Top 10 Đỉnh Núi Cao Nhất Thế Giới Mà Bạn Chưa Biết đến | How-yolo

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới, vậy bạn còn biết những đỉnh núi nào khác sau Everest? Cùng ReviewNao điểm qua top 7 Ngọn núi cao nhất thế giới hiện nay.

Những người đam mê thể thao mạo hiểm muốn một lần trong đời chinh phục độ cao của những ngọn núi nổi tiếng. Đối với họ, núi càng cao, càng hiểm trở, càng hấp dẫn. Bây giờ, ReviewNao xin giới thiệu đến bạn 7 đỉnh núi hàng đầu thế giới mà những người yêu thích mạo hiểm muốn chinh phục.

Đây là bảng tổng hợp top 10 ngọn núi cao nhất thế giới theo số liệu cập nhật mới nhất.

Vị trí Tên của ngọn núi Chiều cao Dân tộc Núi Năm chiến thắng
Đầu tiên đỉnh Everest 8.848 m Nepal / Tây Tạng Kumbu – Himalayas Năm 1953
2 K2 8.600 m Pakistan / Tân Cương Baltoro – Karakoram Năm 1954
3 Kanchenjunga 8,586 m Nepal / Ấn Độ Kanchenjunga – Himalayas Năm 1955
4 Hoa sen 8,516 m Nepal / Tây Tạng Kumbu – Himalayas Năm 1956
5 Makalu 8,485 m Nepal / Tây Tạng Kumbu – Himalayas Năm 1955
6 Cho Oyu 8.188 m Nepal / Tây Tạng Kumbu – Himalayas Năm 1954
7 Dhaulagiri 8.167 m Nepal Dhaulagiri – Himalayas Năm 1960
số 8 Nghĩ thử xem 8.163 m Nepal Manaslu – Himalayas Năm 1956
9 Nanga Parbat 8,125 m Pakistan Nanga Parbat – Himalayas Năm 1953
mười Annapurna I 8,091 m Nepal Annapurna Massif – Himalayas Năm 1950

Everest (8.848 mét)

Ngọn núi cao nhất thế giới ở đâu? Câu trả lời là ngọn núi cao nhất thế giới hiện nay núi Everest. Đỉnh núi này nằm ở biên giới Nepal-Trung Quốc và có độ cao 8.848 mét so với mực nước biển. Everest được gọi là Sang Sagotatha ở Nepal và Chomolungma ở Tây Tạng.

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Ngọn núi cao nhất thế giới nằm trên dãy Himalaya. Đây được coi là điểm đến của nhiều nhà leo núi, thám hiểm và là một trong những ngọn núi dễ leo nhất. Đỉnh Everest được bao phủ bởi băng và các lớp địa chất, hành trình leo Everest phải vượt qua các sông băng trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Everest có hình dạng giống kim tự tháp, ba mặt là sườn núi kéo dài về phía đông bắc và tây bắc. Trong năm Everest lần đầu tiên được chinh phục bởi Sherpas Tenzing Norgay và Edmund Hillary người Nepal vào năm 1953 trên tuyến đường Nam Col ở Anh.

Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, là mục tiêu của nhiều nhà thám hiểm khao khát trong đời.

K2 (8,611 mét)

Cao K2 Đây là ngọn núi cao thứ hai trên thế giới sau đỉnh Everest. Núi K2 nằm trên dãy núi Karakoram và Himalayas ở Pakistan. Có nhiều đỉnh trong dãy Karakoram, K2 là đỉnh cao nhất của dãy Karakoram và là đỉnh cao nhất ở Pakistan. K2 còn được gọi là Mount Savage vì rất khó leo.

Xem Thêm >>  Bí mật “cơn sốt” Secret | How-yolo

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Đỉnh K2 là đỉnh núi có số lượng kẻ giết người trên núi cao thứ hai trên thế giới. Cứ bốn người lên đến đỉnh thì có một người chết khi cố gắng leo lên.

K2 lần đầu tiên được chinh phục bởi một đội thám hiểm Ý do Ardito Decio dẫn đầu vào ngày 31 tháng 7 năm 1954 qua tuyến đường Abruzzi Spur. Để đến được đỉnh K2, các bạn nhỏ thực sự cần một cái đầu lạnh, sự bình tĩnh và lòng dũng cảm. Mọi trường hợp bất khả kháng trong chuyến đi.

Kanchenjunga (8.586 m)

Tiếp theo trong danh sách những ngọn núi cao nhất thế giới không thể không kể đến. Kanchenjunga. Ngọn núi này là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới với độ cao 8.586 mét. Nó nằm ở Nepal trên biên giới Nepal-Ấn Độ. Kanchenjunga là ngọn núi cao nhất ở Ấn Độ.

