Jack London, ” Tình Yêu Cuộc Sống Jack London, Truyện Ngắn, Tiểu

John Griffith Cheney (được cả thế giới biết đến với cái tên Jack London) đã viết khá nhiều trong cuộc đời không dài của mình. Chủ đề của tất cả các tác phẩm của ông rất giống nhau: ông viết về cuộc sống và về tình yêu dành cho nó.

Đang xem: Tình yêu cuộc sống jack

Bài viết này tập trung vào câu chuyện nổi tiếng của nhà văn vĩ đại Jack London – “Tình yêu của cuộc sống”. Một bản tóm tắt về công việc, thông tin về lịch sử của bài viết của nó, cũng như về các chủ đề được đề cập trong đó, bạn có thể tìm thấy trong bài viết.

Tiểu sử của nhà văn

John Griffith được sinh ra tại thành phố San Francisco, vào năm 1876. Họ mà cả thế giới bây giờ đều biết, anh nhận được nhờ mẹ, người đã kết hôn với nông dân John London, khi John bé nhỏ thậm chí chưa tròn một tuổi.

*

Cuộc sống của chàng trai trẻ John không hề dễ dàng: trong những năm đi học, anh bắt đầu đi làm, phân phát báo buổi sáng. Và ở tuổi 14, anh đã có một công việc tại một khẩu pháo. Sau khi làm việc một chút ở đó, Jack London sớm rời biển và trở thành người bắt hàu. Được biết, tại thời điểm này, nhà văn đã lạm dụng rượu rất nhiều và nhân viên của ông tin rằng với cách sống này, ông sẽ không tồn tại lâu.

Bơi định mệnh

Năm 1893, một sự kiện quan trọng đã xảy ra trong cuộc đời của Cheney, nhờ đó mà cả thế giới bây giờ biết về một nhà văn như Jack London. Tình yêu của anh dành cho cuộc sống và tất cả các cuộc phiêu lưu lãng mạn đã đưa anh đến với người chủ mưu, được cho là đến Biển Bering để bắt những con sư tử biển. Chuyến đi này rất ấn tượng với London và trên thực tế, là động lực cho sự phát triển công việc của ông, dựa trên chủ đề biển. Bài tiểu luận về Typhoon ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, do ông viết, sau đó, không chỉ mang về cho London giải thưởng đầu tiên, mà còn trở thành khởi đầu cho sự nghiệp văn chương của ông.

*

Tiếp theo đó là những câu chuyện, truyện ngắn, tiểu thuyết và tiểu thuyết khác, đã biến một thủy thủ bình thường thành một nhà văn văn xuôi vĩ đại. Khoảng hai chục tiểu thuyết và truyện ngắn, hơn 200 truyện – đây là kết quả của các hoạt động viết của Jack London.

Trong những năm cuối đời ngắn ngủi, Jack London mắc bệnh thận. Một buổi tối, để cứu mình khỏi cơn đau dữ dội, John đã uống thuốc ngủ quá liều. Thế là chết nhà văn vĩ đại Jack London, người có tình yêu với cuộc sống là vô biên. Nó xảy ra vào ngày 22 tháng 11 năm 1916.

Jack London: câu chuyện “Tình yêu của cuộc sống”

Tác phẩm này được viết bởi London vào năm 1905. Câu chuyện khá nhỏ, chỉ mười trang, và bạn có thể đọc nó rất nhanh. Nhờ những chuyến đi của mình, Jack London đã thành thạo về địa lý. Trong tất cả các tác phẩm của mình, người ta có thể tìm thấy các mô tả địa lý hấp dẫn và chi tiết. Đặc biệt, trong câu chuyện này, nhân vật chính thực hiện một hành trình dài từ hồ Big Bear đến ngã ba sông Coppermine của Canada ở Bắc Băng Dương.

