Sự thật về Ngọc Phỉ Thúy ở Việt Nam | How-yolo

Ngọc Phi Thủy – tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý hiếm

Cái tên Ngọc Phi Thủy có lẽ không mấy xa lạ với người Việt Nam, nhưng chắc hẳn mọi người đều biết rất rõ về Ngọc Phi Thủy? Trên thực tế, nhiều người ở nước ta không biết nó là gì, nhưng họ vẫn nói về nó hàng ngày, đặc biệt là những người bán đá quý / đá quý.

Theo anh Phạm Lê Hùng (Hùng Ngọc Tiếng) – một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về ngọc, thì: “Ngọc Phỉ Thúy là tên gọi của người Hán khi nói về loại ngọc. Ngọc cẩm thạch, ngọc Miến Điện hay ngọc bích) đều là thông dụng. Màu đặc trưng được gọi là xanh – Thủy hoặc đỏ – Phi Ở ​​nước ngoài, người ta không gọi là Ngọc Phi Thủy, nhưng đối với loại ngọc có màu xanh lục, người ta thường gọi là Ngọc Hoàng Cung – để chỉ phẩm cấp và giá trị của nó.

Ngọc Phi Thủy có tới 20 giống?

Khi được hỏi nhiều về ngọc, anh Hùng Ngọc Tiếng cho biết người mua ngọc ở chợ không biết ngọc có bao nhiêu loại, làm sao phân biệt được thật, giả. Thông tin về ngọc bích trên mạng tràn lan, nhưng đó là thông tin khiến hầu hết khách hàng hoang mang. Theo anh Hùng, Ngọc Phi Thủy có tới 20 loại, là một con số không hề nhỏ, nhưng Phi Thủy có thể chia thành 3 loại phổ biến nhất là Đầu Vết, Bằng Chung và Thủy Tinh. Trong đó, các loài thủy ngân rất đắt.

1. Phi Tui Lao Khanh Chung

Phi Thủy Lão Khanh Chung trên thị trường thường gọi là Lão Khánh Thủy Tinh, lấp lánh trong veo, mịn màng hoàn mỹ, vẻ đẹp thuần khiết, màu xanh tươi sáng, đậm, vĩnh viễn. Khi được chiếu sáng, Phi Thủy Lão Khanh Chung thể hiện trạng thái bán trong suốt, là Phi Thủy cấp trung hoặc cao.

2. Phi Thuy Bang Strang

Đặc biệt, bên ngoài rất bóng, từ nửa trong đến mờ, trong như tuyết, tạo cho người ta cảm giác như băng và ngọc. Vòng tay là một loại đá quý thường được dùng để làm vòng đeo tay hoặc trang sức. Phi Thủy Băng Trường không có màu sắc, giá trị không có phân chia cao thấp, giá cả chủ yếu do sở thích của mọi người quyết định. Bàng Chung là Phi Thủy thượng phẩm hoặc trung đẳng.

3. Phù thủy biển

Độ thô của Phi Thủy Thủy Chủ còn lớn hơn Lao Khanh Thủ Tinh, tương đương với đua tuyết. Nó có đặc điểm: trong như nước nhưng sáng bóng và mịn, nếu quan sát kỹ cấu tạo bên trong có thể thấy một vài đường vân hoặc một vài vết nứt đen và đá ống, đôi khi có thể nhìn thấy những bụi bẩn, bông rất nhỏ. Chung Ngọc là Phi Thủy cấp cao, ngẫu nhiên lên được cao nhất.

4. Phi Thủy Tu La Lan

Người đẹp này là một loại Phi Thủy tương tự như hoa màu tím của Tu La Lan, giới trang sức gọi màu sắc của Tu La Lan là “Sắc xuân”. Ở Phi Thủy “Xuân” có cao, trung, thấp, không chỉ có Tu La Lan, cần phải có giá trị, đặc biệt là phẩm chất cao, nên kết hợp tính năng, minh bạch, công nghệ xử lý, chất lượng công tác được tích hợp. đến các tiêu chí đánh giá chất lượng. Phi Thủy có màu tím nhạt, Phi Thủy màu tím được chia thành tím hồng, tím cà tím và tím xanh. Hồng tím là mềm nhất, trong suốt nhất, sau đó đến màu trứng gà và cuối cùng là màu xanh tím.