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Vì dãy Himalaya có 5 đỉnh núi, nên tên của khu vực bao quanh dãy Himalaya là Năm Kho báu của Tuyết. Nó tượng trưng cho 5 kho vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và thánh thư của Đức Chúa Trời.

Kanchenjunga là ngọn núi cao nhất ở cực đông của trái đất. Một đội thám hiểm của Anh do Joe Brown và George Band dẫn đầu bắt đầu đi lên đỉnh vào ngày 25 tháng 5 năm 1955.

Lotsey (8.516 mét)

Cao Hoa sen Nó là ngọn núi cao thứ tư trên thế giới. Với đỉnh Everest cao nhất thế giới ở Nam Col. Lhotse có nghĩa là mũi phía nam của người Tây Tạng. Ngoài đỉnh chính cao 8.516 mét trên mực nước biển, còn có Lotse Middle (Đông) 8.414 mét và Lotse Shar 8.383 mét.

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Núi Hoa sen nằm ở biên giới Tây Tạng (Trung Quốc) và vùng Khumbu (Nepal). Núi Lotze lần đầu tiên được Fritz Luchinger và Ernst Riess từ Thụy Sĩ leo lên vào ngày 18 tháng 5 năm 1956. thời gian.

Makalu (8,463 mét)

Makalu Đây là ngọn núi cao thứ năm trên thế giới với chiều cao 8.463 mét. Đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất thế giới, nằm cách biên giới giữa Nepal và Trung Quốc 19 km về phía đông nam. Trong năm Vào đầu mùa xuân năm 1954, Núi Makalu lần đầu tiên bị chinh phục bởi một đoàn thám hiểm người Mỹ do William Seery dẫn đầu.

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Các rặng núi Đông Nam và Tây Bắc là các tuyến đường leo núi chính đến Núi Makalu. Hợp chất có dạng một kim tự tháp ngũ giác trung tính. Ngọn núi có những độ dốc nhỏ mà người leo núi phải theo để lên đến đỉnh.

Cho Oyu (8.188 mét)

Cho Oyu Nó là ngọn núi cao thứ sáu trên thế giới. Nó nằm ở biên giới Nepal – Trung Quốc, phần Nepal nhiều hơn. Cho Oyu có nghĩa là Thần Ngọc lục bảo trong tiếng Tây Tạng. Ngọn núi này là đỉnh cao nhất ở phía tây của tiểu bang Kembu trên dãy Mahalangur Himalaya, cách đỉnh Everest cao nhất thế giới 20 km về phía tây.

Xem Thêm >>  Confused Lady - Sao lại hoang mang đến như thế? | How-yolo

Ngôi nhà cao nhất thế giới

Cho Oyu được mệnh danh là một trong những ngọn núi dễ chinh phục nhất trong top 10 ngọn núi cao nhất thế giới. Bởi vì cách tiếp cận đơn giản dễ hiểu và ít rủi ro khách quan. Núi Cho-Ou lần đầu tiên được chinh phục bởi Joseph Jochler, Herbert Tichy (Ý), Pasang Dawa Lama (Nepal) vào ngày 19/10/1954.

Dhaulagiri (8.167 mét)

Dãy Dhaulagiri ở Nepal trải dài 120 km (70 mi) từ sông Kaligandaki ở phía tây đến Bheri. Sự khổng lồ này được giới hạn trong các nhánh của sông Bahri ở phía bắc và tây nam và kéo dài về phía đông nam của Miagdi Kola.

Dhaulaghri 1 là ngọn núi cao thứ bảy trên thế giới ở độ cao 8.167 mét (26.795 ft) trên mực nước biển. Nó được phát hành lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 5 năm 1960 trong chuyến thám hiểm Thụy Sĩ / Áo / Nepal.

Tên của ngọn núi là Dhaulagiri trong tiếng Nepal. Tên bắt nguồn từ tiếng Phạn, धवल (dhawala) có nghĩa là dũng cảm, trắng, xinh đẹp và गिरि (giri) có nghĩa là núi. Dhaulagiri là điểm cao nhất của lưu vực sông Gandaki.

Dhaulagiri

Manaslu (8.163 mét)

Manaslu (tiếng Nepal: मनास्लु, còn được gọi là Kuthang) là ngọn núi cao thứ tám trên thế giới ở độ cao 8.163 mét (26.781 ft) trên mực nước biển. Nó nằm ở phía tây của Nepal trên dãy núi Mansiri Himal, là một phần của dãy Himalaya Nepal.

