Tại sao ở đầu nhỏ và đầu to thanh truyền cần phải lắp bạc lót hoặc ổ bi? | How-yolo

Động cơ đốt trong là một trong những loại động cơ được sử dụng rộng rãi và hiện có công suất lớn nhất trên thế giới. Một chi tiết thú vị ở động cơ đốt trong là trục kết nối. Vậy đường truyền là gì? Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn? Hãy cùng GiaiNgo khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Truyền là gì?

Thanh truyền là một phần của động cơ piston. Thanh truyền hay còn gọi là thanh phụ có tên tiếng anh là “connect rod”. Nó có nhiệm vụ nối piston với trục tay quay.

Thanh truyền kết hợp với tay quay biến chuyển động ngược của piston thành chuyển động quay của trục khuỷu. Thanh truyền được nén và kéo ra khỏi piston và quay ở hai đầu. Có thể hiểu thanh truyền là phương tiện truyền lực của nó từ bộ phận này sang bộ phận kia và ngược lại.

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Thanh nối là cụm cơ khí đầu tiên được sử dụng trong các nhà máy nước. Cơ chế kết hợp này chuyển đổi xoáy nước thành chuyển động nghịch đảo. Thanh kết nối được sử dụng chủ yếu trong động cơ đốt trong hoặc động cơ hơi nước.

Cấu trúc của thanh kết nối

Cấu tạo thanh truyền gồm ba phần chính: đầu nhỏ (lắp trên chốt piston) nối thân thanh truyền, đầu lớn thanh truyền (tách rời, nối với nhau bằng bu lông).

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Một cái đầu nhỏ

Đầu dưới là khoang nạp liệu có chốt piston, có dạng hình trụ rỗng. Bên trong có ống lót gắn chặt đầu nhỏ, có lỗ để lót bạc.

Xem Thêm >>  Làm thế nào để theo đuổi một alpha nữ? | How-yolo

Hệ thống điều khiển

Phần thanh truyền là phần nối giữa đầu nhỏ và đầu lớn của thanh nối, thường có tiết diện hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Có lỗ dầu trên thân thanh truyền. Kích thước thân được thiết kế tăng dần từ đầu nhỏ đến đầu lớn Để phù hợp với quy luật phân bố lực quán tính của thanh nối, chiều dày đồng đều. .

Đầu lớn

Thanh truyền nối trục tay quay gồm hai nửa. Nửa trên gắn vào thanh nối, nửa dưới được sản xuất rời. Bạc bên trong được làm bằng hợp kim đồng giảm ma sát và ăn mòn.

Nội thất bên trong thùng dầu bị khóa. Giữa các nửa của đầu lớn có gắn các bu lông. Mỗi nửa xu có một tem chung để chống lái xe.

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Điều quan trọng là phải lắp ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn của thanh nối vì giữa hai đầu thanh truyền thường xảy ra va chạm và mài mòn rất mạnh. Khi piston làm việc, chuyển động thay đổi. Trục khuỷu quay, do đó chốt piston và chốt trục khuỷu quay qua lỗ đầu nhỏ và lỗ đầu lớn của thanh truyền.

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Tay cầm và kẹp bi được sử dụng để siết chặt kẹp. Nó giúp giảm thiểu va chạm của thiết bị, giảm hư hỏng và hỏng hóc khi sử dụng. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng tháo dỡ và thay thế trong quá trình sửa chữa.

Tại sao đầu chính của thanh nối lại bị tách làm đôi?

Đầu to của thanh truyền được chia thành hai nửa, vì nó dễ dàng hơn để lắp ráp với thanh quay. Phần trên được gọi là nắp cuối lớn (nắp bên) và được gắn vào nửa trên bằng bu lông. Trên thực tế, đầu lớn của thanh nối gắn với cổ của thanh truyền hoặc chốt tay quay có thể hoạt động như một khối hoặc tách làm đôi.

Xem Thêm >>  Chu Hoành Gia - chàng Tiêu Kiếm của Hoàn Châu Cách Cách giờ ra sao? | How-yolo

Cấu trúc đơn giản hơn của đầu lớn của thanh nối, không bị cắt đôi, rất hữu ích. Nhưng phải dùng tay quay liên hợp nên ở công suất thấp, ở một số động cơ chỉ sử dụng một số xilanh. Do đó, đầu lớn của thanh nối thường được chia thành hai nửa.

Tại sao thanh nối thường có nút hình chữ I?

Thanh nối thường có nút hình chữ I vì độ cứng lớn và vị trí vật liệu hợp lý. Mặc dù nút thanh truyền có nhiều loại: hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục, hình chữ i, … Tuy nhiên, nút hình chữ I thường được sử dụng trong động cơ tốc độ cao và động cơ ô tô, máy kéo.

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Để nén chốt piston, một số động cơ khoan lỗ trên thanh kết nối. Để có thêm độ cứng và dễ khoan giếng dầu, thanh kết nối được tạo gân dọc theo toàn bộ chiều dài của nó. Máy khoan dầu rất khó, đặc biệt là đối với các thanh nối dài, đôi khi ống dẫn dầu được gắn ở phần bên ngoài của thanh kết nối.

Tại sao lại ấn vòng vào cuối piston?

Vòng xéc măng dịch sang tiếng anh là “part” và dịch sang tiếng việt là bạc xéc măng xe máy hay còn gọi là bạc piston. Nhẫn nhẫn là nhẫn kim loại, thường được làm bằng kim loại màu xám, gang, hoặc hạt mịn. Các vòng được lắp trong một rãnh phía trên piston của động cơ.

Xem Thêm >>  Cơ thể bạn thuộc thể hàn hay nhiệt? | How-yolo

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Người ta phải ấn vòng vào đầu piston vì đầu piston có nhiệm vụ đóng buồng đốt. Vòng đệm không khí ngăn không cho khí trong buồng đốt vào cacte. Vòng dầu ngăn không cho dầu mỡ vào buồng đốt. Do đó, trên đỉnh của piston có các lỗ để lắp vòng đệm khí và vòng dầu.

Nhiệm vụ thanh kết nối

Thanh truyền có nhiệm vụ truyền lực, kết nối giữa piston và tay quay. Thanh truyền nhận lực từ piston chuyển động ngược lại để nén không khí trong buồng đốt. Đồng thời thanh truyền thực hiện chức năng truyền năng lượng từ pittông đến trục khuỷu nhờ khí cháy nở ra.

Sau đó truyền chuyển động cho trục tay quay để tạo ra trục quay. Ngược lại, thanh truyền nhận lực từ trục khuỷu đẩy piston nén khí trong buồng đốt.

Tại sao phải lắp đặt ống lót hoặc ổ bi ở đầu nhỏ và đầu lớn?

Thanh nối là một bộ phận quan trọng của máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, tranh sơn dầu cần đặc biệt lưu ý và bảo dưỡng kịp thời.

Qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về phát thanh. Và câu trả lời cho câu hỏi đó là tại sao phải trồng cây bụi hay bụi cây đầu nhỏ và đầu lớn của thanh nối. Hãy Like, Share và Chia sẻ Kiến Thức Giai Ngô nhé!