Táo cherry Trung Quốc gây sốt ở chợ Việt » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

Dù mới xuất hiện trên thị trường cách đây vài ngày, nhưng táo sơ ri đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Bà Fung, chủ một cửa hàng hoa quả trên địa bàn Nghĩa Tân cho biết, loại quả này là giống táo ta nhưng kích thước chỉ khoảng ba ngón tay, cuống giống như cuống sơ ri nên mới có tên như vậy. Táo anh đào hoặc táo hồng hoa. Người tiêu dùng dễ dàng phân biệt.

tao-cherry-5.jpg
Táo Cherry có màu sắc và hình dáng bắt mắt

Theo PNVN, táo cherry có màu đỏ hồng bắt mắt, lúc đầu có vị ngọt hơi đắng, sau đó có vị ngọt đậm. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ, hầu hết người bán tại các cửa hàng hoa quả hoặc bán hàng online đều nói rõ đây là táo bán ở Trung Quốc đưa về Việt Nam. Năm thứ hai bán táo cherry qua mạng, chị Tuha khẳng định, loại táo này không có bảo vệ, chỉ để bên ngoài khoảng 4-5 ngày, khô sau đó thối rữa và hư hỏng trong khoảng 7 ngày. Cô cũng cố gắng sử dụng biện pháp an toàn thực phẩm để xác minh nguồn gốc của loại quả này.

tao-cherry-1.jpg
Người bán sử dụng máy móc để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm cho khách hàng

Chị Tư Hà cũng cho biết thêm, tháng 9-10 là mùa táo cherry chính vụ hàng năm. Táo được đóng trong thùng 7 kg, nếu khách mua cả thùng sẽ tính 300.000 đồng / thùng, giá bán lẻ từ 50.000 đồng đến 65.000 đồng / kg, tùy địa điểm bán hàng.

tao-cherry-11.jpg
Một hộp táo sơ ri 7 kg được bán với giá 300 nghìn đồng

Trái ngược với việc tẩy chay hàng hoa quả Trung Quốc trước đây, loại táo cherry này lại được người tiêu dùng thủ đô chú ý.
Chị Xuân Hoa (quận Hai Bà Trưng) cho biết, số lượng táo nhập về không đủ phục vụ khách nên chị không dám quảng cáo, trưng bày hàng ra chợ. Mỗi khách mua tối thiểu từ 2 kg đến 3 kg hoặc mua cả thùng để ăn tươi, ngâm rượu, làm dấm …. Nhưng loại táo này ít bán. Mỗi tuần chị Hoa chỉ nhập được 20kg đến 30kg.

tao-cherry-6.jpg
Táo anh đào dùng để ngâm rượu, làm giấm

Chị Đặng Thùy Lin (phố Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, dù biết xuất xứ của loại táo này là hàng Trung Quốc nhưng nó có nhiều ưu điểm như giá cả, hình thức, chất lượng rất hợp lý. Tốt, và người bán đã sử dụng máy kiểm tra chất lượng nên nhiều người tiêu dùng vẫn nhận được sản phẩm và hài lòng.

Xem Thêm >>  Review 7 loại son Lipice – Dòng son dưỡng môi nhất định không thể bỏ lỡ 2022 | How-yolo