Cách Thêm Idm Vào Chrome – Cách Thêm, Tích Hợp Idm Vào Chrome

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ như hiện nay, do đó có rất nhiều phần mềm download file khác nhau để người dùng sử dụng. Nhưng trong đó IDM vẫn luôn là phần mềm tải file được nhiều người yêu thích và lựa chọn hàng đầu. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách thêm idm vào chrome cho các bạn để dễ dàng trải nghiệm với tiện ích thú vị này.

Đang xem: Thêm idm vào chrome

Cách chặn trang web tự mở trên chrome nhanh nhất

IDM là gì?

IDM là cụm từ viết tắt của Internet Download Manager. Đây là phần mềm thông dụng trên hệ điều hành Windows giúp máy tính tăng tốc độ tải xuống cũng như quản lý các tệp đã tải. Đây là phần mềm phải trải phí, nhưng các bạn cũng có thể sử dụng bản miễn phí của IDM trong vòng 30 ngày kể từ ngày cài đặt.

*

Những tính năng chính của IDM

Nhập/xuất các công việc tải xuống.Tự động/cập nhật thủ công các địa chỉ tải xuống.Tự động bắt liên kết với những tập tin đa phương tiện hiện đang chạy trên trình duyệt web của các trang youtube hoặc những website xem video và xem phim khác.Hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như Microsoft Edge, Chrome, Apple Safari, Firefox…Nhiều hàng đợi.Hỗ trợ tải xuống rất nhiều kiểu tập tin.

Cách thêm idm vào chrome

Bước 1 : Thiết lập trên phần mềm IDM

Đầu tiên các bạn mở Internet Download Manager đã được cài đặt trên máy tính của các bạn.

Nếu các bạn vẫn chưa cài đặt thì có thể truy cập vào trang chủ và tải bản IDM mới nhất và cài đặt vào máy tính.

Trên giao diện của phần mềm IDM các bạn chọn vào biểu tượng Options.

*

Trong thẻ General, các bạn hãy đánh dấu tích chọn vào Use advanded browser integration. Sau đó thực hiện đánh dấu tích chọn vào Google Chrome và tiếp tục nhấn OK. Nếu mặc định của phần mềm IDM đã chọn rồi thì các bạn hãy bỏ qua bước này.

*

Bước 2 : Truy cập vào đường dẫn file cài đặt của phần mềm IDM trên máy tính

Tùy theo hệ điều hành windows của các bạn sử dụng nên cách truy cập vào thư mục cài đặt của phần mềm IDM sẽ khác nhau:

Win 32 bit: C:Program FilesInternet Download ManagerWin 64 bit: C:Program Files (x86)Internet Download Manager

Sau đó các bạn tìm tới tập tin có tên là IDMGCExt.crx (hay IDMGCExt còn tùy theo bạn có hiển thị phần định dạng những tập tin trên hệ thống hay không).

*

Bước 3 : Mở phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt web Chrome

Trên trình duyệt web Chrome bạn nhập đường dẫn link chrome://extensions/ vào ô địa chỉ trình duyệt web để có thể truy cập phần tiện ích.

Xem thêm: Du Khách Mê Mẫn Với Các Bức Tranh Xq Sử Quán, Xq Sử Quán Đà Lạt

*

Hoặc các bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc của mục Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome -> tiếp đến Cài đặt.

*

tiếp đến Cài đặt” style=”width: 600px;” title=”Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome -> tiếp đến Cài đặt”>

Tiếp theo trên giao diện cài đặt, bạn hãy chọn vào biểu tượng Menu chính (icon ba dấu gạch ngang) ở phía trên bên trái và chọn vào Tiện ích để có thể mở cửa sổ tiện ích mở rộng của trình duyệt web Chrome.

*

Bước 4 : Thêm IDM vào Chrome

Ở ngay phía trên bên phải của trình duyệt web Chrome, ở phần Chế độ dành cho nhà phát triển thì các bạn kéo gạt sang bên phải để bật chế độ này.

*

Sau đó các bạn tiếp tục kéo tập tin IDMGCExt.crx vào trong thư mục cài đặt của phần mềm IDM sang cửa sổ tiện ích của trình duyệt web Chrome.

*

Lúc này màn hình sẽ xuất hiện thông báo thêm IDM Integration Module, các bạn chọn vào Thêm tiện ích để thêm phần mềm IDM vào Chrome.

*

Như vậy các bạn đã tích hợp phần mềm IDM vào Chrome, các bạn chỉ cần khởi động lại trình duyệt web để lưu những thay đổi.

*

Từ giờ khi các bạn xem video hoặc xem phim trên ứng dụng youtube và những trang web phim trực tuyến thì sẽ xuất hiện thanh màu xanh Download this video của phần mềm IDM để các bạn có thể tải video và tải phim nhanh chóng.

Xem thêm: Đặt Vé Máy Bay Di Quy Nhơn, Đặt Vé Máy Bay Đi Quy Nhơn Giá Rẻ

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách thêm idm vào chrome đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở để được hỗ trợ nhanh chóng.