Hướng dẫn sử dụng kit Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Hướng dẫn sử dụng Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Theo như khuyến cáo thì người dân tuyệt đối không được tự ý mua các bộ kit test nhanh Covid 19 trên mạng mà không có tên trong danh mục Bộ Y Tế cấp phép. Vì đó là những loại mang độ nhạy thấp, cho kết quả không chính xác và dễ khiến lây lan dịch bệnh nếu cho âm tính giả. 

Theo đó Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) thuộc 1 trong 16 bộ kit test nhanh đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Chuyên dùng để xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong dịch tỵ hầu. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng bộ kit qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về bộ kit Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Bộ kit test nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) chính là một xét nghiệm dạng sắc ký miễn dịch dòng chảy bên có áp dụng hệ thống màu kép. Đây là thử nghiệm chứa liên hợp vàng dạng keo cùng một dải màng phủ sẵn những kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên SARS-CoV-2 ở trên vạch thử nghiệm T.

Trường hợp kháng nguyên SARS-CoV-2 có mặt bên trong mẫu bệnh phẩm thì một dải màu đen có thể nhìn thấy sẽ được xuất hiện ở trên vạch xét nghiệm T ở dạng phức hợp vàng theo cấu trúc kháng thể – kháng nguyên – kháng thể. Đồng thời vạch chứng C được dùng để khẳng định chắc chắn mẫu phẩm là đủ, lớp màng đã thẩm tốt.

Xem Thêm >>  BioCredit Covid-19 Ag: Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2
Đôi nét về Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)
Đôi nét về Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) thực chất là xét nghiệm chẩn đoán in vitro định tính phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu dịch tỵ hầu của người để hỗ trợ chẩn đoán sớm đối với bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhiễm Covid 19. Ngoài ra nó cung cấp kết quả sàng lọc ban đầu nên nếu đã nghi ngờ thì cần thêm bước xét nghiệm RT – PCR cho chắc chắn.

Đáng chú ý hiệu suất lâm sàng của thiết bị được xác định bằng cách thử nghiệm 60 mẫu dương tính, 181 mẫu âm tính đối với kháng nguyên SARSCoV-2 có độ nhạy 93.3% ( KTC 95%: 83.8-98.2%) còn độ chính xác là 99.4% (KTC 95%: 97.0-100%). Theo đó bệnh phẩm lâm sàng được xác định là âm tính hay dương tính bằng phương pháp tham chiếu FDA EUA RT – PCR.

 • Tính chính xác cao, dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng
 • Thời gian đọc kết quả: 15 – 30 phút và có thể sử dụng tại nhà
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

Kết quả thiết bị kiểm tra nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

 • Dữ liệu hiệu suất tính toán từ nghiên cứu và các đối tượng bị nghi ngờ phơi nhiễm với Covid 19 hoặc đối tượng đã biểu hiện triệu chứng trong vòng 7 ngày qua.
 • Phân loại các mẫu dương tính sau khi bắt đầu triệu chứng hay nghi ngờ phơi nhiễm trong khoảng thời gian từ 0 – 3 ngày với độ nhạy 100% và 4 – 7 ngày (n= 21) có độ nhạy là 89.7% (n= 39).
 • Mức độ đồng ý tích cực với thiết bị thử nghiệm nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) sẽ cao hơn những mẫu có giá trị CT ≤ 33 với độ nhạy 98.2%.
Xem Thêm >>  F1 Covid là gì và những điều cần biết về Covid-19
Kết quả thiết bị kiểm tra nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)
Kết quả thiết bị kiểm tra nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Hướng dẫn sử dụng Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

 • Bước 1: Giữ cho chai dung dịch đệm đặt theo chiều thẳng đứng, đổ đầy chất lỏng dung dịch đệm vào ống chiết đến khi chảy đến vạch đầy ống chiết là được. Mọi người cần lưu ý nếu như lượn dung dịch đệm nhiều hoặc không đủ thì kết quả xét nghiệm không xảy ra, không hợp lệ.
 • Bước 2: Tiếp đến đặt ống chiết vào giá đỡ
 • Bước 3: Người được lấy mẫu nghiêng đầu ra phía sau, đưa miếng tăm bông qua lỗ mũi. Nhẹ nhàng xoa, lăn 3 – 4 lần rồi để im tăm bông trong vài giây và lấy ra từ từ.
 • Bước 4: Cho mẫu tăm bông vào ống tách mẫu, xoay đều trong chất lỏng dung dịch đệm trong ống chiết, đẩy vào thành ống ít nhất 5 lần và dùng ngón tay bóp chiết.
 • Bước 5: Bẻ tăm bông tại điểm bẻ, đóng nắp chiết chặt rồi mở nắp vòi nhỏ giọt dưới cùng của ống chiết.
 • Bước 6: Tiến hành nhỏ 5 giọt mẫu bệnh phẩm đã chiết dựa theo phương thẳng đứng vào thiết bị. Sau đó đóng vòi phun, vứt bỏ ống chiết chứa cả tăm bông đã qua sử dụng theo đúng quy định khuyến cáo.
Hướng dẫn sử dụng Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)
Hướng dẫn sử dụng Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)
 • Bước 7: Bắt đầu hẹn giờ đọc kết quả trong vòng 15 phút, tránh đọc sau khi đã quá 20 phút nhé! Cuối cùng so kết quả đối chiếu dưới đây:
 • Âm tính: Chỉ xuất hiện vạch đối chứng C, không có vạch thử T ở trong cửa sổ kết quả kết luận âm tính.
 • Dương tính: Có xuất hiện vạch thử T, vạch đối chứng C ở trong cửa sổ kết quả. Bất kể là vạch nào xuất hiện trước đều cho kết quả dương tính. 
 • Không hợp lệ: Trường hợp vạch đối chứng C mà không hiển thị kết quả trong cửa sổ thì ngay sau khi thực hiện kiểm tra kết quả sẽ không hợp lệ. Điều này xuất hiện do không thực hiện đúng hướng dẫn nên tốt nhất hãy tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Xem Thêm >>  Espline SARS-CoV-2: Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh hiệu quả

Video hướng dẫn sử dụng bộ kit

Vừa rồi chính là một số thông tin chia sẻ về hướng dẫn sử dụng bộ kit test nhanh Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) mà how-yolo.net đã gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích nhất để từ đó biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và chính xác nhất. Nếu tìm hiểu thêm chủ đề hay và thú vị khác thì mời bạn truy cập thường xuyên vào website how-yolo.net nhé!