Tán Gái Cho Con Tập 6 – 【Mới Nhất】 Tán Gái Cho Con

Bài how-yolo.netết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài how-yolo.netết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Đang xem: Tán gái cho con tập 6

Trường Sinh Linh Giá (tiếng Anh: Horcrux) là một vật dụng phép thuật trong bộ truyện giả tưởng Harry Potter của J. K. Rowling. Đó là một dụng cụ thuộc về Nghệ thuật Hắc ám được tạo ra để đạt đến sự bất tử. Khái niệm Trường Sinh Linh Giá được dùng đầu tiên ở tập 6 Harry Potter và Hoàng tử lai, mặc dù có những Trường Sinh Linh Giá đã tồn tại từ những tập trước đó mà không được nhận biết. Thông qua nhân vật Horace Slughorn mà các đặc tính của Trường Sinh Linh Giá được đưa ra. how-yolo.netệc tìm thấy và phá hủy những Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort là vấn đề chính được đề cập đến 2 tập truyện cuối của bộ truyện: Harry Potter và hoàng tử lai và Harry Potter và Bảo bối tử thần.

Mục lục

Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Thiết Kế Đồ Họa 2019 : Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

1 Định nghĩa 2 how-yolo.netệc tạo ra Trường Sinh Linh Giá 3 how-yolo.netệc hủy diệt Trường Sinh Linh Giá 4 Những Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort 5 Những Trường Sinh Linh Giá trong truyện Harry Potter 6 Danh sách các Trường Sinh Linh Giá 6.1 Chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt 6.2 Quyển nhật ký của Tom Riddle 6.3 Chiếc cúp của Helga Hufflepuff 6.4 Mặt dây chuyền của Salazar Slytherin 6.5 Mũ miện của Rowena Ravenclaw 6.6 Harry Potter 6.7 Nagini

Xem thêm: Top 10+ Kem Trị Mụn Ẩn Tốt Nhất 2021: Giảm Thâm? +8 Kem Trị Mụn Ẩn Tốt Nhất 2021: Giảm Thâm

Định nghĩa < sửa | sửa mã nguồn>

Trường Sinh Linh Giá được Rowling định nghĩa là “một vật chứa mà 1 phù thủy Hắc ám có thể giấu một mảnh linh hồn hắn với mục đích đạt được sự bất tử”. Với phần của một linh hồn của một phù thủy được chứa trong đó, phù thủy đó sẽ trở nên bất tử miễn là Trường Sinh Linh Giá đó còn nguyên vẹn, thường nó được giấu ở một vị trí an toàn. Nếu cơ thể của phù thủy đó bị hủy hoại, thì một mảnh linh hồn đó sẽ được bảo quản bên trong Trường Sinh Linh Giá. Tuy nhiên, how-yolo.netệc hủy diệt cơ thể của người tạo ra Trường Sinh Linh Giá sẽ làm cho phù thủy đó ở trạng thái sống một nửa, “tệ hơn cả một con ma đúng nghĩa”. Chúa tể Voldemort sống trong tình trạng đó khi hắn cố dùng Lời nguyền Chết chóc lên đứa bé Harry Potter và bị phản nguyền. Phép thuật liên quan đến how-yolo.netệc tạo ra một Trường Sinh Linh Giá được xem là ma thuật hắc ám nhất của Nghệ thuật Hắc ám.

Một Trường Sinh Linh Giá có thể được tạo ra từ bất kì vật dụng bình thường nào, bao gồm cả cơ thể sống. how-yolo.netệc hủy diệt một Trường Sinh Linh Giá đi kèm với sự hủy diệt mảnh linh hồn chứa đựng trong nó, chấm dứt sự bảo vệ và hoàn trả lại trạng thái tồn tại cho người tạo ra nó. Nếu một phù thủy tạo ra nhiều hơn một Trường Sinh Linh Giá, phù thủy đó sẽ bất tử cho đến khi tất cả các Trường Sinh Linh Giá bị hủy diệt. Một khi điều đó xảy ra, phù thủy đó sẽ chết như bình thường nếu bị tử thương.

