Cách Tạo Background Trong Word 2016, Cách Tạo Hình Nền Trong Word, Thêm Background Mờ

Một trong những cách trang trí tài liệu Word, tạo sự thu hút tới người xem đó là chèn nền cho nội dung văn bản. Thay vì để nền trắng chữ đen, chúng ta có thể đổi sang rất nhiều kiểu màu nền khác nhau hay có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trên máy tính làm thành hình nền cho văn bản Word.Có rất nhiều cách khác nhau để bạn thay đổi nền cho tài liệu Word, như màu nền cơ bản, màu nền có hiệu ứng, màu nền bằng hình ảnh. Tuy theo vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các kiểu đổ màu nền khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn màu nền văn bản Word.Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 16): Định dạng hình ảnhHướng dẫn cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013, 2016Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word bằng nhau

1. Chèn màu nền cho văn bản Word

Bước 1:Tại văn bản muốn chèn màu nền, bạn nhấn chọn vào tab Page Layout rồi nhấn vào Page Color. Một số phiên bản Word khác nhấn vào tab Design rồi cũng nhấn vào Page Color.

Đang xem: Tạo background trong word 2016

Bước 2:Xuất hiện bảng màu nhấn chọn vào màu cần dùng cho màu nền văn bản.
Trong trường hợp người dùng muốn lựa chọn nhiều màu hơn thì có thể nhấn chọn vào mục More Colors…Xuất hiện bảng màu để người dùng chọn lựa vào màu mình cần dùng.
Kết quả chúng ta sẽ được văn bản Word đổ màu nền như hình dưới đây.

2. Chèn màu nền có hiệu ứng

Ngoài việc chèn màu nền cơ bản như trên, người dùng cũng có thể đổi sang những kiểu màu nền khác nhau hay chèn thêm hiệu ứng vào màu nền.

Xem thêm: Công Ty Thu Mua Cửa Nhôm Kính Cũ Tphcm, Thu Mua Cửa Cũ

1. Chèn màu nền Word có hiệu ứng

Bước 1:Chúng ta cũng nhấn vào mục Page Color rồi chọn tiếp vào Fill Effects…
Bước 2:Xuất hiện hộp thoại Fill Effects gồm các lựa chọn dưới đây:Colors: Lựa chọn số màu và màu tô cho trang văn bản.Transparency: Lựa chọn độ sáng cho trang.Shading styles: Lựa chọn hiệu ứng của màu sắc tô màu cho trang.Chúng ta nhấn chọn vào kiểu màu có hiệu ứng sử dụng chẳng hạn như hình dưới đây rồi nhấn OK để lưu lại.Kết quả sử dụng sẽ như hình dưới đây.

2. Tạo nền văn bản theo hiệu ứng hoa văn

Cũng tại hộp thoại Fill Effects chúng ta nhấn chọn vào tab Texture rồi lựa chọn vào hiệu ứng ảnh nền mà bạn muốn sử dụng.
Kết quả sau khi người dùng nhấn chọn vào 1 trong những hiệu ứng sẽ được hình ảnh văn bản như dưới đây.

3. Tạo nền văn bản theo hiệu ứng mô hình

Chúng ta nhấn chọn vào mục Pattern sẽ ra các kiểu hình nền dạng mô hình để lựa chọn sử dụng, có thể chỉnh màu họa tiết và chỉnh màu nền. Nhấn OK để sử dụng.Hình nền văn bản có hiệu ứng mô hình sẽ như dưới đây.

4. Tạo nền cho trang văn bản bằng hình ảnh

Bước 1:Trong giao diện của hộp thoại Fill Effects nhấn chọn vào tab Picture rồi nhấn vào nút Select Picture lựa chọn ảnh cần đặt làm hình nền.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Prince 2021, Giá Rẻ, Chính Chủ (03/2021), Cho Thuê Căn Hộ The Prince Giá Rẻ 1Pn, 2Pn, 3Pn

Bước 2:Xuất hiện thư mục có sẵn trên máy tính để người dùng chọn lựa hình ảnh có trên máy tính để làm hình nền cho văn bản. Nhấn chọn vào hình nền muốn dùng cho văn bản.Nhấn OK để sử dụng hình ảnh này.Kết quả chúng ta sẽ được hình nền văn bản như hình dưới đây.Trong trường hợp muốn xóa hình nền đã chèn trên Word nhấn chọn vào No Color là được.Như vậy với bài viết trên, người dùng có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau để chèn hình nền cho văn bản Word. Hình nền này sẽ chỉ hiển thị khi bạn xem trên máy tính hoặc trình chiếu, còn khi in sẽ không có màu nền.

Video hướng dẫn chèn hình nền trên Word

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook Pin Mặt Trời truyền điện từ vũ trụ về Trái Đất, điều viễn tưởng đang thành hiện thực Cách đạt được tốc độ 300Mbps trên mạng 802.11n Channel bonding là gì? Tìm hiểu về Trí tuệ cảm xúc của các nhà lãnh đạo để “nâng cấp” bản thân Phát hiện bí mật ẩn chứa trong Windows 95 hơn 25 năm qua
Cách loại bỏ gạch chân khỏi siêu liên kết trong Word Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word Cách lồng ảnh vào chữ trong Word Các cách gỡ thông báo Read only trong Word Cách để chỉ cài Word, Excel trong bộ Office 2016 Khắc phục lỗi dính chữ trong Word 2007 Cách bật, tắt chế độ Touch Mode trên Word Hướng dẫn vô hiệu hóa ScreenTip trong Word 2013

*
*

Tin học Văn phòng

*

Microsoft Word

*

Microsoft Excel

*

Microsoft PowerPoint

*

Microsoft Access

*

Google Docs

*

Google Sheets

*

Google Slides

*

Tài liệu PDF

*

Ứng dụng khác

*

Thủ thuật Email
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine $(YEAR) Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA