Lợi ích và ưu nhược điểm của thiết bị định vị ô tô 

Thiết bị định vị ô tô hay là loại thiết bị có gắn chip GPS, đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Đúng như bất kỳ thiết bị định vị nào cũng có thể ghi và lưu trữ dữ liệu, các thiết bị này có thể trở thành nguồn chứng cứ trong các vụ án dân sự và hình sự. Khi sử dụng dữ liệu GPS làm bằng chứng, điều quan trọng là phải hiểu những gì ảnh hưởng đến độ chính xác của dữ liệu mà các thiết bị này tạo ra cũng như khả năng xảy ra sai sót khi phân tích dữ liệu. Nội dung bài viết này mà How Yolo sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cơ bản về của thiết bị định vị ô tô.

Thiết bị định vị ô tô rất cần thiết cho xe của bạn

Lợi ích của việc gắn thiết bị định vị ô tô

Quản lý mọi hoạt động xe ô tô

Thiết bị này có tính năng giúp người dùng theo dõi vị trí, hướng di chuyển tốc độ, đi đến đâu hay đi được bao nhiêu km chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tình. Đồng thời, thiết bị này còn giúp kiểm soát nhiều xe chỉ với số ít nhân viên, nhờ vậy có thể cắt giảm số nhân viên không cần thiết giúp tiết kiệm được tối đa chi phí nhân sự.

Chống trộm cắp

Nhờ vào tính năng trực tuyến định vị GPS của thiết bị này có thể dễ dàng tìm được xe nếu như bạn không may nằm trong tình huống phương tiện của bạn bị mất. Cụ thể thiết bị định vị ô tô còn được trang bị chức năng cảnh báo, khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thì tính năng chống trộm sẽ hoạt động bằng cách phát ra âm thanh, gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho chủ nhân xe ô tô để thông báo.

Xem Thêm >>  Cập nhật phần mềm Oppo F5 nhanh gọn và mới nhất
Giúp tìm được xe khi mất trộm một cách nhanh chóng

Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển trong thời gian trước

Khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô, các tài xế có thể sử dụng bộ nhớ phụ kiện ô tô để lưu trữ lịch trình di chuyển cũng như xem lại lịch sử di chuyển trong thời gian trước đó. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực trong các trường hợp khẩn cấp như tai nạn, mất trộm, thất lạc … để nhanh chóng và dễ dàng tìm lại được chiếc xe của bạn.

Thiết bị định vị có thể dễ dàng xem lại hành trình xe đã di chuyển

Chống tình trạng xe bị di chuyển trái phép

Thiết bị có tính năng tích hợp cảnh báo khi đi vào vùng cấm di chuyển trái phép. Đặc biệt thiết bị có thể nhận biết được tình trạng mở/ tắt khóa xe. Khi xe di dời vị trí, khi xe bị tác động và khi xe quá tốc độ thì thiết bị sẽ phát tín hiệu đến điện thoại của bạn để báo cho bạn biết tình trạng bạn đang gặp phải giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình huống đó.

Kiểm soát được thời gian hoạt động của ô tô

Nhờ vào thiết bị định vị này bạn có thể giám sát được tất cả các hoạt động của xe như xe đã đi những điểm nào và dừng đỗ ở đâu bằng định vị ô tô qua điện thoại. Nhờ vậy, việc giao xe cho người khác sẽ không làm bạn phải lo lắng quá như trước khi chưa gắn định vị.

Giám sát được tất cả các hoạt động của xe

Thiết bị định vị ô tô có những loại nào?

Thiết bị định vị ô tô có dây

Là thiết bị điện tử giúp xác định chính xác vị trí ô tô thông qua công nghệ định vị GPS, thiết bị này có dây kèm theo và được kết nối nguồn với bình ắc- quy của xe ô tô.

Xem Thêm >>  Tổng đài Viettel Pay - Tổng đài hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Ưu điểm

 • Định vị thời gian, vị trí của xe bạn, tín hiệu định vị mạnh và có độ chính xác của vị trí tốt.
 • Kiểm soát xe từ xa, theo dõi cho việc tiêu thụ nhiên liệu, có nút báo động để có thể cảnh báo và xem thông tin của xe trong vòng 90 ngày.
 • Được sử dụng nguồn bình ắc-quy giúp hoạt động mạnh mẽ trong thời gian dài.

Nhược điểm

 • Vì là thiết bị có dây nên phải được kết nối với dây nguồn của xe.
 • Vị trí lắp đặt không linh hoạt, không dễ dàng được giấu kín gây mất thẩm mỹ.
 • Thiết bị hoạt động liên tục nên dễ bị nhiễu tín hiệu, cản trở việc thu phát tín hiệu, tốn chi phí lắp đặt.
Thiết bị có dây khi lắp đặt dễ gây mất thẩm mỹ

Thiết bị định vị ô tô không dây

Thiết bị định vị ô tô không dây là một thiết bị sử dụng pin và được gắn vào xe thông qua nam châm.

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, cài đặt miễn phí từ đó giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt thiết bị.
 • Vị trí lắp thiết bị linh hoạt và dễ dàng được giấu kín tạo nên thẩm mỹ tốt.
 • Kiểm soát tốt tín hiệu truyền của thiết bị và hạn chế được tình trạng nhiễu sóng khi hoạt động.

Nhược điểm

 • Vì thiết bị không dây và sử dụng pin nên phải thường xuyên sạc hoặc thay pin.
 • Tín hiệu có thể bị gián đoạn do hết pin, giá thành cao.
Xem Thêm >>  Top 3+ cách khóa trang cá nhân dễ dàng mà bạn nên biết
Thiết bị định vị ô tô không dây được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ

Thiết bị định vị ô tô nên gắn ở đâu?

Nếu bạn chỉ cần một thiết bị đảm bảo định vị GPS lắp trên xe ô tô không bị ai phát hiện. Thì bạn có rất nhiều vị trí có thể chọn lựa để đặt thiết bị này. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả sử dụng cao thì hãy tham khảo một số vị trí lắp đặt sau đây:

Vị trí đầu tiên có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất là phía trong bảng điều khiển. Đối với vị trí này bạn có thể nhận được tín hiệu tốt nhất và là vị trí che giấu một cách hoàn hảo nhất.

Vị trí thứ hai mà bạn có thể xem xét là cản sau. Vị trí này người lái xe ít quan tâm nhất nên sẽ không có va chạm gây vỡ, hỏng. Tuy nhiên nên chọn những thiết bị có tính chống nước cao để đảm bảo sử dụng được lâu dài.

Cuối cùng gầm xe là một nơi lý tưởng cho việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô. Tuy nhiên thì nếu gắn ở vị trí này nên đảm bảo đó phải là một thiết bị chống nước tốt mới có thể sử dụng lâu dài. vị trí này sẽ đảm bảo không bị phát hiện cao nhất và khó để có thể tìm ra.

Vị trí lắp đặt thiết bị định vị rất quan trọng

Với những lợi ích trên chắc chắn bạn sẽ không còn băn khoăn khi chọn thiết bị định vị ô tô nữa. Hy vọng qua những gợi ý mà How Yolo đã nêu trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồng thời giúp bạn có thể chọn được vị trí lắp đặt an toàn và hiệu quả.