Mảnh linh hồn nằm trong một Trường Sinh Linh Giá cũng có khả năng chiếm giữ linh hồn của những người khác. Sự chiếm giữ này được giới hạn đối với những người đã trở nên quá gần gũi về mặt cảm xúc với Trường Sinh Linh Giá đó. Khi đã bị ám, linh hồn nằm trong Trường Sinh Linh Giá có thể điều khiển hoàn toàn hành động của một người mà người đó hoàn toàn không hay biết về sự kết nối. Lúc đó, một phù thủy Hắc ám có thể chiếm giữ cả cơ thể người bị ám bằng cách hút cạn sức sống của người đó. Những sự liên kết linh hồn dạng này không mở rộng sang những Trường Sinh Linh Giá khác. Những mảnh linh hồn cũng sở hữu nhận thức về cảm giác ở vài mức độ, nghĩa là có khả năng cảm nhận được nguy hiểm để tự bảo vệ chính nó.

Chúa tể Voldemort là pháp sư duy nhất được nói đến chính xác là đã tạo ra một Trường Sinh Linh Giá (dù vài nhân vật khác cũng được biết đã thực hiện điều nay, và là pháp sư duy nhất được biết đã tạo ra nhiều hơn một Trường Sinh Linh Giá. Trong bài phỏng vấn gần đây, tác giả J.K. Rowling nói đến Herpo the Foul, người nói Xà ngữ và người nuôi con Tử xà Basilisk đầu tiên, là người đầu tiên tạo ra Trường Sinh Linh Giá.

how-yolo.netệc tạo ra Trường Sinh Linh Giá < sửa | sửa mã nguồn>

Như được miêu tả trong Harry Potter và hoàng tử lai, how-yolo.netệc tạo ra một Trường Sinh Linh Giá đòi hỏi người đó phải giết một người khác, điều là “hành how-yolo.net tội ác tột độ nhất”, để “xẻ linh hồn ra thành các phần”. Linh hồn của người tạo nên bị phân chia, và một lời nguyền để làm mảnh linh hồn ngấm vào một đồ vật được chọn sẽ trở thành một Trường Sinh Linh Giá được thực hiện. Giáo sư Horace Slughorn đã nói với Tom Riddle: “Tâm hồn được xem là nguyên vẹn và toàn thể…Xẻ nhỏ linh hồn là một hành động đi ngược lại với tự nhiên”. Truyện cũng ẩn ý rằng Voldemort trở nên ít nhân tính hơn khi mỗi lần một Trường Sinh Linh Giá được hắn tạo ra, ngay cả trước khi định nghĩa đó được đưa ra rõ ràng; Rubeus Hagrid nói trong tập 1 là có lời đồn rằng cái chết của Voldemort là “chuyện tầm phào” bởi vì không còn đủ “con người trong hắn để có thể chết” nữa.

Không có giới hạn rõ ràng nào về mặt tính chất các đồ vật có thể được biến thành Trường Sinh Linh Giá – thậm chí một sinh vật sống cũng có thể được sử dụng. Chúa tể Voldemort, vì tính ngạo mạn và hoang tưởng kì dị, đã chọn những đồ vật thiên về giá trị lịch sử hoặc giá trí tình cảm đáng quý, hay như thầy Albus Dumbledore phân tích, những đồ vật “có giá trị về mặt danh tiếng”.

how-yolo.netệc hủy diệt Trường Sinh Linh Giá < sửa | sửa mã nguồn>

Trường Sinh Linh Giá rất khó hủy diệt. Chúng không thể bị tiêu hủy bởi những cách thông thường như đập vỡ, bị bể hoặc đốt cháy. Để tiêu diệt được một Trường Sinh Linh Giá phải gây cho nó một sự hủy diệt tột độ đến nỗi không thể chữa được bằng phép thuật. (Những cách đặc biệt cho how-yolo.netệc này được liệt kê chi tiết bên dưới.) Khi một Trường Sinh Linh Giá đã bị hủy diệt hoàn toàn, mảnh linh hồn bên trong nó cũng sẽ bị tiêu diệt theo.

