Thành Lập Khu Vui Chơi Giải Trí, Cho Trẻ Em Trong Nhà

Thị trường giải trí cho trẻ em đang dần trở nên hấp dẫn, nhu cầu về một sân chơi giải trí lành mạnh và an toàn cho trẻ ngày càng tăng cao trong khi các khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay đã không đáp ứng đủ. Các nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy tiềm năng và đang bắt đầu chuyển mình vào thị trường này. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin tư vấn thành lập khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong nhà như sau:

*

Hình minh họa

 

Tiềm năng phát triển khu vui chơi giải trí cho trẻ em

Nhu cầu tìm kiếm một không gian chơi giải trí lành mạnh, an toàn cho bé của các bậc phụ huynh ngày càng tăng. Đặc biệt tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… ngày càng khan hiếm các khu vui chơi dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, không thể quên một số lượng lớn trẻ em ở thôn quê, nông thôn, các bé cũng cần được vui chơi giải trí trong môi trường hiện đại, an toàn, lành mạnh.Chi phí cho bé vào tham quan vui chơi tại các khu vui chơi lớn thường rất cao, trong khi một số khu vui chơi dành cho trẻ em vừa tầm ví tiền của phụ huynh thì đã cũ và xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được số lượng đông các bé dẫn đến tình trạng các khu vui chơi luôn ở trong tình trạng quá tải, thiếu hụt.Chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ bảo trì – quản lý và thu hồi vốn rất nhanh, ổn định giúp nhà đầu tư dễ dàng phát triển hệ thống khu vui chơi với một quy trình đơn giản..Diện tích mặt bằng kinh doanh luôn là vấn đề quan tâm lớn đến với nhà đầu tư. Với việc đầu tư khu vui chơi trẻ em, nhà đầu tư có thể lựa chọn diện tích với các mẫu thiết kế khu vui chơi phù hợp.

Đang xem: Thành lập khu vui chơi giải trí

Trình tự thành lập khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong nhà

Bước 1. Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Để đăng ký thành lập công ty, bên bạn phải lựa chọn 01 loại hình doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014, như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể.

Thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệpĐiều lệ công tyDanh sách thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách nhà đầu tư nước ngoàiBản sao Giấy tờ chứng minh cá nhân hoặc tổ chức của thành viên hoặc cổ đông.Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư 2014.

Nơi thực hiện: Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Bước 2:Xin giấy phép xây dựng khu vui chơi.

Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Mới Nhất, Bảng Giá Dịch Vụ Bảo Vệ

Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng khu vui chơi tùy theo quy mô và mức đầu tư. Các thủ tục mà chủ đầu tư cần phải thực hiện để xin giấy phép xây dựng, thực hiện khu vui chơi bao gồm:

Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư.Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường, ảnh hưởng đến xã hội và lập bản cam kết.Đăng ký đầu tư và thẩm tra dự án.Thẩm định và phê duyệt quy hoạt chi tiết xây dựng.Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án.Giao đất hoặc thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất.Thẩm duyệt quy trình phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ;Cấp giấy phép xây dựng.

Một số lưu ý khi thành lập khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong nhà

Liên doanh cùng các trường mầm non

Để có được bước đầu thành công sau khi hoàn thành khu vui chơi cho trẻ em trong nhà của bạn, hãy liên hệ với những trường mầm non trong khu vực để cùng kinh doanh và phát triển. Kết hợp tạo những sự kiện như sinh nhật, liên hoan để nhiều người biết đến.

Tổ chức các sự kiện trong các mùa lễ

Bạn có thể thường xuyên tổ chức các sự kiện cho các bé trong các mùa lễ lớn trong năm. Chẳng hạn như vào các dịp giáng sinh hay trung thu. Đây là một chiến lược để thu hút được sự chú ý từ các bậc phụ huynh và các bé.Vào các dịp lễ quan trọng, bạn hãy thiết kế khu vui chơi theo đúng chủ đề của mùa lễ. Giáng sinh thì thêm những trang trí cây thông, ông già Noel. Hay trung thu thì chú cuội, chị hằng, đèn lồng chẳng hạn. Đây cũng là một cách để thu hút được sự chú ý của những người tham quan. Và sau đó là họ sẽ ghé vào và sử dụng dịch vụ của bạn.

Thường xuyên thay đổi thiết kế

Đừng để khu vui chơi trẻ em trong nhà của bạn trở nên nhàm chán sau vài tháng hoạt động. Hãy tích cực thay đổi những thiết kế tại khu vui chơi sau khoảng vài tháng. Hãy cố gắng trích một lượng nhỏ lợi nhuận để đầu tư thêm những vật dụng mới. Và đặc biệt là những mô hình thiết kế trò chơi mới. Như vậy sẽ giữ được lượng khách mà suốt những tháng vừa qua bạn có được.

Những đứa trẻ vô cùng hiếu động. Chúng luôn muốn được tiếp xúc với những điều mới lạ. Những gì đã quá quen thuộc, quá nhàm chán thì chúng có xu hướng sẽ không chơi nữa. Đây là một yếu tố mà hầu như những nhà kinh doanh chưa tận dụng triệt để.

Xem thêm: Bán Và Cho Thuê Căn Hộ Rivergate Quạn 4 /2021, Bán Và Cho Thuê Căn Hộ River Gate Quận 4

Mọi vấn đề vướng mắc về thành lập khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong nhà, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.