Tên của nó có nghĩa là “núi trên trời” và có nguồn gốc từ tiếng Phạn manasa, có nghĩa là “trí tuệ” hoặc “linh hồn”. Manaslu ra mắt vào ngày 9 tháng 5 năm 1956 cùng với Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu với tư cách là thành viên của Japan Expedition.

Palace-nui-Manaslu

Nanga Parbat (8.126 mét)

Nanga Parbat (tạm dịch là Núi khỏa thân), tiếng Urdu: Nanga là ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới, với độ cao 8.126 m (26.660 ft). Ngọn núi nằm trên sườn phía tây của dãy Himalaya ở vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan.

Ngọn núi này còn được gọi là “Ăn thịt người” hoặc “Núi quỷ”. Ngọn núi này là nơi mà nhiều người leo núi đã bị chôn vùi trong tuyết. Ở đây có nhiều vách đá rất cao trên thế giới, đặc biệt là bức tường cao 4.600 mét ở phía nam.

Năm 1895, Albert F. Mummery và J. Chuyến thám hiểm của Norman Colley đã ghi lại chặng đường đi lên đầu tiên của ngọn núi cao 8.000 mét này. Nỗ lực thất bại khi toàn bộ đoàn thám hiểm thiệt mạng vì mưa lớn.

Xem Thêm >>  Thích thú vẻ đẹp kì ảo của Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng | How-yolo

10 ngọn núi cao nhất thế giới mà bạn nên biết

Annapurna 1 (8,091 m)

Annapurna Massif là một khối núi lớn trên dãy Himalaya ở phía bắc trung tâm Nepal, bao gồm một đỉnh cao trên 8.000 mét (26.000 ft), một đỉnh cao trên 7.000 mét và một đỉnh cao trên 16.000 mét (6.000 mét 20.000 ft).

Cụm này dài 55 km (34 mi), được giới hạn bởi Hẻm núi Gandaki Kali ở phía tây, sông Marsyangdi ở phía bắc và phía đông, và Thung lũng Pokhara ở phía nam. Ở đầu phía tây của nó, khối núi có một lưu vực lớn được gọi là Khu bảo tồn Annapurna. Annapurna I Main là ngọn núi cao thứ mười ở độ cao 8.091 mét (26.545 ft) trên mực nước biển.

Toàn bộ quần đảo và môi trường xung quanh được bảo vệ trong phạm vi 7,62 km2 (2.946 sq mi) của Khu bảo tồn Annapurna được bảo vệ đầu tiên và lớn nhất của Nepal. Khu Bảo tồn Annapurna là nơi tổ chức nhiều chuyến đi tầm cỡ thế giới, bao gồm cả Annapurna Circuit.

Trong lịch sử, đỉnh Annapurna là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất để leo trên thế giới. Trong năm Tính đến tháng 3 năm 2012, đã có 191 người lên đỉnh đầu tiên của Annapurna và 61 người chết trên núi.

Đặc biệt, cuộc leo núi ở sườn nam được coi là một trong những chặng khó nhất trong tất cả các cuộc leo núi. Trong năm Vào tháng 10 năm 2014, ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong các trận bão tuyết và lở tuyết trong và xung quanh Annapurna, thảm họa leo núi tồi tệ nhất của Nepal.

10 ngọn núi cao nhất thế giới mà bạn nên biết

Câu hỏi liên quan

Ngọn núi cao nhất trên trái đất là gì?

Câu trả lời đang gây tranh cãi. Đỉnh Everest là đỉnh cao nhất ở độ cao 29.029 feet so với mực nước biển trung bình. [8.848 mét]. Đỉnh Chimborazo là điểm xa nhất trên Trái đất tính từ tâm Trái đất. Đỉnh của nó là hơn 6.800 feet. [2.072 mét] Tương đối từ tâm trái đất đến đỉnh Everest. Mauna Kea là ngọn núi cao nhất với độ cao hơn 33.500 feet từ chân đến đỉnh. [10.210 mét].

Đỉnh Everest có tăng không?

Chiều cao của Everest đang tăng dần do sự dịch chuyển của các mảng kiến ​​tạo Trái đất. Năm 2015, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra trong khu vực.

Dưới đây là 7 ngọn núi cao nhất thế giới mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Mỗi đỉnh núi đều có một điều gì đó thú vị chờ đợi những người yêu thích mạo hiểm chinh phục. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về thiên nhiên xung quanh chúng ta.