Trường Sinh Linh Giá có thể xóa bỏ tác dụng nếu người tạo nó trải qua cảm giác ăn năn sâu sắc đối với hành động giết người để tạo ra Trường Sinh Linh Giá đó. Nỗi dằn vặt ấy có thể sẽ rất đau đớn đến độ có thể giết chết phù thủy ấy.

Những Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort < sửa | sửa mã nguồn>

how-yolo.netệc tạo ra Trường Sinh Linh Giá của Voldemort là trung tâm cho những tập truyện sau cùng của Harry Potter

Con số 7 là con số quyền lực và bí ẩn trong thế giới của Harry Potter. Do đó, Voldemort đã có ý định chia linh hồn mình thành bảy mảnh, với sáu mảnh chứa trong những Trường Sinh Linh Giá và mảnh cuối cùng ở trong cơ thể mình. Khi Voldemort tấn công ở thung lũng Godric vào ngày 31 tháng 10 năm 1981, hắn đã toan tính tạo ra Trường Sinh Linh Giá thứ sáu, và cũng là cái cuối cùng bằng cái chết của “Kẻ được chọn”. Tuy hắn bị đánh bại, nhưng thật ra hắn lại thành công trong how-yolo.netệc đó: Khi cơ thể hắn bị trúng lời nguyền Chết chóc, một mảnh linh hồn của hắn đã thoát ra và tìm cách lọt vào cơ thể sống duy nhất trong căn phòng – Harry Potter. Điều đó đã biến Đứa bé sống sót thành Trường Sinh Linh Giá thứ bảy. Voldemort, không hay biết how-yolo.netệc này, đã “hoàn tất” bộ Trường Sinh Linh Giá với con rắn Nagini của hắn, vì thế đã chia linh hồn hắn tổng cộng thành tám mảnh (kể cả cái nằm trong cơ thể hắn), chứ không phải bảy. Sự how-yolo.netệc phức tạp này thậm chí còn đi xa hơn. Đó là trong cả bộ truyện, vào bất kì lúc nào cũng chỉ tồn tại sáu Trường Sinh Linh Giá, vì: trước thời điểm Nagini được tạo thành một Trường Sinh Linh Giá (khoảng giữa năm 1993), một Trường Sinh Linh Giá ban đầu đã bị tiêu diệt (quyển nhật ký, bởi Harry Potter, vào năm 1992).

Tất cả các Trường Sinh Linh Giá (cái được tạo ra có chủ đích) đều là những thứ quan trọng hoặc mang một giá trị tinh thần đối với Voldemort.

Mỗi Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Voldemort bị tiêu hủy bởi mỗi nhân vật khác nhau, như trong bảng sau:

