Tác dụng huyệt Quan Nguyên trong điều trị sinh lý con người | How-yolo

Huyệt Quan Nguyên là một trong những huyệt đạo giúp cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ rất hiệu quả. Hơn nữa, trong năm Kết quả huyệt Quan nguyên. Nó cũng được chú trọng bởi khả năng điều trị bệnh dạ dày, căn bệnh phổ biến nhất hiện nay.

Để hiểu thêm về tác dụng của châm cứu Quan Nguyên, mời các bạn cùng theo dõi. Tadilamdep.vn Hãy dành chút thời gian quý báu để lướt qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

1. Quan Nguyên Huyệt là gì?

Tác dụng của bấm huyệt
Phương pháp bấm huyệt Quan Nguyên giúp giảm đau bụng kinh không cần dùng thuốc

Bạn có thể hiểu đơn giản, ở đây Quan có nghĩa là cánh cửa, còn Nguyên là tôn chỉ. Căn cứ vào sách Trung y Quang Muk, khi ghép 2 chữ Quan Nguyên lại với nhau có nghĩa là Cổng Khí, là nơi kết hợp của Âm và Dương chảy qua cơ thể. Cùng tên khoa học là Quan Nguyên, loại huyệt này còn có các tên gọi khác là Đại Trung Chỉ, Đan Điền, Hà Kê, Tam Keo Giao, Tử Môn, Đơn Điền.

Đây là loại huyệt có nhiều điểm độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với 108 huyệt đạo khác trên cơ thể.

  • Quan Nguyên Point là điểm thứ 4 của quận Nam. Đó là quy ước của Quận Nam với 3 Kinh mạch Âm ở bàn chân.
  • Đó là một trong những ngôi mộ của tiểu Trương.
  • Quân Nguyên là ranh giới phân chia hai quận Xung và quận Nhậm.
  • Nó là một thành viên của nhóm 4 điểm Hoi Qi Yin and Yang. Các thành viên của Hội Châm Cứu Âm Dương gồm: Quan nguyên, Thiên tức, Chi dương, Trung quản.

2. Kết quả huyệt Quan nguyên.

Cách xác định vị trí huyệt Quan nguyên.
Cách xác định vị trí huyệt Quan nguyên.

Huyệt Quan Nguyên tọa lạc tại “chốn giang hồ” nổi tiếng là nơi “khí âm, dương khí gặp nhau trong cơ thể”. Nút này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta không? Hãy cùng chúng tôi khám phá kết quả điểm huyệt Quan Nguyên nhé.

2.1. Với sức khỏe nam giới

Huyệt Quan Nguyên có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, khai thông kinh mạch, điều hòa nội tiết tố, kích thích thận hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, đây là “liều thuốc bổ” cho những người sinh tinh ít, vô sinh sớm khi giao hợp.

2.2. với sức khỏe phụ nữ

Đây là loại huyệt có tác dụng chữa các bệnh phụ khoa như đau bụng kinh, tiết dịch âm đạo, huyết trắng, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh… Trong “Tình yêu”, điểm Quan Nguyên sẽ giúp bạn trị khỏi hoàn toàn bệnh tật.

2.3. Các tác dụng chữa bệnh khác của huyệt Quan nguyên

Không chỉ cải thiện vấn đề sinh lý cho nam và nữ, huyệt Quan Nguyên được mệnh danh là “vị thuốc vàng” giúp chấm dứt các chứng bệnh thường gặp như tiêu chảy, tiểu nóng, suy nhược thần kinh, đau đầu,… cải thiện chỉ số cơ tim, huyết động, v.v.

Xem thêm: Huyệt Bách Hội có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

3. Quân Nguyễn hướng dẫn cách bấm huyệt dễ dàng, đơn giản

Cơ thể con người là một điều kỳ diệu của tạo hóa, là một kho tàng bí mật cần được khám phá trong hơn một thập kỷ qua. Nếu tây y thiên về phương pháp chữa bệnh thì đông y lại thiên về phương pháp châm cứu chữa bệnh. Và tất nhiên, với 108 huyệt đạo trên cơ thể, bạn cần hiểu rõ tác dụng của từng huyệt đạo để có thể thực hiện các thao tác chính xác với tình trạng bệnh cần điều trị. Vì vậy, trước khi bước vào hướng dẫn bấm huyệt, bạn cần xác định rõ vị trí huyệt Quan nguyên trên cơ thể mình.

3.1. Quán Nguyên nằm ở đâu?

Nên thường xuyên bấm huyệt Quan nguyên ngày 1 lần trước khi đi ngủ

Quân Nguyên hiện đang “sinh sống và làm việc” tại vùng hạ vị Dantian trên trục giữa của cơ thể, cách rốn 7-8 cm. Vậy làm sao để xác định chính xác vị trí của huyệt Quan nguyên? Thật đơn giản, bạn chỉ cần đặt 4 ngón tay lên bụng sao cho ngón đầu tiên chạm vào rốn. Điểm Quân Nguyên bạn muốn xuống từ vị trí ngón áp út chính là “địa chỉ nhà”.

3.2. Quan Nguyên cách xoa bóp, day ấn huyệt chính xác nhất.

Đầu tiên, bạn lấy vị trí Quan nguyên làm trung tâm, dùng tay chính bóp huyệt Quan nguyên theo chiều kim đồng hồ, xoay theo chiều ngược lại khoảng 2 – 3 lần. Khi chu kỳ kinh nguyệt quay cuồng, bạn không nên thực hiện quá dễ dàng mà nên dùng lực vừa phải để kích thích huyệt đạo. Tổng thời gian massage thực tế là 5-10 phút.

Sau khi massage xong, dùng tay ấn nhẹ vào huyệt Quan nguyên và giữ khoảng 2-3 phút. Nếu bạn vẫn chưa đến thời điểm này và cảm thấy đau không thể chịu được, hãy thư giãn trong vài giây rồi tiếp tục ấn lại.

Lưu ý: Thời gian bấm huyệt Quan Nguyên tốt nhất là từ 10 phút trở xuống, không nên ép cơ thể quá 10 phút sẽ không tốt cho sức khỏe. Thực hiện liên tục ngày 1 lần trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe của cơ thể.

Nó có thể được nhìn thấy. Kết quả huyệt Quan nguyên. Đưa phương pháp xoa bóp bấm huyệt này cũng là phương pháp “vàng” để cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn và người thân trong gia đình. Đừng quên ghé thăm Tadilamdep.vn Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin cập nhật thú vị!

4.3
/
5
(
thứ mười hai

Họ đã bỏ phiếu
)


Chia sẻ nếu bạn thấy thú vị.


Xem Thêm >>  Sinh con năm 2020 tháng nào đẹp nhất ba mẹ đã biết chưa? | How-yolo