Tìm hiểu về loài sư tử Barbary đã tuyệt chủng | How-yolo

Gần đây, sư tử Barbarian – loài sư tử lớn nhất đã biến mất vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu về thói quen và đặc điểm của sư tử tại TravelMag.

Sư tử Barbary còn được gọi là Panthera, Sư tử Atlas và Sư tử Nubian. Họ sống chủ yếu ở vùng đồng bằng Bắc Phi. Sư tử Barbary có thể nặng tới 7 feet và nặng tới 500 pound. Chúng được coi là loài sư tử lớn nhất thế giới. Giống như những con sư tử khác, Barbary chỉ thích ăn và có một bộ lông rất dày.

Theo các nhà cổ sinh vật học, sư tử Barbary có nguồn gốc từ những người thuộc giống Sư tử châu Âu của Sư tử châu Á. Loài này vẫn tồn tại nhưng số lượng đang giảm dần từng ngày. Ngày nay, Sư tử Barbary đã bị xóa sổ khỏi mặt đất bởi sự hung hãn của con người và môi trường sống ngày càng mở rộng của nó.

Hình ảnh một con sư tử Barbary năm 1893

Hình ảnh một con sư tử Barbary năm 1893

Giống như nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, sư tử Barberry có một nguồn gốc lịch sử độc đáo. Vào thời Trung cổ, những con sư tử man rợ được nuôi trong các cánh đồng của Tháp London. Bởi những con vật có thân hình khổng lồ này luôn thu hút các ngôi sao trong các khách sạn hạng sang của Anh. Vào cuối thế kỷ 19, loài này đã được cứu thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng ở Bắc Phi, và những con sư tử man rợ còn sống sót ở Anh đã được đưa đến một vườn thú. Vào thời điểm đó, ở Bắc Phi, Sư tử Barbary vẫn được coi là một món quà có giá trị, ngoại trừ các khoản thuế được trao cho các gia đình Maroc và Ethiopia.

Sư tử Barbary là loài sư tử lớn nhất trên thế giới, gần đây đã tuyệt chủng

Sư tử Barbary là loài sư tử lớn nhất trên thế giới, gần đây đã tuyệt chủng

Ngày nay, trong điều kiện nuôi nhốt một thời gian, một số con sư tử còn sót lại gen của loài này nên không thể tạo ra loài mèo lớn này và đưa nó vào tự nhiên.

Ví dụ: các nhà nghiên cứu tại Dự án Sư tử Barbarian Quốc tế có kế hoạch tìm chuỗi DNA từ các mẫu Barbury Lion được tải khác nhau từ các bảo tàng lịch sử tự nhiên, sau đó so sánh các chuỗi này để xem mức độ “barberry” so với DNA động vật. . Vẫn ở những con mèo này. DNA của sư tử man rợ Một tỷ lệ lớn con đực và con cái được lựa chọn, và con cái của chúng là sư tử, và mục tiêu cuối cùng là tạo ra một con sư tử man rợ.

Xem Thêm >>  Tổng hợp cheat Warcraft 3 và cách nhập mã lệnh (Cập nhật 2020) | How-yolo