Tần số remote máy lạnh Reetech, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng remote

Cách sử dụng remote đa năng điều khiển máy lạnh Reetech

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Reetech, người dùng có thể gặp nhiều vấn đề khiến máy lạnh không hoạt động. Trong đó, một phần nguyên nhân có thể đến từ remote đa năng mà bạn đang sử dụng thường ngày. Vì vậy, bài viết sẽ chia sẻ chi tiết hơn cho bạn về cách sử dụng remote đa năng và tần số remote máy lạnh Reetech.

3 nguyên nhân chính khiến máy lạnh Reetech không nhận tín hiệu từ remote

Khi máy lạnh Reetech không hoạt động được có thể do chịu ảnh hưởng từ lỗi của remote. Từ đó, máy lạnh của bạn không thể nhận tín hiệu hoặc tín hiệu lúc có lúc không, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy lạnh và tạo cảm giác khó chịu.

Trong nhiều nguyên do đến từ remote, 4 điều sau đây là những trường hợp thường gặp nhất khi máy lạnh Reetech không nhận được tín hiệu từ tần số của remote:

Nguyên nhân khiến dàn lạnh không nhận tín hiệu từ tần số remote
Nguyên nhân khiến dàn lạnh không nhận tín hiệu từ tần số remote
  • Thứ nhất: Thời gian sử dụng Remote đã quá lâu và đang có dấu hiệu hết pin nên không thể hoạt động tốt như thông thường. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên thay pin mới cho remote.
 • Thứ hai: Remote của bạn có thể đã bị hư nên không thể hoạt động. Nếu gặp phải tình huống này, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng những thiết bị remote cùng loại khác để khởi động máy lạnh Reetech và gọi cho dịch vụ sửa chữa remote máy lạnh Reetech chuyên dụng khi cần thiết.
 • Thứ ba: Remote của máy lạnh Reetech xuất hiện tình trạng bị mất màn hình do chúng ta sử dụng pin bị rỉ sét. Từ đó, đầu nối tiếp xúc giữa các bo mạch và pin bị ảnh hưởng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần phải đổi pin mới ngay lập tức để tránh tình trạng sử dụng lâu dài khiến mắt thần của remote bị hư hỏng.
 • Thứ tư: Xuất hiện tình trạng tại Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Bạn cần phải liên hệ với nhân viên sửa chữa chuyên dụng để tiến hành thay Board hoặc cảm biến hồng ngoại mới cho thiết bị.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn bạn cách liên kết airpay với shopee

Thông qua tần số của remote, máy lạnh Reetech có thể nhận tín hiệu và tiến hành làm việc theo điều khiển của bạn. Do đó, nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến remote, bạn cần phải khắc phục càng nhanh càng tốt, để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy lạnh Reetech.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng remote của máy lạnh Reetech

Đối với các loại remote đa năng, cách sử dụng cũng được hiển thị khá rõ ràng thông qua các nút lệnh trên remote. Bạn có thể lựa chọn tính năng muốn sử dụng và kích hoạt chúng trên remote.

Cách sử dụng remote đa năng điều khiển máy lạnh Reetech
Cách sử dụng remote đa năng điều khiển máy lạnh Reetech

Nếu bạn mới sử dụng remote máy lạnh Reetech và chưa quen với các thao tác điều khiển, có thể tham khảo cách dùng chi tiết hơn qua những bước sau:

  • Bước 1: Hướng phần đầu của remote đến vị trí nhận tín hiệu trên máy lạnh Reetech.
  • Bước 2: Bấm và giữ nút lệnh SET trong vòng 3 giây đến khi thấy mã tần số của hãng nhấp nháy trên màn hình. Tiếp đó, bạn click chọn vào biểu tượng “tăng hoặc giảm” để điều chỉnh nhiệt độ cho máy lạnh.
 • Bước 3: Click chọn nút OK trên remote (khi tần số được xác lập, mã tần số sẽ không còn nhấp nháy trên màn hình).
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra các nút lệnh trên bảng điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu vẫn chưa hoạt động, bạn thực hiện lại như bước thứ 2.
Xem Thêm >>  Chia sẻ danh sách các phần mềm chụp ảnh đẹp cho Samsung

Qua những chia sẻ từ bài viết trên, các bạn đã có thể nắm được các nguyên nhân khiến máy lạnh Reetech không nhận tín hiệu từ remote và cách dùng remote đơn giản nhất. Khi các thiết bị vẫn hoạt động tốt, tần số remote máy lạnh Reetech sẽ luôn được kết nối với dàn lạnh và giúp bạn điều khiển chức năng nhanh chóng mà trang How-yolo chia sẽ.