Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang khuynh đảo mạng xã hội | How-yolo

Mạng xã hội Facebook hôm nay như được dát vàng với biểu cảm hài hước về hình ảnh chú vịt vàng. Vậy bạn biết gì về loài vịt đặc biệt này?

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang chiếm sóng mạng xã hội - ảnh thu nhỏ

Con vịt vàng mà hình đại diện của mọi người đến từ đâu?

Tên của con vịt vàng là gì?

Con vịt này được gọi là Saiduk hoặc Koduk trong tiếng Nhật. Ở Việt Nam, nhiều người hay gọi là Kota (Kuta).

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - Ảnh 1

Quê quán của chú vịt này ở đâu?

Psyduke Duck, Koduke (Kuta) đến từ Nhật Bản, là một loại Pokémon trong loạt phim hoạt hình và game nổi tiếng: Pokémon của Nintendo và Game Freak. Kuta được tạo ra bởi nhà thiết kế Ken Sugimori và xuất hiện lần đầu trong trò chơi Pokemon Red and Blue.

Thông tin đầy rẫy về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - Ảnh 2

Xác định một con vịt Psyduck (Kuta)?

Kouta tên thật là một loài thú mỏ vịt màu vàng, cao 0,8 mét, nặng 19,6 kg và có màu vàng sẫm tiêu chuẩn. Như trong trò chơi Pokemon đầu tiên, Vịt Kuuta thuộc loại nước (nhưng không thể bơi) và có thể vô hiệu hóa thời tiết, điều khiển vật thể và vô hiệu hóa tâm trí của đối thủ.

Nhân vật khiến bạn phải đau đầu khi sử dụng “hóa thân” để sử dụng sức mạnh. Chính vì vậy, Kututa thường lơ đãng và rất ít suy nghĩ, đầu óc thường trống rỗng và lúc nào cũng trong đầu. Kuta có biệt danh “vịt lộn” ở Việt Nam.

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - Ảnh 3

Khả năng “Siêu việt” của Kuta trong bộ truyện Pokemon là khi bị đau đầu quá mức thì anh ta trở nên mất trí và với khí đó anh ta có thể sử dụng siêu năng lực cực mạnh để điều khiển mọi thứ, luẩn quẩn có thể đưa kẻ địch vào giấc ngủ và lật ngược tình thế của kẻ thù. Tuy nhiên, khi sức mạnh của mình không còn nữa, Kouta không còn nhớ gì về nó, và vì vậy, anh ta thường dễ bị nhầm lẫn vì không nhớ mình đã sử dụng sức mạnh của mình như thế nào.

Thực tế là chú vịt Kuta luôn ngẩng cao đầu?

Việc chú vịt Kuta luôn ngẩng cao đầu không hề bối rối hay “ngốc nghếch” như nhiều người vẫn nghĩ. Họ luôn làm như vậy vì Kuta thường bị đau đầu, khiến anh phải ôm đầu để giảm đau. Nếu ai đó nói quá nhiều, phàn nàn hoặc thúc ép anh ta, thậm chí chỉ cần nghe giọng nói của anh ta cũng có thể khiến anh ta đau đầu. Sức mạnh mở ra khi cơn đau quá nhiều và không thể chịu đựng được.

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - ảnh 4

Trào lưu vịt Kuta bắt đầu từ khi nào?

Từ vẻ ngoài với biểu cảm bối rối, hai tay ôm đầu và gương mặt “đơ”, Kuta đã truyền cảm hứng cho vô số mem (ảnh) trên mạng, chủ yếu là để bày tỏ nỗi lòng của mình. Hoang mang, bối rối không biết phải làm gì và “thật là ngu ngốc”.

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - ảnh 5

Những bức ảnh của Kuta trở thành meme nổi tiếng từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016. Vẻ ngoài hài hước giúp anh xuất hiện trong nhiều trò chơi, từ phim ảnh đến Pokemon Diamond và Pearl, Pokemon. Như 9gag, Reddit,…

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng đang thống trị mạng xã hội - ảnh 6

Psyduck có sức ảnh hưởng vô cùng rộng rãi trong cộng đồng yêu thích Pokemon và trong các bộ truyện tranh anime nói chung. Trong năm 2021 này, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​một trào lưu mới về chú vịt này: đổi avatar nếu trả lời sai câu hỏi – trào lưu “gây bão” trên FB Việt Nam.

Thông tin đầy đủ về chú vịt vàng thống trị mạng xã hội - ảnh 7

Xem Thêm >>  Quan Hệ Sau Sinh Mổ Bị Ra Máu Và Những Bệnh Phụ Khoa Chị Em Có Thể Mắc Phải • Adayne.vn | How-yolo