Tìm được cặp kính “match” mắt có dễ dàng? | How-yolo

Với áp lực và nhịp độ công việc bận rộn, dường như ai cũng có mặt. Mặc dù các phương pháp phẫu thuật mắt nhỏ đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn với người Việt nhưng đeo kính vẫn là một giải pháp “kinh điển”.

Trên thực tế, chúng ta thường mặc cùng một bộ trang phục 8 tiếng mỗi ngày và thay ít nhất 2 bộ mỗi ngày của các nhãn hiệu và phong cách khác nhau. Trong khi đó, chúng ta đeo một cặp kính từ 12-15 tiếng mỗi ngày nhưng trên thị trường hầu như không có nhãn hiệu Việt nổi tiếng.

Vấn đề của các thương hiệu mắt kính là phải tìm ra những thiết kế phù hợp với lối sống của cộng đồng, nhưng khiến họ hài lòng hơn với chiếc kính. Nam Anh đã “nhiều đêm mất ngủ” để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Và câu trả lời là: WeeHours.

Box kiacutenh WeeHours
Hộp gương WeeBox đa tài. | Nguồn: WeeHours

Nam Anh đặt WeeHours ở đâu trên thị trường kính mắt Việt Nam?

Miếng bánh thị trường kính mắt được chia thành ba phân khúc: kính mắt theo toa, thương hiệu cao cấp và trang phục thông thường. WeeHours là một thương hiệu thuộc phân khúc Smart Casual.

Một cặp kính WeeHours có thể phù hợp với mọi phong cách và mục đích, nghĩa là “vừa vặn và đẹp mắt”. Giống như quần áo và giày dép, kính mắt không hợp thời trang. May mắn thay, một cặp kính thường ở lại với chúng ta trong nhiều năm.

Mặc dù GenZ là thế hệ thích thể hiện bản thân, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng muốn nổi bật giữa đám đông và tôi cũng vậy. Triết lý thiết kế sản phẩm của Weehours dựa trên ý tưởng đó: một sản phẩm rất trang trọng và có thể mặc thoải mái cả ngày. Sự đơn giản và tính linh hoạt là hai yếu tố quan trọng đối với một cặp kính WeeHours.

Ý nghĩa đằng sau cái tên WeeHours là gì?

Cụm từ “đêm tối” dùng để chỉ khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Khung giờ này, theo chúng tôi, là khoảng thời gian của tuổi trẻ, là khoảng thời gian nuôi dưỡng sự sáng tạo và những trải nghiệm khó quên.

Vì khách hàng của Weehours là những người trẻ thuộc thế hệ GenZ đang trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời, tôi đã lấy phong cách khung thời gian này để đặt tên cho chính thương hiệu kính, với hy vọng mang đến những trải nghiệm sống động, đáng nhớ và khó quên. Điều thú vị đối với họ, và Weehours là công cụ có kính.

Động lực nào khiến Nam Ah quyết định chọn kính mắt để kinh doanh?

Một thực tế đáng kinh ngạc là tất cả các thành viên trong nhóm của tôi đều đeo kính. Tuy nhiên, cả họ và bản thân đều không có niềm đam mê với các thương hiệu trên thị trường.

Nam Anh CEO của WeeHours
Nam Anh, CEO của WeeHours. | Nguồn: Nam Anh Le Vetcetera

Ngoài ra, có rất nhiều người chọn mua khung gương giá rẻ. Tuy nhiên, ở những nơi có giá trị thấp, nguồn gốc của các ống kính vẫn còn nhiều nghi ngờ. Vì vậy, chúng tôi phải đi đến một nơi phổ biến khác để mua ống kính. Điều này dẫn đến trải nghiệm mua sắm kính mắt liền mạch.

Và cuối cùng, Nam Anh nhận ra rằng khách hàng có một “nỗi đau” lớn khi mua kính online. Bạn có thể chọn được chiếc kính đẹp nhất nhưng khi nhận lại không vừa với khuôn mặt.

Và đó là điều đã truyền cảm hứng cho tôi và những người anh em của mình quyết định thành lập thương hiệu WeeHours.

Sinh ra từ những đêm mất ngủ, Nam Ah đã ấp ủ kế hoạch này trong bao lâu?

Weehours dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Thật không may, thời điểm đó đang ở đỉnh điểm của đại dịch Covid nên giai đoạn đầu đã bị đẩy lùi sang tháng 8/2020. Và đó là vấn đề lớn nhất mà nhóm WeeHours gặp phải trước khi bắt đầu.

WeeHours kiacutenh box
Nguồn: WeeHours

Nhưng việc trì hoãn 5 tháng có lợi cho cả ê-kíp chuẩn bị mọi thứ tốt hơn, đồng thời cũng giúp Nam Anh có cái nhìn rõ hơn về sự thay đổi của hành vi mua sắm trực tuyến trong thời kỳ xã hội xa cách.

Khuôn mặt có những hình dạng nhất định, vậy đâu là sự khác biệt giữa một cặp kính cho “gương mặt Việt”?

Nam Anh tự mình chọn kính để nhìn rõ khuôn mặt của mình! (Cười) Nhưng Nam Anh, chọn một cặp kính có hai điểm… “Hợp”.

