Tạp Chí Đầu Tư Chứng Khoán Việt Nam, Tin Nhanh Chứng Khoán

Tài chính 24/7Thống kê – Dự báoBản tin thị trườngThế giới công nghệGiải tríTài chính điện tửCầu nối Doanh Nghiệp

*

Hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX

(eFinance Online) -Vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn số 1109/UBCK-PTTT hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Đang xem: Tạp chí đầu tư chứng khoán

*

Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm sẽ giao dịch tại HNX

*

Tháng 12/2020: Thị trường TPCP huy động từ đấu thầu, giao dịch thứ cấp tăng mạnh

*

Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm sẽ giao dịch tại HNX

(eFinance Online) -Thực hiện lộ trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sắp tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chuẩn bị đưa sản phẩm hợp đồng tương lai (HĐTL) trái phiếu Chính phủ (TPCP) kỳ hạn 10 năm vào giao dịch.

*

Tháng 12/2020: Thị trường TPCP huy động từ đấu thầu, giao dịch thứ cấp tăng mạnh

(eFinance Online) – Tháng 12/2020, thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có diễn biến sôi động trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Trên thị trường sơ cấp, thông qua 25 đợt đấu thầu được tổ chức tại HNX, các tổ chức phát hành đã huy động được tổng cộng 52.988 tỷ đồng trái phiếu, tăng 43,6% so với tháng trước.

Xem thêm: Cách Tính Ph Trên Máy Tính 580, Sử Dụng Casio Fx

*

Bộ trưởng Bộ Tài chính khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2021

*

Chính phủ nên quy định giới hạn, điều kiện tích hợp TTHC lên Cổng DVCQG

(eFinance Online) – Đó là kiến nghị của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong việc kết nối, tích hợp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) lên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG) thay vì quy định theo tỷ lệ % như hiện nay, để tránh lãng phí nguồn lực và khả thi trong thực hiện.
(eFinance Online) – Cục Tin học và Thống kê tài chính cho biết giao dịch điện tử trong lĩnh vực chứng khoán yêu cầu nhanh chóng, thuận tiện nhưng phải an toàn và đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật. Việc áp dụng chữ ký số trong giao dịch chứng khoán trực tuyến là phương án tối ưu đảm bảo tính pháp lý của chứng từ điện tử trong giao dịch; an toàn, thuận tiện, nhanh chóng khi xác thực nhà đầu tư. Hiện nay, có khoảng 2 triệu nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là những khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng chữ ký số trong giao dịch chứng khoán.

Xem thêm: Tải Bài Hát Chuyện Tình Yêu Đôi Ta Ngày Ấy Nguyen Hung, Chuyện Tình Yêu

(eFinance Online) -Tháng 7/2019, Sở GDCK Hà Nội (HNX)không có doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu mới và cũng không có doanh nghiệp hủy niêm yết cổ phiếu. Tổng số chứng khoán niêm yết tại ngày giao dịch cuối cùng của tháng vẫn là 366 mã cổ phiếu với tổng khối lượng niêm yết hơn 12,46 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị niêm yết toàn thị trường đạt gần 124,6 nghìn tỷ đồng.
(eFinance Online) -Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho rằng, đến thời điểm này, UPCoM đã có tính quản lý nhưng còn thiếu tính thị trường. Do vậy mục tiêu trong thời gian tới là phải củng cố và bổ sung tính thị trường cho UPCoM, hoàn thiện và đưa mảng thị trường này thành mảnh ghép của thị trường cổ phiếu mà một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là tăng cường công tác giám sát, nâng cao tính minh bạch cho thị trường UPCoM. Công tác giám sát trên thị trường này ngày càng được đẩy mạnh và đạt tới mức giám sát cao như đối với thị trường niêm yết.
(eFinance Online) – Thị trường chứng khoán phái sinh sau gần 2 năm hoạt động đã có thêm sản phẩm mới là sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (HĐTL TPCP). Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, trong thời gian đầu triển khai sản phẩm HĐTL TPCP, đối tượng tham gia giao dịch sản phẩm này chỉ giới hạn trong phạm vi các nhà đầu tư tổ chức. Dưới đây là một số hướng dẫn nhà đầu tư giao dịch sản phẩm HĐTL TPCP.