*

Câu chuyện “Tình yêu cuộc sống” được nhiều nhà phê bình và nhân vật nổi tiếng đánh giá tích cực. Do đó, nhà lãnh đạo của giai cấp vô sản thế giới, Vladimir Lenin, yêu thích công việc này, gọi nó là “một điều rất mạnh mẽ”. Được biết, Nadezhda Krupskaya đã đọc chính xác câu chuyện này hai ngày trước khi chết.

“Tình yêu của cuộc sống”: một bản tóm tắt ngắn gọn

Điều đáng nhắc lại một lần nữa là bản thân câu chuyện nhỏ, vì vậy có thể thích hợp hơn để đọc trực tiếp và không lãng phí thời gian để đọc nội dung ngắn của nó. Tuy nhiên, chúng tôi mời bạn làm quen với việc kể lại tác phẩm “Tình yêu cuộc sống”.

*

Tóm tắt câu chuyện như sau: hai đồng chí đã đi tìm vàng, mà không tính toán dự trữ lương thực và hộp mực. Họ bắt đầu chết đói và ngày càng mất đi sức mạnh của mình. Rồi một ngày nọ, một trong số họ kéo chân anh ta, đi qua suối. Anh ta bắt đầu tụt lại phía sau đối tác của mình, và anh ta, đã quyết định không giúp đỡ bạn mình, tự mình tiếp tục.

Sự phản bội của một người bạn và cuộc chiến chống đói

Nhân vật chính bị bỏ lại một mình và tiếp tục lên đường. Với mỗi km trên đường anh đi, anh ngày càng suy nghĩ nhiều hơn về thức ăn. Trên đường đi, anh gặp hươu, nhưng anh không có đạn để giết ít nhất một trong số chúng. Có lần anh gần như bắt được partridge, nhưng cô đã phá vỡ vào giây phút cuối cùng của anh. Có vẻ như anh ta không có cơ hội sống sót, nhưng điều gì đó đã đẩy anh ta đi xa hơn. Đó là tình yêu của cuộc sống. Một lý do ngắn ngủi một lần nữa nhường chỗ cho một khát vọng cháy bỏng để tồn tại, và các lực lượng mới đã được tìm thấy.

Người anh hùng của câu chuyện ăn tất cả mọi thứ theo cách của anh ta: quả mọng, bóng đèn thực vật … Chẳng mấy chốc, anh ta chỉ còn một ham muốn – được ăn! Và nó làm lu mờ tất cả những suy nghĩ khác trong đầu.

Xem thêm: Cách Tìm Và Nhập Mã Giảm Giá Shopee Lần Đầu Mua Hàng Mới, Cách Dùng Nhiều Mã Giảm Giá Shopee Cùng Lúc

*

Và một lần anh gặp một con gấu trên đường. Thu thập được sức mạnh cuối cùng của mình, anh đứng dậy, rút ​​dao ra và nhìn thẳng vào mắt con gấu. Thật ngạc nhiên, con vật không chạm vào người.

Bế tắc với sói

Các trang nổi bật nhất của câu chuyện bắt đầu từ thời điểm nhân vật chính gặp một con sói – yếu đuối và kiệt sức như anh. Cuộc đối đầu giữa người và sói kéo dài rất lâu. Cả người này lẫn người kia đều không có sức mạnh để tấn công kẻ thù. Và con sói chỉ biết bò dọc theo, chờ người lữ khách chết, và nó sẽ có thể ăn thịt anh ta. Nhưng nhân vật chính không từ bỏ, bên cạnh đó, anh ta cảm thấy ghê tởm khi nghĩ rằng cơ thể mình có thể bị ăn thịt bởi con vật khó chịu, gần như đã chết này.

*

Kết quả là nhân vật chính giả vờ chết và chờ con vật đến gần anh ta. Khi điều này xảy ra, anh ta nghiền nát con sói bằng trọng lượng của cơ thể mình. Anh ta không đủ sức siết cổ con sói, và anh ta ấn răng vào cổ anh ta. Tình tiết khủng khiếp nhất và không thể tưởng tượng được của câu chuyện là khi một người đàn ông giết một con sói bằng răng, uống máu của mình để sống sót.