Kiacutenh WeeHours
Kính được thiết kế phù hợp với khuôn mặt của người Việt Nam. | Nguồn: WeeHours

Từ nghiên cứu và khảo sát của WeeHours, người Việt Nam có chiều rộng hộp sọ và sống mũi thấp hơn người phương Tây. Vì vậy, khi nhập khẩu từ thị trường Mỹ, kính từ thị trường Mỹ thường không vừa với người Việt Nam. Để chiếc kính có thể “bám lâu hơn” trên khuôn mặt người Việt (cười), WeeHours đã thay đổi một vài thông số trong thiết kế.

Điểm thứ hai là bản thân việc thiết kế sản phẩm là một hành trình dài hạn, và đối với nhóm Weehours, nó không kết thúc bằng việc ra mắt sản phẩm. Đội ngũ R&D của Weehours xem xét và tiếp nhận phản hồi của khách hàng về các sản phẩm đã bán để có những điều chỉnh cần thiết.

Thương hiệu WeeHours có những giá trị nào ngoài “phù hợp” và “hoàn thành tốt”?

Nếu “vừa vặn” và “đúng” đại diện cho thiết kế sản phẩm thì “đúng” và “thú vị” là hai giá trị định hình giá trị và trải nghiệm mua kính mắt của WeeHours.

Kiacutenh WeeHours
Tinh thần “vừa vặn, dễ thương, vừa đủ, vui vẻ” của WeeHours. | Nguồn: WeeHours

Về giá cả, nó không chỉ phải chăng, mà nó được bao hàm trong giá thành phẩm là 799 nghìn. Nó không chỉ là một khung hình yêu thích của khách hàng từ WeeHours, mà nó còn có một hộp ống kính và ống tre mặc định với những câu trích dẫn bất ngờ bên trong.

Giá trị của hạnh phúc được Wi mang lại cho cuộc sống.

  • Anti-Blue Star: Thấu kính chặn ánh sáng xanh
  • Màu: Tròng kính thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với ánh sáng
  • Con dê: Con vĩ đại nhất mọi thời đại
  • Khung SMEXY: thông minh và gợi cảm
  • Khung KIC: Giữ cho nó mát mẻ

Và nhìn vào cái tên WeeHours “chỉ cho vui” cũng có thể đoán được ở điểm nào. Tên thương hiệu của WeeHours không mang những nhãn hiệu đầy biệt ngữ, nhưng chúng vẫn có phần vui nhộn! (Cười) Bộ sưu tập của WeeHours được đặt tên theo những cảm xúc mà khách hàng cảm nhận được khi đeo kính. Ngoài ra, sự tư vấn đặc biệt của nhân viên mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua kính thoải mái và vui vẻ.

Trong số những khung hình “lý tưởng”, WeeHours có những khung hình “chữ ký”?

Với triết lý thiết kế sản phẩm “Smart Casual”, nghĩa là đặt sự tiện lợi lên hàng đầu và sự thoải mái khi đeo, và “vừa phải” là dòng sản phẩm đặc trưng của Weehours. Đối với những thương hiệu thời trang danh tiếng về thiết kế, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra khi một sản phẩm đã đạt đến thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, các sản phẩm của WeeHours lại đi ngược lại triết lý này.

Chính vì vậy chúng tôi đã cố tình không dán logo Weehorn lên bên ngoài kính, chúng tôi làm mỏng dĩa, không chọn chất liệu mỏng nhẹ để mang lại sự thoải mái và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Khi nói đến dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Weehours, đó chính là dòng kính có tên “Slay”.

Khung kiacutenh Slay của WeeHours
Khi nói đến dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Weehours, đó chính là dòng kính “Slay”. | Nguồn: WeeHours

Phần trên của khung được làm theo hình chữ “W” trong WeeHours. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ có những sản phẩm mang thương hiệu WeeHours. Những chi tiết quen thuộc đó được thể hiện khéo léo trên một sản phẩm chỉ 20 cm.

Sau khi từ chối đầu tư vào Shark Tank, Nam Anh có suy nghĩ gì về tương lai của Wihorse?

Đối với tôi, tham gia Shark Tank giống như tham gia một khóa học dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khóa học mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và những bài học thực tế quan trọng.

Bài học đầu tiên là thương trường giống như chiến trường, vì mình lung lay lý lẽ và các “cá mập” và khi chống lại họ thì mình rất “ngoan cố” và thiếu nghiêm túc.

Bài học thứ hai là đây là một cuộc đàm phán, và những gì tôi và Đức chuẩn bị lúc đó cũng như những gì tôi đưa ra cho các “cá mập” đều không tập trung vào những tình huống đôi bên cùng có lợi.

Cũng giống như mục tiêu gây quỹ trên Shark Tank, mục tiêu của Wihurs là trở thành thương hiệu “top of mind” tại thị trường Việt Nam. Để làm được điều này, chúng tôi cần mở rộng lĩnh vực kinh doanh ngoại tuyến bằng cách mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hướng tới mục tiêu đạt 40 điểm bán hàng vào năm 2025.

Dù không được các “cá mập” đầu tư nhưng hiện tại có một vài quỹ đầu tư đang trong quá trình trao đổi với cả nhóm. Vì vậy, Nam Anh tin rằng kế hoạch đã đề ra chắc chắn sẽ được thực hiện.

Xem Thêm >>  Đánh giá Nồi cơm điện tử Toshiba 1.8 lít RC-18DR2PV | How-yolo