5. Phi Tui Bach Tahn.

Phi Thủy Bạch Đế Thành có đặc điểm: đế màu trắng, sắc xanh trên nền trắng trông thật huyền ảo, trắng xanh trong veo. Có thể dễ dàng nhận biết loại này: độ trong suốt yếu, cấu trúc mịn và dạng sợi, khi quan sát dưới kính hiển vi, mặt ngoài thường có độ xốp, vân không đều. Vì vậy, sự khác biệt là chất lượng bình thường, một chút màu trắng xanh trong, màu xanh lá cây đẹp nhưng hình dáng đẹp, chất lượng cao có thể được.

6. Phi Thuy Hoa Tahh

Phi Thủy Hoa Thành có màu xanh lam phân tán, không đều, lớn nhỏ, tính chất bán trong suốt. Màu nền chủ yếu là xanh lam nhạt, xám nhạt hoặc xanh lục, kết cấu chủ yếu là dạng sợi và thớ mịn xen kẽ. Đặc điểm của Phi Thủy Hoa Thành là màu xanh lục không đều, vùng dày mỏng, vùng đậm nhạt.

Ngoài ra, Phi Thủy Hoa Thanh còn có tình trạng kết cấu chỉ có hạt, không đủ nước, thường dẫn đến độ trong kém do kết cấu thô.

Hoa Thành Chung chất lượng chuẩn hay Phi Thủy chất lượng thấp.

7. Phi Thụy Hồng Phi

Màu đỏ tươi hoặc hồng cam. Hong Fei cho biết, tinh thể jadeite sau khi ra đời có màu sắc là do sự liên kết của các khoáng chất sắt. Do đó, những quả hồng thu được sẽ có màu đỏ hoặc đỏ, loại tốt nhất sẽ có màu sắc đẹp, bóng và bán trong suốt. Có độ hồng fei cao: ánh sáng đẹp, mềm mại, thường được mọi người yêu thích, màu sắc đẹp.

Hồng pi thường có chất lượng tiêu chuẩn hoặc trung bình, chất lượng thương phẩm kém.

8. Phi Thủy Hoàng Tông

Màu từ vàng đến nâu nhạt hoặc nâu xám, độ trong thấp. Sau khi tinh thể jadeit màu Hồng Zhongfei ra đời, màu đỏ được phân bố do sự liên kết của các khoáng chất sắt.

Trên thị trường, Hoàng Phi có giá thấp hơn Hồng Phi, nhưng cao hơn Hồng Tòng Phi.

9. Giống Phi Thuy Dou

Tên viết tắt của anh là Daw Chung, là một dạng Phi Thủy thường thấy trong gia đình.

10. Phi Thủy Thủy dung

Viết tắt Pu Dun Chung Phần đầu này thường có màu xanh lục nhạt, không pha với màu vàng, tương đối trong và xanh lam tinh khiết, đôi khi có một chút hồng bên dưới.

11. Phi Tui Ma Nha

Hạt rất nhỏ, màu đục, bề mặt bóng như đất sét.

12. Phi Thủy Nữ Quạt Chanh

Tính chất: Giống như bột củ sen, màu hồng nhạt hoặc đỏ tía (màu xuân mỏng) là nguyên liệu tốt để làm đồ thủ công mềm.

13. Phi Thùy Nghiêm Fin

Trong ánh sáng màu xanh lam, Nghiêm Phỉ Phỉ biến thành tối hoặc biến thành màu đen, bản chất tương đối thô ráp, thủy chung rất khô.

14. Phí Thụy Thụy T

Nó có các tính năng và màu sắc tốt. Có một loại ngọc bích trung bình cao cấp trên thị trường.

15. Phi Thu Kim T

Trên cơ sở mỏng, bên trong sợi có màu vàng, vàng cam, cấu trúc sợi song song với sự sắp xếp theo hướng kết cấu là rõ ràng. Các tính năng của Kim Ti Chưởng tương tự như Thủy Ti Chưởng ngoại trừ màu sắc bên ngoài.

