Tham Quan Top 7 Di Tích Lịch Sử Ở Hà Nội Nổi Bật Nhất | How-yolo

Hà Nội không ngừng phát triển. Nhờ vậy, “Văn minh thiên niên kỷ” của thủ đô lưu giữ được những nét đẹp cổ kính của kiến ​​trúc cổ. Những giá trị trường tồn của ông cha ta vẫn còn. Hà Nội nên là trái tim của Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số di tích lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

1. Nghĩa trang Hồ Chí Minh

Chúng tôi tin chắc rằng bất cứ ai đến thủ đô cũng sẽ ghé thăm khu di tích lịch sử Hà Nội này. Hay còn gọi là lăng Hồ Chí Minh, lăng Hồ Chí Minh, lăng Bác Hồ, lăng Bác Hồ. Đây là nơi vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã yên nghỉ.

Lăng Bác chính thức được khánh thành vào ngày 2-9-1973. Đó là vị trí của sân khấu cũ nằm giữa Quảng trường Ba Đình – nơi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập năm 1945 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Lăng mộ Hồ Chí Minh

Lễ viếng Bác có thể vào các buổi sáng thứ Ba, Tư, Năm, Bảy và Chủ nhật. Vào Thứ Hai và Thứ Sáu, Hội Đồng Quản Trị sẽ không tổ chức một chuyến thăm. Bạn có thể xem thời gian viếng Nghĩa trang Hồ Chí Minh như sau:

Mùa hè (1 tháng 4 đến 31 tháng 10)

  • 7 giờ sáng đến 30 giờ sáng đến 10 giờ tối
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ từ 7 giờ sáng đến 30 giờ đến 11 giờ tối.

Vào mùa lạnh (1 tháng 11 đến 31 tháng 3)

  • Giờ là 8 giờ sáng – 11 giờ tối.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 tối

Trừ khi, vào ngày 19 tháng 5, ngày 2 tháng 9 và Tết âm lịch gặp nhau vào thứ Hai hoặc thứ Sáu đầu tiên, chuyến thăm của Chủ tịch Hochi Min vẫn sẽ diễn ra.

Xem Thêm >>  Tại sao tháng 10 có 61 ngày và Thử thách NNN là gì | How-yolo

Khi đến viếng mộ Bác, du khách phải tuân thủ các tiêu chuẩn như mặc trang phục phù hợp, an toàn nơi công cộng, không sử dụng thiết bị ghi âm điện tử.

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Nhà bác Hồ trên tường

Gần Nghĩa trang Hồ Chí Minh, một ngôi nhà sơ sài, đơn sơ đang trên đà đổ sập. Mọi người thường gọi là Nhà thép Bác Hồ. A.D. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống trong những năm 1960. Ngôi nhà đang được xây dựng trông giống như một ngôi nhà nông thôn sạch sẽ, và có một hồ cá chép và khu vườn tươi tốt cho nhiều du khách.

2. Văn miếu – Khuê Văn Các

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Văn miếu quốc tử giám

Đây là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một di tích nổi tiếng giữa lòng thủ đô Hà Nội. Văn Miếu được xây dựng từ thời vua Lý Tân Tông (1070) để thờ Khổng Tử và các vị hiền triết khác. Sáu năm sau, Quốc Tử Giám được xây dựng sau văn miếu, đây là trường đại học đầu tiên của nước ta (năm 1785 đổi tên từ nhà Lê thành nhà Thái thú). Ngôi trường cũ của Thái Lan đã bị phá bỏ trong thời kỳ chống Pháp và lễ kỷ niệm 990 năm Tăng Long-Hà Nội vừa được tân trang lại.

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Xếp hàng Van Cack

Queue Van Cake là về việc bảo tồn vẻ đẹp của Sãowe. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Phù hợp với tổng thể của văn miếu – Quốc Tử Giám, Khuê Văn Các đã là biểu tượng của văn hiến ngàn năm Hà Nội.

3. Chùa cột

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Chùa Một Cột Hà Nội

Một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở Hà Nội là chùa. Chùa còn có nhiều tên gọi đặc biệt khác như chùa Mật, Liên Hoa Đài, Diên Hựu Tự. Ngôi chùa được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tông (thế kỷ XI).

