ thuật trang trí đã đạt đến đỉnh cao. Nhiều áo giáp và mũ bảo hiểm trong thời kỳ này được làm như một tác phẩm nghệ thuật, chúng được sử dụng để thúc đẩy sự giàu có và địa vị của chủ sở hữu chúng.

Ao trong lịch
Khi súng ống trở nên phổ biến, áo giáp đã “xuống cấp”, thu gọn lại thành túi ngực. Áo chống đạn ảo kiểu này từng được sử dụng trong Thế chiến II và có tác dụng ngăn mảnh đạn, nhưng không đủ mạnh để ngăn hỏa lực từ đạn.

Ao trong lịch
Sau chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều loại áo chống đạn khác nhau được phát triển trên các nền tảng công nghệ khác nhau với khả năng bảo vệ khác nhau. Những chiếc áo choàng này thường được sử dụng bởi lực lượng cảnh sát, lực lượng đặc biệt và các băng nhóm tội phạm hơn là trong chiến đấu.

Ao trong lịch
Trong những thập kỷ gần đây, áo chống đạn làm từ chất liệu Kevlar đã được nghiên cứu và phát triển. Chiếc áo vest này được làm từ sợi Kevlar, bền gấp 5 lần thép và có khả năng chống đạn xuyên qua.


Mời quý độc giả xem video: Hạ gục vũ khí “khủng” của Bộ Quốc phòng Thái Nguyên | VTV24.

Xem Thêm >>  “Sunday Brunch” – Một cách trị liệu mới để thư giãn và chăm sóc bản thân vào ngày cuối tuần | How-yolo