Thư chào mừng nhân viên mới đúng chuẩn – cách viết đúng chuẩn | How-yolo

Hướng dẫn cách viết thư chào mừng cho nhân viên mới Các tiêu chuẩn tốt nhất làm cho nhân viên mới cảm thấy thân thiện và mong muốn.

Có rất nhiều yếu tố mà người quản lý có thể làm để giúp nhân viên mới làm quen và thích nghi với công việc và văn hóa của công ty, trong đó đơn giản và hiệu quả nhất là viết thư chào mừng. Nếu bạn không biết cách tạo thư chào mừng tốt nhất cho nhân viên mới, thì đây là một số mẹo cũng như một số email mẫu mà bạn có thể liên hệ.

Tại sao bạn nên gửi thư chào mừng cho một nhân viên mới?

Thư chào mừng rất quan trọng vì đây là thư chào mừng thực sự cụ thể đầu tiên của một nhân viên mới trong công ty. Đó là một cách để thể hiện mức độ thích thú của công ty khi làm việc với những người mới, giúp họ có ý tưởng về nhóm và là cách để nhân viên nhớ lại sự khởi đầu của họ trong công ty sau này.

Ai nên viết thư chào mừng?

Thư chào mừng từ một nhân viên mới nên được viết bởi người giám sát chứ không phải bởi bất kỳ nhân viên nào khác. Đây là một cách để bắt đầu mối quan hệ với nhân viên một cách tích cực. Và bằng cách viết một lá thư chào mừng thực sự thân thiện, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận ngay từ đầu và giành được sự tin tưởng của nhân viên.

Những gì nên được bao gồm trong thư chào mừng của nhân viên mới?

Xem Thêm >>  Tuyển dụng mongodb, việc làm IT chất nhất tại Viet Nam Trang 6 | How-yolo

Thư chào mừng của nhân viên mới nên bao gồm những điều sau đây.

Nói với chúng tôi một chút về bạn

Đảm bảo chỉ ra ai là người gửi thư chào mừng bằng cách viết tên của bạn và vài dòng về vai trò của bạn trong công ty. Tuy nhiên, đừng chia sẻ quá nhiều vì bạn có thể nói chuyện với họ sau đó.

Thể hiện sự phấn khích của bạn

Hãy thoải mái bày tỏ sự quan tâm của bạn đến nhân viên mới và vai trò mà họ đảm nhận. Bạn có thể khen ngợi những thành tích trong quá khứ của họ và hy vọng vào kết quả tốt nhất khi làm việc với công ty của bạn. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự vui mừng khi một nhân viên tài năng mới sẽ tham gia vào đội. Bạn phải chân thành và bạn sẽ được đền đáp bằng sự nhiệt tình, trung thành và tận tâm của họ khi bạn bắt đầu.

Đưa ra một số hướng dẫn

Một phần quan trọng của thư chào mừng cho nhân viên mới là hướng dẫn họ vào ngày đầu tiên đi làm. Họ sẽ gặp ai? Họ sẽ dành cả ngày để nghiên cứu các sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn, hay họ sẽ bắt tay vào một số công việc cụ thể? … Bạn có thể giảm bớt căng thẳng cho họ bằng cách cho họ một số ý tưởng, suy nghĩ về những gì họ mong đợi.

Xem Thêm >>  Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì và những kỹ năng cần có | How-yolo

Giới thiệu họ với nhóm

Ngoài ra, để giới thiệu bản thân và những người mà nhân viên mới sẽ gặp vào ngày đầu tiên, sẽ rất tốt nếu bạn đưa các thành viên khác trong nhóm vào thư chào mừng để họ có thể tìm hiểu nhau.

Điều này rất hữu ích vì nhân viên mới sẽ biết cách gặp đúng người để nhận được lời khuyên về những vấn đề của họ trong công việc. Nếu công ty hoặc nhóm của bạn có một cuộc trò chuyện, thì tốt hơn là nên bao gồm họ vào ngày đầu tiên và họ sẽ nhanh chóng làm quen với mọi người.

Hỏi nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào

Một cách hiệu quả để thể hiện sự nhiệt tình và cống hiến của bạn là cho nhân viên mới biết rằng họ có thể liên hệ với bạn nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Cung cấp cho họ thông tin đầy đủ cũng như cách thức liên hệ (email, Skype, tin nhắn văn bản …) hoặc hướng dẫn họ đến người có thể cung cấp thêm thông tin nếu cần.

Mẫu thư chúc mừng nhân viên mới

Viết một lá thư chào mừng hiệu quả, dễ hiểu và đơn giản không khó như bạn nghĩ. Để tạo một email phù hợp, bạn có thể tham khảo email mẫu sau.

X thân mến,

Chào mừng đến với ABC! Chúng tôi rất vui được thêm một thành viên mới vào đội ngũ tiếp thị đang phát triển của mình. Tôi chắc chắn rằng kinh nghiệm và khiếu hài hước của bạn sẽ phù hợp với môi trường địa phương.

Xem Thêm >>  Việc làm thêm với công việc đánh máy thuê tại nhà thu nhập cao | How-yolo

Trong thời gian làm việc tại công ty tôi đã được tạo nhiều cơ hội để phát triển và trở nên sáng tạo hơn và tôi rất mong các bạn sẽ thành công nếu góp phần vào thành công của công ty trong tương lai. .

Bạn sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của mình bằng một chuyến tham quan văn phòng để gặp gỡ các thành viên khác. Sau đó, bạn cần lập một số tài liệu cần thiết cho bộ phận nhân sự và tìm hiểu thêm về sản phẩm của công ty.

Nhân đây, tôi cũng xin giới thiệu một số thành viên mà bạn sẽ làm việc trực tiếp hoặc nhận hỗ trợ nếu cần:

1. Nguyễn Thị A – Trưởng nhóm Marketing

2. Doan Wang B – Cán bộ Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm

3. Lý Thị C – Trưởng phòng Kế toán

Một lần nữa chúng tôi mời bạn đến với công ty. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho tôi bất cứ lúc nào hoặc gửi email cho tôi nếu thuận tiện.

Trân trọng,

[Tên và chức vụ của bạn]

Khi nào Viết thư để chào một nhân viên mới, bạn phải thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ. Một lá thư chào mừng được viết tốt sẽ thuyết phục nhân viên mới rằng họ sẽ có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình trong doanh nghiệp của bạn. Kết quả là họ sẽ bắt đầu làm việc với sự nhiệt tình và tận tâm tối đa.

ha Fuong