Thú vị trang phục của người Ai Cập cổ đại | How-yolo

Những loại quần áo mà mọi người mặc?
Cũng như nhiều nền văn minh trên thế giới, khí hậu và địa hình đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra quần áo phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của con người. Ai Cập cổ đại.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hinh-2
Theo các nhà nghiên cứu, người Ai Cập cổ đại Mặc quần áo thường làm bằng da động vật, bông, len và vải lanh. Trong số đó, vải lanh được mọi thành phần trong xã hội sử dụng phổ biến nhất.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hinh-3
Vải lanh của con người Ai cập Làm bằng vải lanh. Đây là một loài thực vật mọc trên sông Nile. Sau khi thu hoạch lanh, người ta bắt đầu chế biến thành sợi để dệt vải.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hinh-4
Người Ai Cập cổ đại mặc quần áo gọi là skn-ti. Tất cả mọi người từ dân thường đến các vị vua của Ai Cập đều đeo chiếc bọc này.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hinh-5
Đàn ông Ai Cập cổ đại thường mặc áo dài và váy. Đây là một chiếc váy ngắn ngang hông và phần sau luôn dài hơn phần trước.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hinh-6
Để thể hiện địa vị cao của mình trong xã hội, các nhà quý tộc thường buộc một tấm vải có màu khác để tạo thành một chiếc khăn quàng cổ. Nhiều pharaoh Ai Cập cũng đeo một chiếc thắt lưng vàng hình tam giác ở phía trước váy của họ.

Bạn đang mặc quần áo của ai?  - Hin-7
Đôi khi, đàn ông Ai Cập thể hiện sự giàu có và địa vị của họ bằng cách thêm đá quý và đồ trang trí bằng len màu xanh và đỏ sặc sỡ vào thắt lưng của họ.

Bạn đang mặc quần áo của ai? -Hinh-8
Đối với phụ nữ Ai Cập cổ đại, quần áo của họ được gọi là Kalasiris. Đây là loại áo may ôm toàn thân và ôm sát cơ thể.

Bạn đang mặc quần áo của ai? -Hinh-9
Người Ai Cập đã làm ra quần áo bằng chalciris bằng cách tạo ra các loại vải dệt hoặc khâu.

Những loại quần áo mà mọi người mặc?  - Hinh-10
Sau đó, Kalasiris đã mặc kiểu trang phục này không chỉ cho phụ nữ mà còn cho cả nam giới. Theo đó, những người đàn ông có địa vị cao thường đeo một hoặc hai lớp vôi hóa, bao quanh toàn bộ cơ thể.

Mời quý độc giả xem video: Ai Cập mở nắp quan tài xác ướp nữ 3.000 tuổi. Nguồn: VTV24

Xem Thêm >>  18 pha sao Hollywood lộ hàng đáng xấu hổ nhất | How-yolo