Điển hình là chủng Phi Thủy Kim Ti có giá thấp hơn chủng Phi Thủy Kim Ti.

16. Phi Tui Du Thanh

Người ta gọi tắt là Du Thanh Chung hay Du Tam. Một trong suốt lấp lánh, thoạt nhìn có cảm giác bóng bẩy. Màu lục của Dư Thành Chương tuy trong trẻo nhưng không thuần khiết, lại chứa các yếu tố xanh xám nên tương đối nặng, không đủ sáng.

Công dụng: Nó thường được dùng để làm đồ trang sức, vòng tay và cả nhẫn.

Trên thương trường, Du Thanh Tâm thường là Phi Thủy cấp thấp.

17. Ba Son Ngoc Phuy

Đá Ngọc Ba Son là loại đá gần đúng tinh thể, kết cấu xốp, khô nước, nền gạch yếu, nhưng màu sắc tương đối phong phú: tím nhạt, xanh lục nhạt hoặc xanh xám. Nó chứa amphibole, natri fenspat và một số khoáng chất Phi Thủy khác.

Thường là một sản phẩm cấp thấp một chút.

18. Phi Tui Kien Bach

Phi Thủy Kiến Bách Trượng thô, đục, màu trắng hoặc xám nhạt. Nó không màu hoặc nhạt, mắt thường có thể nhìn thấy ranh giới giữa các tinh thể.

Do kết cấu thô, giá trị sử dụng và thưởng thức thấp, nên Kiên Bách Trượng là một loại phỉ thúy bị đánh giá thấp.

19. Mơ Thu

Khi có ánh sáng truyền qua, mo tuyu thể hiện trạng thái nửa trong suốt, trong màu đen có ánh sáng xanh lam. Cắt mỏng Mơ Thủy rồi để nơi có ánh sáng, ta sẽ thấy có màu rất đẹp. Người Miến dùng ngọc đen để hình dung bóng người yêu, còn người Trung Quốc dùng tên khác là Mạt Tồn.

20. Phi Thủy, sinh ra từ rồng sắt

Được tìm thấy từ năm 90, nên hiện nay trên thị trường, tỷ lệ Thiết Long Sinh tốt là rất ít.

Chợ Ngọc Phi Thủy – vàng thau lẫn lộn

Nếu bạn là người từng mua ngọc ở Việt Nam (ở bất kỳ đâu) thì rất dễ tìm thấy> 90% người bán sẽ nói với bạn đó là Ngọc Phỉ Thúy nhưng thực tế đa số là hàng đã qua sử dụng. Tức là nó không phải là ngọc tự nhiên 100%. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu một sản phẩm thực sự là lừa đảo? Anh Hùng cho biết, chơi ngọc bội rất khó, người chơi muốn tìm được hàng thật phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, có khi phải trả giá về tài chính mới thu hút được trải nghiệm.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của anh Hùng, có thể dựa vào những cách sau để phân biệt Ngọc Phi Thủy tự nhiên.

Theo truyền thống, Ngọc Phi Thủy được chia thành 3 loại:

– Loại A: Đây là Phi Thủy 100% tự nhiên. Các phương pháp xử lý vật lý được sử dụng để gia công như định hình, mài, v.v. Vòng tay Ngọc Phi Thủy không bao giờ bị làm giả hóa chất. Ngọc loại A thường không phản ứng với huỳnh quang. Trọng lượng không thay đổi khi sử dụng đồng thời.

Loại B: Vòng được xử lý nhiệt

– Loại C: Phi Thủy loại C được vẽ và trang trí. Chúng ta không cần biết đá này có được làm trắng hay không. Chỉ cần có màu ngọc bích, nó được xếp vào loại C.

2. Cách nhận biết nhẫn fei tui ngọc tự nhiên

Đặt vòng dưới đèn huỳnh quang và quan sát màu sắc.

Một chiếc nhẫn ngọc bích thường không có sự thay đổi màu sắc. Ngọc loại B thể hiện huỳnh quang màu trắng.

