Top 10 Sân Bay Lớn Nhất Việt Nam Hiện đại Nhất Bạn Nên Thử | How-yolo

Với hệ thống sân bay ngày càng phát triển, Việt Nam đang từng bước đảm bảo không gian hàng không của mình. Vận tải hành khách cũng được cải thiện. Hãy cùng Nao đánh giá và tìm ra điểm 10 hay nhất Sân bay lớn nhất việt nam hiện nay.

Tổng cục Du lịch đã ban hành một số chính sách nhằm cải thiện và phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng sân bay. Nhờ đó, hệ thống sân bay của Việt Nam ngày càng tăng lên theo thời gian. Để hiểu thêm, hãy cùng chiêm ngưỡng top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam mà không phải ai cũng biết.

Sân bay nội bài

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách các sân bay lớn nhất Việt Nam. Sân bay nội bài. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được thành lập từ năm 1977 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của hành khách. Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn và đẹp nhất Việt Nam.

Sân bay lớn nhất việt nam

Nhà ga hành khách tại Sân bay Nội Bài – Cảng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Sân bay Nội Bài cách trung tâm Hà Nội 27 km. Sân bay có hai nhà ga hành khách chính T1, T2 và một nhà ga khách VIP. Sẵn sàng phục vụ các chuyến bay trong nước và quốc tế. Các thiết kế trong nhà ga đều do các kiến ​​trúc sư Việt Nam làm chủ nên mang đậm bản sắc dân tộc.

Hiện tại, sân bay Nội Bài có hai đường băng cất và hạ cánh với cự ly 250m. Nhưng theo quy hoạch phát triển sân bay, sắp tới sân bay sẽ có 3 đường băng. Điều này nhằm phục vụ lượng khách đến và đi một cách tốt nhất. Như vậy Nội Bài sẽ là sân bay chỉ có một đường băng duy nhất của Việt Nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Chưa kể sân bay lớn nhất Việt Nam Sân bay Tân Sơn Nhất. Sân bay cách trung tâm thành phố. Hồ Chí Minh 8 km về phía Bắc. Hiện đây là cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam với lượng khách lớn nhất hàng năm.

Sân bay lớn nhất việt nam

Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất Việt Nam.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hai nhà ga nội địa và quốc tế. Nhà ga nội địa rộng 40.048m2 có khả năng đáp ứng 2100 hành khách trong giờ cao điểm. Mặt khác, nhà ga quốc tế có diện tích tương đương 93.228m2. Từ đó sẵn sàng phục vụ 20 chuyến bay đồng thời.

Sân bay Tân Sơn Nhất được đầu tư hệ thống sân bay hiện đại. Như vậy, nhà ga có khả năng phục vụ 15 – 17 triệu lượt khách / năm. Đây chắc hẳn là sân bay lớn nhất Việt Nam mà bạn nên ghé thăm.

Xem Thêm >>  Tâm sự của vợ bị phản bội: Vẫn đau nhưng không còn tiếc | How-yolo

Sân bay đà nẵng

Nó đứng thứ ba trong danh sách các sân bay lớn nhất Việt Nam Sân bay đà nẵng. Cách trung tâm thành phố 1km, sân bay Đà Nẵng phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thành phố và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đây là sân bay quốc tế có nhiều lượt khách đến và đi hàng năm ở nước ta.

Sân bay lớn nhất việt nam

Nhà ga thiết kế hiện đại tại Sân bay Đà Nẵng.

Sân bay hiện có hai nhà ga hành khách chính là nhà ga nội địa T1 và nhà ga quốc tế T2. Không chỉ vậy, sân bay còn được trang bị nhà ga dành cho khách VIP. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị tại đây luôn được chú trọng và cải tiến nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho hành khách.

Sân bay Đà Nẵng có hai đường băng dài 3.500m và 3.048m. Nó có đèn tín hiệu xung quanh sân bay, hệ thống định vị và hạ cánh chính xác để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Sân bay Cam Ranh

Đó là sân bay lớn nhất Việt Nam tiếp theo mà chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu. Sân bay Cam Ranh. Trước đây, đây là căn cứ quân sự lớn nhất do Hoa Kỳ thiết lập tại Việt Nam. Ngày nay, sân bay Kam Rah là một trong những sân bay dân dụng phục vụ hành khách tại tỉnh Kah Hoa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Sân bay lớn nhất việt nam

Hoạt động nhộn nhịp tại Sân bay Cam Ranh.

Nhà ga hành khách tại Sân bay Khăm Rah có tổng diện tích 13.995m2. Do đó, nó có thể phục vụ hơn 800 hành khách mỗi giờ trong giờ cao điểm. Cơ sở hạ tầng trong sân bay cũng được đầu tư và trang bị đầy đủ tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

Với việc đầu tư và phát triển hệ thống nhà ga, sân bay Cam Ranh là sân bay tại Việt Nam có lượng hành khách quốc tế cao nhất so với lượng khách nội địa. Theo thống kê, năm 2018, lượng hành khách quốc tế đến đây chiếm 70% tổng lượng hành khách.

Sân bay Phú Bài

Chưa kể sân bay lớn nhất Việt Nam Sân bay Pu Bai. Sân bay Phú Bài được xây dựng tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ thời Pháp thuộc. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở nước ta.

Sân bay lớn nhất việt nam

Trang web của Pubai không ngừng phát triển.