Xem Thêm >>  Mâm cúng tất niên đặt ở đâu, cần lưu ý những gì? | How-yolo

Một cây cột ở Hà Nội, tuy nhỏ nhưng chứa đầy những tư tưởng triết học. Nó vừa mang vẻ đẹp uy nghiêm cổ kính, vừa mang phong cách nhẹ nhàng, tao nhã của Phật giáo. Ý nghĩa của ngôi chùa là tượng trưng cho hoa sen được Đức Quán Thế Âm ban tặng cho nhà vua trong một giấc mơ. Nơi đây cũng là nơi được vua chọn làm nơi lễ bái vào đầu mỗi tháng, để cầu tài lộc, cầu bình an, thịnh vượng.

4. Thành Cổ Loa

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Thành cổ loa

Thành Cổ Loa là một di tích lịch sử ở Hà Nội, huyện Đông Anh. Được xây dựng bởi Vua Ann Duong Pong vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Việt Nam được gọi là thủ đô của Âu Lắc.

Tháp Kô Loa là nơi gắn liền với văn hóa dân gian Việt Nam, câu chuyện về thần Kim Kui Crosbow, mối tình trắc trở của Mỵ Châu – Tông Tồn.

Ngày nay, pháo đài đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, và du khách dường như đã bay ngược trở lại trước Công nguyên, như thể đang ở ngoài đời thực.

5. Đền Bạch Mã

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Đền bạch mã

Đền Bạch Mã là một ngôi đền lớn được xây dựng từ thế kỷ thứ IX. Di sản lịch sử của Hà Nội gắn liền với việc dời đô của vua Lý Tài Tổ. Ngôi đền được trang trí bởi những bông hoa trang trí công phu và có một khao khát được chạm khắc. Trải qua nhiều thế kỷ, đền Bạch Mã được trùng tu, tôn tạo nhưng vẫn giữ được phong cách nghệ thuật cổ kính. Ngôi đền cũng có một địa điểm khảo cổ lớn, chẳng hạn như bàn thờ Palacine, hạc, gian đá, ngai vàng, đôi phượng hoàng, vũ khí cổ, v.v.

6. Nhà tù Hỏa Lò

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Nhà tù Hồ Lô

Xem Thêm >>  Công suất là gì? Công thức tính công suất toả nhiệt | How-yolo

Nhà tù Hỏa Lò nổi tiếng là nơi giam giữ nhiều nhà cách mạng vĩ đại, chính khách Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương và phi công của đế quốc Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1896 bởi thực dân Pháp, nhà tù có diện tích 12.000 feet vuông[12.000 mét vuông]. Đây được coi là một trong những nhà tù lớn và quyền lực nhất Đông Dương lúc bấy giờ.

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Nó được tái sinh trong Nhà tù Hỏa Lò

Đến thăm Hỏa Lò, bên trong Di sản lịch sử Hà Nội này được gói ghém bằng những hình ảnh sống động, tạo cảm giác thân thuộc trong thời kỳ gian khó. Mỗi chúng ta hãy biết trân trọng cuộc sống tự do hiện tại.

Theo bình chọn của CNN, nhà tù Hỏa Lò ở Việt Nam là một trong 5 nơi tồi tệ nhất Đông Nam Á. Nó cũng là một trong 10 nhà tù hàng đầu trên thế giới.

7. Nhà thờ lớn Hà Nội

Khám phá, thực hành và tham quan 7 di tích lịch sử lớn ở Hà Nội

Nhà thờ chính tòa thánh Giuse Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những công trình đầu tiên ở Pháp (1884). Vương triều Lee nằm trong khuôn viên của Hoàng thành Bảo Thiên Đường Long nổi tiếng. Nhà thờ chính tòa được khánh thành vào năm 1887 nhân dịp sinh nhật của ông.

Nơi đây thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa Đông và Tây. Một sự kết hợp lý tưởng giữa nét cổ kính và hiện đại. Dù đã hơn 3 thế kỷ tồn tại nhưng ngôi thánh đường vẫn giữ được những nét cao quý của một công trình lớn mang tính biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Nhà thờ Lớn Hà Nội cách Hồ Hoàn Kim 5 phút đi bộ.

Trên đây là 7 Di Tích Lớn Hà Nội, Việt Nam, tại thủ đô của “Văn minh Thiên niên kỷ”. Mong rằng du khách sẽ có thời gian tham quan những địa điểm trên và có một chuyến đi thật ý nghĩa.