3. Hiện tượng quang học của chiếc nhẫn ngọc

Sau khi ngâm trong axit và bazơ mạnh, kết cấu của ngọc bích sẽ bị vỡ. Trước khi nó lấp đầy, bạn sẽ thấy rằng mặt đó có lỗ thủng. Điều này làm cho ngọc phản chiếu và ánh sáng yếu đi. Sau khi các vòng được thêm nhựa thông hoặc nhựa, hình ảnh quang học tạo ra một hỗn hợp khó nhận biết.

4. Màu Ngọc Phi Tui

Ngọc Phỉ Thúy tự nhiên có màu xanh đặc trưng. Ngay cả những chiếc vòng Ngọc Phi Thủy đã qua xử lý vẫn còn nguyên màu. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình ngâm dung dịch axit, màu đặc trưng sẽ là màu trắng. Màu xanh ngọc bích chỉ nhìn thấy ở bề mặt bên ngoài. Ngoài ra, hướng của màu gốc cũng bị phá hủy. Điều này làm mất độ tự nhiên của ngọc.

5. Kết cấu Ngọc Phi Thủy

Ngọc tự nhiên sau khi bị phá hủy bởi axit và kiềm mạnh. Các vật chất di chuyển qua lại giữa các tinh thể khoáng bị phân hủy và tích điện. Điều này tạo ra các vết nứt và tách trong vòng ngọc. Khi bạn chiếu ánh sáng vào một chiếc nhẫn ngọc bích đã được chữa khỏi. Bạn sẽ thấy nhiều vết nứt xuất hiện giống như mạng nhện.

6. Đặc điểm bề mặt của nhẫn ngọc Phỉ Thúy

Sự khác biệt về sức mạnh của các yếu tố được thêm vào vòng ngọc làm cho lỗ hổng có thể nhìn thấy rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đường vân mạng ngang dọc trên bề mặt của chiếc nhẫn tỳ hưu ngọc bích đã qua xử lý. Và Ngọc Phi Thủy đương nhiên sẽ có kết cấu bền vững.

7. Ngọc Phi Thủy chỉ số phản quang

Ngọc đã qua xử lý thường có tỷ trọng và chỉ số khúc xạ kém. Nhưng vì cấu trúc khoáng vật rất phức tạp nên tỷ trọng và chiết suất cũng có thể thay đổi.

8. Huỳnh quang của nhẫn Ngọc Phi Thủy.

Ngọc đã qua xử lý thường không có huỳnh quang tia cực tím. Hoặc, nếu có, huỳnh quang dao động từ yếu đến mạnh, đồng nhất hoặc tạo thành nhiều đốm. Một chiếc vòng ngọc loại B có huỳnh quang sóng ngắn yếu. Nó có màu vàng xanh hoặc lục lam. Sóng dài thường có màu xanh nhạt.

9. Kiểm tra độ phóng đại nhẫn trang sức

Kỹ thuật này được tìm thấy phổ biến nhất trong ngọc bích. Phương pháp này được chia thành 2 phần: quan sát bên ngoài và bên trong. Đối với bề mặt nhẫn Ngọc Phỉ Thúy, người ta thường dùng phản xạ ánh sáng để soi. Ở bên trong, người ta thường thấy những lỗ hổng cục bộ, do khe hở nhỏ trong những viên ngọc trai bị vỡ không được lấp đầy. Đồng thời, họ quan sát thấy bọt khí trong chiếc nhẫn ngọc.

10. Phản ứng nhiệt của chiếc nhẫn ngọc

Vòng ngọc loại B thường bị khô khi tiếp xúc với nhiệt độ 200 – 300 độ C. Ngoài ra, phản ứng của vòng ngọc khi va đập và va đập cũng là một đặc điểm để phân biệt. Nếu là vòng ngọc composite, âm thanh sẽ không rõ ràng. Một chiếc nhẫn Ngọc Phi Thủy tự nhiên sẽ có âm sắc rõ ràng.

Trang người hâm mộ: https://facebook.com/vuaphithuy/
trang mạng: Ngoctieng.com

Xem Thêm >>  Gợi ý 5 thỏi son màu hồng cho ngày 8 tháng 3 hoàn hảo | How-yolo