Thưởng ngoạn vẻ độc lạ của nhà sàn ở miền Tây Nam Bộ | How-yolo

Chúc may mắn với công việc của bệnh viện Tai Nam Bộ
nói về Nhà phânNhiều người liên tưởng đến kiểu nhà truyền thống độc đáo ở miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Không phải ai cũng biết nhà bùn cũng có ở miền tây nam bộ. (Ảnh trong bài được chụp tại thành phố Châu Đốc và một số khu vực khác của Tỉnh An Giang).

Chúc may mắn trong công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-2
Live streaming hướng TâyNhà đang xây dựng đặc biệt phổ biến ở các vùng lũ lụt như An Giang, Đồng Tháp. Những ngôi nhà sàn trên núi giúp người dân tránh thú dữ, thì ở vùng đất phương Nam, những ngôi nhà trên đất để ngăn lũ khi nước về.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở Tây Nam Bo-Hin-3
Theo lượng nước lũ trên địa bàn, độ cao Nhà South Stolt Nhiều. Có nơi nhà thấp, thấp, nơi khác nhà cao đến 2-3 mét. Thông thường, sàn luôn cao hơn hoặc bằng sàn nhựa.

Chúc may mắn trong công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-4
Vào mùa nắng, trên các vỉa hè dưới nhà để nông cụ, nông sản, buộc ghe xuồng, có khi là khu ăn uống, mắc võng ăn trưa. Trong đợt lũ, mọi sinh hoạt đều được di chuyển lên tầng trên và tàu thuyền trở thành phương tiện di chuyển chính.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở Tây Nam Bo-Hin-5
Cấu trúc nhà truyền thống của miền Nam thường có ba gian, gian giữa là nơi đặt bàn thờ gia tiên và là nơi tiếp khách. Chất liệu xây dựng và cách trang trí của ngôi nhà thể hiện sự giàu có của chủ nhân ngôi nhà.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-6
Các bờ sông và kênh rạch tự nhiên là nơi hầu hết các ngôi nhà nằm trên đá.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở Tây Nam Bo-Hin-7
Ngoài ra, những ngôi nhà độc đáo này có thể được nhìn thấy trên đường quốc lộ, đường khu vực hoặc trong những ngôi làng cách xa kênh rạch.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-8
Nhiều ngôi nhà lụp xụp với vô số cọc gỗ tạo nên cảnh tượng hỗn loạn nhưng kỳ lạ.

Chúc may mắn trong công việc của South Hand Sun House Bo-Hin-9
Những ngôi nhà khác đang xây dựng được chống đỡ bằng cột bê tông cốt thép. Do khả năng chịu lực tốt hơn nên số lượng cột cũng ít hơn nhiều so với nhà cột bằng gỗ.

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-10
Ngày xưa, nhà ở Nam Cực được làm bằng các loại cây lá như tràm, muồng … Ngày nay không còn nhiều nhà vì sự phổ biến của các vật liệu mới như xi măng, sắt thép. Tôn kính…

Chúc may mắn với công việc kinh doanh khách sạn ở South West Bo-Hin-11
Kiến trúc nhà sàn ngày nay có nhiều thay đổi phù hợp hơn với sinh hoạt như tăng sự thoải mái, riêng tư cho các thành viên trong gia đình…

Chúc may mắn trong công việc của Southwest Home Office Bo-Hinh-12

Chỉ có một điều không thay đổi theo thời gian, đó là ngôi nhà trên một cây cột ở phía Tây luôn mở cửa. Đón khách, thích tính cách thân thiện, cởi mở của người dân nơi đây …

Mời quý độc giả xem video: Honda 67 huyền thoại trên cung đường Sài Gòn – TP. HCM Nguồn VTV24

Xem Thêm >>  Tiêu Chiến lập công ty mới | How-yolo