Trường Sinh Linh Giá Bằng cái chết của Nơi giấu Tiêu hủy bởi Tiêu hủy bằng cách Ghi chú Chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt Tom Riddle cha Căn lều của Gaunt Albus Dumbledore Thanh gươm Gryffindor Voldemort tạo ra Trường Sinh Linh Giá này mà không biết how-yolo.netên đá trên chiếc nhẫn là how-yolo.netên đá Phục sinh, Bảo bối thứ hai trong ba Bảo bối Tử thần. Nhật ký của Tom Riddle Ma Myrtle khóc nhè Được hỗ trợ bởi Lucius Malfoy Harry Potter Nanh Tử xà Lucius Malfoy tuồn quyển nhật ký cho Ginny Weasley để mở Phòng chứa bí mật, mà không biết đó là một Trường Sinh Linh Giá. Chiếc cúp của Helga Hufflepuff Hepzibah Smith Ngân hàng Gringotts, ở căn hầm nhà Bellatrix Lestrange Hermione Granger Nanh Tử xà Bị lấy cắp từ Hepzibah Smith, cùng với Mề đay của Salazar Slytherin. Mặt dây chuyền của Salazar Slytherin Một kẻ Muggle lang thang Một hang động ở sườn bờ biển Ron Weasley Thanh gươm Gryffindor Hepzibah Smith mua dây chuyền của Slytherin ở tiệm Borgin&Burkes, cùng với Chiếc cúp của Hufflepuff. Cái gốc được lấy khỏi hang động bởi R.A.B và Kreacher. Mũ miện của Rowena Ravenclaw Một nông dân người Albani Phòng cần thiết ở trường Hogwarts Harry Potter Nanh Tử xà Được tìm thấy trong Phòng cần thiết bởi Harry, thiêu hủy bằng nanh tử xà và bị Ron đá vào ngọn lửa lời nguyền được tạo ra bởi Crabbe. Harry Potter Lily Potter Không được giấu Chúa tể Voldemort Lời nguyền Chết chóc Khi Lời nguyền Chết chóc bị phản nguyền, một phần linh hồn của Voldemort đã bay vào sinh vật sống gần nhất, Harry Potter. Con rắn Nagini Bertha Jorkins Không được giấu Nehow-yolo.netlle Longbottom Thanh gươm Gryffindor Cụ Dumbledore tin rằng Trường Sinh Linh Giá này được tạo ra bằng Frank Bryce, nhưng tác giả J. K. Rowling nói rằng Trường Sinh Linh Giá thật ra đã được tạo ra từ trước, bằng vụ giết hại Bertha Jorkins.

Những Trường Sinh Linh Giá trong truyện Harry Potter < sửa | sửa mã nguồn>

Những Trường Sinh Linh Giá do Chúa tể Voldemort tạo ra là trung tâm cho những chi tiết truyện gần nhất trong bộ Harry Potter.

Trong tập Harry Potter và hoàng tử lai, thầy Dumbledore có nói rằng thầy tin là rất có thể Voldemort đã tạo nên 6 Trường Sinh Linh Giá từ 6 vụ giết người quan trọng, và giữ mảnh linh hồn còn tồn tại bên trong chính hắn, vậy là 7 mảnh linh hồn của hắn được cất giữ ở 7 nơi. Voldemort làm như vậy vì con số 7 là con số quyền lực và bí ẩn. Do đó, bất kỳ ai muốn giết hẳn Voldemort đầu tiên phải xác định và hủy diệt tất cả những Trường Sinh Linh Giá đó, trước khi loại trừ phần linh hồn trong cơ thể hắn.Tuy nhiên, Hermione đã nói rằng linh hồn Voldemort đã đạt giới hạn và hắn không thể xé nhỏ linh hồn mình ra nữa.

Thầy Dumbledore tin rằng tất cả các Trường Sinh Linh Giá của Voldemort là những đồ vật có vài tầm quan trọng hoặc giá trị tình cảm đối với hắn. Vì Voldemort chỉ có thể tạo ra một Trường Sinh Linh Giá bằng cách cố tình thực hiện một cuộc ám sát, biết được hoàn cảnh và cách sắp xếp về những hành động giết người đó của hắn có thể mang lại manh mối về những vị trí khả dĩ và hình dáng của các Trường Sinh Linh Giá.

Tuy nhiên, thầy Dumbledore cũng thừa nhận rằng những nhận dạng về các Trường Sinh Linh Giá chỉ là giả thuyết. Voldemort chưa có thể đạt được tham vọng tạo ra 7 mảnh linh hồn cho chính hắn. Quyển nhật ký đã bị hủy diệt vào đoạn cuối của tập Phòng chứa bí mật và Trường Sinh Linh Giá thứ sáu cũng là cái cuối cùng của Voldemort (con rắn Nagini) được tin là được tạo ra vào đoạn mở đầu của tập Chiếc cốc lửa.

Danh sách các Trường Sinh Linh Giá < sửa | sửa mã nguồn>

Chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt < sửa | sửa mã nguồn>