Thái Lan bỏ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với lý do hôn nhân phải có sự sinh sản | How-yolo

Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, tuy nhiên mới đây Thái Lan đã chính thức bác bỏ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Mặc dù năm Ngày 8/7, nội các Thái Lan đã thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, các cặp đôi đồng giới trở thành “đối tác dân sự” và được phép nhận con nuôi, có quyền thừa kế, cùng quản lý tài sản. Tuy nhiên, Tòa án Hiến pháp Thái Lan mới đây đã ra thông báo bác bỏ dự luật với lý do kết hôn là vì hôn nhân và sinh sản.

Tờ Thai Inquirer xác nhận rằng chính phủ Thái Lan đã hủy bỏ hôn nhân đồng giới kể từ ngày 3/12.
Tờ Thai Inquirer xác nhận rằng chính phủ Thái Lan đã hủy bỏ hôn nhân đồng giới kể từ ngày 3/12.

Theo đó, Tòa án Hiến pháp về dự thảo mới: “Mục đích của hôn nhân là tạo dựng các mối quan hệ, thiết lập và sinh ra một gia đình, để bảo vệ con cái và thừa hưởng quyền thừa kế. Cộng đồng LGBT chống lại tự nhiên và không thể làm điều này.

Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới dẫn đến hôn nhân vì lợi ích; Chính phủ phải chịu trách nhiệm về việc này. Ngoài ra, các cặp đôi chính phải vượt qua các bài kiểm tra bổ sung trước khi đăng ký kết hôn. Trong thời đại công nghệ tiên tiến, những loài động vật có hành vi kỳ lạ bị xa lánh để nghiên cứu thì những người trong cộng đồng LGBTQ cũng vậy.

Hiện nay, hơn 250.000 công dân đã ký đơn yêu cầu bình đẳng hôn nhân đồng giới.
Hiện nay, hơn 250.000 công dân đã ký đơn yêu cầu bình đẳng hôn nhân đồng giới.

Ngay lập tức, thông báo này của Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã khiến nhiều người phẫn nộ và thất vọng. Trước đó, đất nước chùa Vàng được kỳ vọng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên và là quốc gia châu Á thứ hai (sau Đài Loan) hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Trong khi đó, Thái Lan là quốc gia cởi mở với cộng đồng LGBTQ và được mệnh danh là “thiên đường đồng tính”.

Xem Thêm >>  Xin Gọi Tôi Là Tổng Giám phát sóng lúc mấy giờ, chiếu trên kênh nào? | How-yolo