Cuối cùng, người anh hùng ra biển, nơi anh ta được các thủy thủ chú ý trên một con tàu săn cá voi. Và họ không chắc đây là đàn ông. Quá nhiều thứ vỗ về anh và cạn kiệt cuộc đấu tranh cho cuộc sống.

Các nhân vật chính của câu chuyện

Cuộc đấu tranh sinh tồn, sinh tồn – đây là nền tảng của câu chuyện “Tình yêu cho cuộc sống”, những anh hùng cho đến cuộc chiến cuối cùng cho chính cuộc sống này. Vâng, chính xác là anh hùng. Rốt cuộc, con sói đã lãnh đạo cuộc chiến này giống như con người.

Trong tác phẩm chúng ta thấy hai nhân vật người: đây là nhân vật chính (tên của tác giả không được nhắc đến) và Bill là cộng sự của anh ta. Người sau quyết định ném một người bạn vào rắc rối, nhưng anh ta không nói lời tạm biệt với một túi vàng của mình. Số phận xa hơn của Bill không được biết đến với chúng tôi. Nhưng nhân vật chính, ngược lại, rất nhanh nhận ra rằng vàng sẽ không cứu anh ta và sẽ dễ dàng chia tay anh ta.

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà Jack London rời bỏ nhân vật chính của mình mà không có tên, bởi vì nó hoàn toàn không quan trọng trong bối cảnh này. Anh ta bị bỏ lại một mình với cơn đói và cận kề cái chết, dẫn đầu cuộc đấu tranh giành sự sống.

Ý tưởng chính của công việc

Trên thực tế, ý tưởng chính của tác phẩm được chứa trong tiêu đề của nó – đó là tình yêu của cuộc sống. Nội dung câu chuyện giúp chúng ta sắp xếp vấn đề chi tiết hơn.

Cụ thể hơn, ý tưởng chính của câu chuyện này là cuộc đấu tranh của con người với thiên nhiên để giành quyền tồn tại. Và nhờ lòng can đảm và sự kiên trì của anh ấy (và, có lẽ, chính xác bởi vì anh ấy là một người đàn ông), anh ấy đã xoay sở để chiến thắng chiến thắng từ cuộc chiến này. Do đó, chính xác là sức mạnh và sự vượt trội của Man over Nature mà Jack London đang cố gắng thể hiện ở đây.

Và nếu chúng ta đào sâu hơn nữa, chúng ta có thể giả định rằng nhà văn trong tác phẩm tiếp theo của mình đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở: “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” Vấn đề triết học này chạy như một sợi chỉ xuyên suốt tất cả các tác phẩm của ông.

Nhân vật chính của câu chuyện, vượt qua nỗi sợ hãi và đói khát, quên đi vết thương, tự tin bước vào cuộc chiến vì cuộc sống của chính mình với bản chất khắc nghiệt và không khoan nhượng. Và đã thắng. Điều này không thể làm khơi dậy sự tôn trọng đối với người anh hùng của công việc và đối với toàn thể người đó. Bất chấp tất cả, anh đã xoay sở để sống sót. Do đó, Jack London đã cố gắng cho độc giả của mình thấy rằng một người có thể vượt qua những thử thách khủng khiếp nhất để sống sót, và cuộc sống đó là xứng đáng, vì vậy hãy chiến đấu vì nó.

Xem thêm: Đơn Vị Chuyên Thu Mua Cửa Nhôm Kính Cũ Hcm, Thu Mua Cửa Cũ

*

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong văn học thế giới của thế kỷ XX là câu chuyện về John Griffith của London “The Love of Life”. Tóm tắt, tất nhiên, sẽ cho phép bạn có được một ý tưởng chung về nó. Tuy nhiên, để cảm thấy tốt hơn, để nhận ra câu chuyện này, tốt hơn là đọc tác phẩm trong bản gốc.