Tôm hùm đất là gì? Vì sao Việt Nam lại cấm nuôi? | How-yoloSông Trung Quốc được rao bán đầy rẫy trên mạng xã hội với giá cực rẻ và được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loài tôm này bị cấm nuôi ở Việt Nam.

Nếu là người sành ăn chắc hẳn bạn cũng biết gần đây trên mạng xã hội xuất hiện món tôm càng cực rẻ được rất nhiều bạn trẻ tìm mua.

Đầu tiênSông là gì?

Sông tên tiếng anh của ai Tôm càng, tôm càng xanh, quạ, bọ bùn, tôm càng đầm lầy đỏbề ngoài nó có màu đỏ nên nhiều người gọi nó là tôm hùm đỏ, cỡ ngón tay cái, cũng có loại lớn hơn, 1 kg dao động từ 30 đến 35 con, giá 1 kg tôm đất dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng tùy kích cỡ lớn nhỏ. Họ đến từ Trung Quốc và Mỹ.

2Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Có những con sông động vật giáp xác béo ngọt. Tuy thịt chỉ chiếm 15% khối lượng nhưng Dinh dưỡng rất cao. Thịt tôm béo ngậy, giàu chất đạm – một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Trong 1 kg tôm càng có chứa

Đó là do các chất dinh dưỡng trên khi ăn tôm càng Giúp tăng cường sức khỏe của mắt, tốt cho hệ thần kinh, da và tóc. Ngoài ra, nó còn giúp xương chắc khỏe, cơ bắp săn chắc hiệu quả.

3Tại sao tôm càng không được nuôi ở Việt Nam?

Các dòng sông bị cấm ở Việt Nam

Xem Thêm >>  2 Cách làm sườn nướng MẬT ONG ngọt thơm mềm thịt, cả nhà mê tít | How-yolo

Ông Nguyễn Quang Huệ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I, đại diện đơn vị duy nhất được cấp phép nhập khẩu loài tôm này về nghiên cứu cho biết: Lý do loài này bị cấm ở Việt Nam vì chúng không có giá trị kinh tế cao, thậm chí có thể phá hoại mùa màng nếu không được quản lý hợp lý.

Sau khi nghiên cứu, viện khuyến cáo không nên phát triển loài tôm này ở nước ta trong nhiều năm.

Ung thư, một loài động vật bị cấm có thể phá hoại mùa màng và truyền bệnh

Ung thư phá hoại mùa màng và truyền bệnh

Những con sông rất đặc biệt ăn tạp có thể ăn cả động và thực vật sống và chết nên chúng là động vật gây hại cây trồng nhiều hơn so với ốc bươu vàng.

Chúng có những móng vuốt to khỏe mà chúng có khả năng Đào rất tốt nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ thống kênh mương, xói mòn sông suối, làm hư hỏng đất, và những người khác. Đặc biệt, móng và chân của loài tôm này khi bị gãy có khả năng tái sinh. Nếu họ sống trong một môi trường hỗ trợ, họ sẽ có thể sống đến 30 năm.

Đặc biệt, chúng được mang nhiều vi rút gây bệnh cho tôm, kể cả giun ký sinh ở động vật có vú và ở người.

Dựa theo Tiến sĩ, Trường Y, Đại học Washington, St. Louis, Hoa Kỳ Cảnh báo: nếu Nếu ăn tôm càng sống, bạn có thể bị nhiễm một loại giun nguy hiểm tấn công phổiloài giun này có tên là Paragonimus kellicotti, thường sống ký sinh ở đầu tôm càng.

Xem Thêm >>  Cách làm nước cốt dừa ăn chè và những bí kíp cần bỏ túi ngay | How-yolo

Vì những nguy hiểm này sông được coi là động vật bị cấm, không thể nhập khẩu hoặc tiêu thụ.

Do thói quen ăn thịt động vật nhỏ hơn, Chính loài tôm này đã khiến người Trung Quốc gọi là “dịch bệnh tháng Năm”.. Nguyên nhân là do thời điểm này tôm bị bệnh đẻ nhiều nhưng đây là tháng tôm chết vì bệnh cao nhất trong năm. Như vậy, khi tôm khỏe ăn tôm bệnh chết, tôm khỏe trở thành tôm bệnh và hình thành một vòng luẩn quẩn.

Tuy là một loại tôm được chế biến thành các món ăn rất ngon nhưng ở Việt Nam Đây được coi là động vật bị cấm vì có thể phá hoại mùa màng và phá hoại các loài tôm khác. Vì vậy, người tiêu dùng cần cảnh giác và ngừng ngay việc tiêu thụ tôm càng để bảo vệ môi trường sống của chúng.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tôm càng là gì và tại sao tôm càng không được nuôi ở Việt Nam. Do đó, hãy ngừng tiêu thụ tôm càng để bảo vệ môi trường và sức khỏe của gia đình bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Mua hải sản tươi sống giá tốt tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH