Thực hư chuyện cá trê sống trong quan tài người chết | How-yolo

Sự thật về con cá trê trong mồ 1

Những câu chuyện về cá trê trong mộ có thể khiến nhiều người bàng hoàng, nhưng đối với những người dân sống ở những vùng đầm lầy và ngập nước như Nong Kong, Tahrir, chuyện này không có gì lạ.

Do được tìm thấy ở nhiều môi trường sống độc đáo như lăng mộ, hang động… nên loài cá này thường gắn liền với những câu chuyện rùng rợn và bí ẩn. Vì vậy, có tin đồn rằng con cá này đang cố chui vào quan tài để ăn xác người. Và cái tên “cá chết” được đặt cho loài cá này.

Theo lời kể của ông Hu Hu B (56 tuổi), ở xã Tằng Bân, tỉnh Thanh Hóa, vào thời Trung cổ, thời điểm chôn cất ông là trên cát. Tháng 3 âm lịch năm 1992. Lúc đó thời tiết còn rất lạnh, cả 12 người đi đào mộ chân đất, xắn quần vào nghĩa trang thôn nằm giữa cánh đồng khoảng 100m. Con sông. Mặt đất ở khu vực này sình lầy vì ngập nước quanh năm.

Một nhóm đào hố và xẻng được đào bằng tay từ lớp đất trên cùng xuống dưới đáy của ngôi mộ. Và sau khi các lớp bùn được loại bỏ, một nắp quan tài sâu 1m xuất hiện.

Sự thật về con cá trê dưới mồ6

Cá trê thích sống trong hang tối, ẩm ướt, đầm lầy dưới lòng đất

“Thường khi nhìn thấy quan tài, người ta làm thủ tục kéo quan tài, thu thập hài cốt, tiểu tiện. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, dưới quan tài không ngừng vang lên âm thanh sợ hãi. Cánh đồng vắng lúc nửa đêm, người dân không ai nói chuyện với ai, chỉ biết nín thở ôm nhau ”- anh B. kể lại câu chuyện với giọng bàng hoàng.

Xem Thêm >>  Cờ Nước Ý, Lá Quốc Kỳ có bề dầy Lịch Sử Bí Ẩn Nhất Thế Giới | How-yolo

Ông lão (người dẫn đầu đoàn đào) hơi lạnh người nhưng quay lại thì thấy mọi người đang đứng nên lấy lại. Bình tĩnh.

Và sau khi mọi người đã tản ra trong vòng tròn rộng lớn xung quanh lăng mộ, vị trưởng lão khoanh tay và từ từ mở nắp quan tài. Anh ta hét lên sợ hãi sau khi tấm ván bị lật. Dưới ánh sáng của 3 chiếc đèn lồng, một trường cá trê vàng được bọc trong quan tài và phủ kín tất cả những gì còn sót lại. Có người qua lại trong quan tài.

Sự thật về con cá trê trong mồ tập 9

Theo anh B, nghề câu cá trê không phải là hiếm ở các vùng đầm lầy quê anh.

Khi nghe thấy tiếng kêu của ông cụ, những người bốc mộ đã cùng nhau chạy lại và xem ngôi mộ. Nhóm cá trê khiến mọi người sợ hãi vì không biết làm cách nào để đưa cá vào cũng như cách đặt “lô tô” trong quan tài. Tuy nhiên, một nhóm thợ khai quật đã phát hiện ra rằng phần đáy của quan tài đã bị vỡ sau khi họ lấy hết can đảm để vớt hết cá lên khỏi mặt đất và làm sạch các hóa thạch cũng như tiểu tiện của tổ tiên. Bên dưới là một vài hang nhỏ thông nhau, mỗi hang có tới 4-5 hốc cua lớn. Sau khi ván quan được đưa ra khỏi hố, người ta vẫn thấy cá trê đu đưa trong miệng các hang này.

Xem Thêm >>  Những resort ở Việt Nam có ‘view’ đẹp mê hồn | How-yolo

“Nghĩa địa làng là nơi sình lầy ngập nước quanh năm, hòm gỗ chôn vài năm có thể mục nát. Bản tính loài cá này ưa bùn đất, ưa nơi ẩm ướt, bùn lầy, thường sống trong hang thành bầy nên khi có quan tài thì liên kết với những hố sâu bùn. . Tuy nhiên, chúng tôi không ngờ chúng lại có thể sống dưới mồ lâu như vậy ”. Anh B giải thích.

Theo anh này, sau khi con cá trê chui ra khỏi hố, những người thợ đào đã đưa con cá từ bên hông của nó ra sân sau. Số cá đó ước chừng khoảng hai ký rưỡi, lớn nhỏ khác nhau. Con lớn nhất nặng 6 – 7 kg.

“Việc cá trê sống dưới nghĩa trang trong thôn lâu nay không hiếm, tuy nhiên số lượng ít, chỉ vài con, thỉnh thoảng họ đào hố bên ngoài quan tài. Riêng gia đình tôi, cá tra hàng chục cân. là “của hiếm” – anh B.

Sự thật về cá trê trong mồ 10

Câu cá trê trong hang động trên mặt đất

Cá trê không chỉ được tìm thấy trong các lăng mộ mà còn được tìm thấy trong các hang động trên trái đất. Mới đây, một người đàn ông ở thông Tùng Thung, xã Tui Locke (Thanh Hóa) đào hang sâu 50 cm gần bụi chuối khiến 10 người kinh ngạc với tổ cá trê. Tại địa phương, trong hang khô, loài cá này vẫn có thể sống.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về đặc điểm của loài cá da trơn, bạn sẽ thấy loài cá này không mang nhiều chất đáng sợ. Do có thể thở trên mặt đất nên khi hết mùa mưa, loài cá này thường xẻ thịt và chui vào bờ. Cá da trơn là loài phổ quát nên thức ăn của chúng ở vùng cạn là côn trùng, giun, dế. Và do tập tính khoan thai nên chúng thường đào lỗ dưới đất để làm tổ. Vì vậy, những khu mộ ẩm ướt là nơi lý tưởng để chúng lập ngân hàng. Điều này lý giải tại sao có những nghĩa địa không có ao trong bán kính 200 mét mà loài cá này vẫn có thể sinh sống bình thường.

Xem Thêm >>  Là zombie, có sức mạnh cực khủng | How-yolo

Theo ቩ Dow / Người đưa tin