Xem Thêm >>  10 vụ án xuất sắc nhất 'Thám tử lừng danh Conan' ghi dấu ấn khó phai, xem hoài không chán | How-yolo

Sau khi nâng cấp và nâng cấp, nhà ga hành khách tại sân bay Pubay sẽ có khả năng đón 1,5 triệu lượt hành khách mỗi năm. Trong đó, lượng hành khách lúc cao điểm là 800 hành khách. Cơ sở hạ tầng được thiết kế hoàn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho hoạt động hàng không.

Mới đây, sân bay quốc tế Pubai đã được hãng hàng không Viatravel chọn làm trụ sở chính. Vì vậy sân bay này có thể đón được các loại máy bay cỡ trung bình như Airbus A320, Airbus A321, v.v.

Sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương Sân bay lớn nhất tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau khám phá là Việt Nam. Sân bay này được xây dựng vào năm 1961 tại tỉnh Lâm Đồng. Ngày nay, đây là sân bay chính của du khách khi đến thăm Đà Lạt mộng mơ.

Sân bay lớn nhất việt nam

Một đường băng lớn tại Sân bay Liên Khương.

Sân bay quốc tế Liên Khương được thiết kế dài 3250m, rộng 45m. Nhà ga hàng không rộng 12.400m2 được thiết kế với mái vòm hình bông hoa hướng dương dại, tượng trưng cho thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, nội thất nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt hơn cho hành khách.

Sân bay phú quốc

Sân bay lớn nhất Việt Nam là điểm đến tiếp theo đứng đầu Sân bay phú quốc. Tọa lạc tại huyện Kiên Giang, tỉnh Phú Quốc, đây là một trong những sân bay quốc tế lớn và đẹp nhất Việt Nam. Không chỉ phục vụ du lịch, sân bay Phú Quốc là cửa ngõ giao lưu kinh tế vùng biên giới biển đảo phía Nam của nước ta.

Sân bay lớn nhất việt nam

Phú Quốc là sân bay lớn nhất Việt Nam và đẹp nhất nước ta.

Nhà ga hành khách tại sân bay này có tổng diện tích 24.325m2. Do đó, nó có thể phục vụ tới 2,65 triệu lượt khách mỗi năm. Hai khu chức năng là nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế được bố trí ở hai vị trí riêng biệt với hệ thống sân ga hoàn chỉnh.

Trong tương lai, sân bay Phú Quốc sẽ được nâng cấp nâng công suất phục vụ hành khách trong giờ cao điểm. Theo ước tính, lượng khách mỗi năm đạt 7 triệu lượt khách. Đây chắc chắn là sân bay lớn nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Sân bay Poo Cat

Đây là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam. Sân bay Phù Cát. Sân bay Phú Quốc tỉnh Bình Định trở thành cảng hàng không nội địa phục vụ hành khách vào năm 1984. Năm 2020, sân bay Phú Quốc sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong nước và quốc tế.

Xem Thêm >>  'Cậu nhỏ' bị cong về bên trái khi cương cứng, xử lý thế nào? | How-yolo

Sân bay lớn nhất việt nam

Sân bay Phú Quốc là nơi đón rất nhiều lượt khách du lịch hàng năm.

Với vị trí địa lý là một tỉnh, thành phố du lịch lớn, sân bay Phú Quốc trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn khi đến Quy Nhơn. Số chuyến bay đến và đi trung bình khoảng 8 chuyến. Sân ga tại nhà ga cũng hiện đại để phục vụ hành khách một cách tốt hơn.

Sân bay Tuy Hòa

Sân bay Tuy Hòa ReviewNao xin giới thiệu đến bạn sân bay lớn nhất Việt Nam. Sân bay Thụy Hoa nằm ở thành phố. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên. Đây là một trong những sân bay dân dụng và quân sự ở nước ta hiện nay.

Sân bay lớn nhất việt nam

Đường băng rộng tại Sân bay Thụy Hoa.

Nhà ga hành khách tại Cảng hàng không Thụy Hòa gồm ga đến, ga đi và khu cách ly. Thực chất nó là khu nhà chờ với hệ thống dịch vụ phục vụ hành khách như ăn uống, đồ ăn, quà lưu niệm. Tất cả các trang thiết bị trong sân bay đều phát triển đầy đủ và hiện đại.

Sân bay Vine

Đây là sân bay cuối cùng trong số các sân bay lớn ở Việt Nam Sân bay Vine. Đây là một trong những sân bay quốc tế của Việt Nam tọa lạc tại thành phố Vinh, tỉnh Ngà An. Theo thời gian, Cảng hàng không Vinh được đánh giá là cảng hàng không có tốc độ phát triển khá nhanh.

Sân bay lớn nhất việt nam

Sân bay Việt Nam là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam với lượng hành khách nhiều nhất.

Nhà ga hành khách tại Cảng hàng không Vinh có tổng diện tích 11.706m2. Số lượng hành khách được phục vụ mỗi giờ là 1000. Trong nhà ga có 28 quầy làm thủ tục để phục vụ hành khách một cách nhanh chóng.

Sân bay Vin được đầu tư trang thiết bị công nghệ hàng không hiện đại. Không chỉ vậy, kiến ​​trúc của khu di tích còn rất độc đáo như hoa sen và lá sen tượng trưng cho văn hóa địa phương. Vì vậy, sân bay Vinh xứng đáng là sân bay lớn nhất Việt Nam không thể bỏ lỡ.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp lại top 10 sân bay nổi tiếng và chất lượng nhất Việt Nam. Với những chia sẻ thực tế của ReviewNao kể trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về các sân bay lớn tại Việt Nam!