Top 4 con rắn nước thường gặp nhất ở Việt Nam | How-yolo

Ở Việt Nam có rất nhiều loài rắn nhưng đa dạng nhất vẫn là rắn Rắn nước. Loài rắn này độc không hơn không kém so với các loài rắn khác. Tuy nó không độc nhưng việc tìm hiểu về nó là điều đương nhiên. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 loài rắn nước phổ biến nhất ở Việt Nam nhé!

I. Top 4 loài Rắn nước phổ biến nhất ở Việt Nam.

Rắn nước là một trong những loài phổ biến nhất. Khoảng 70% bề mặt trái đất là nước vì chúng ngập nước. Có 4 loại rắn nước mà chúng ta thường thấy.

1.1 Con rắn nước đầu tiên: con rắn khô

Rắn khô là một trong những loài rắn nước đầu tiên ở Việt Nam. Họ sống ở các vùng đồng bằng của Việt Nam. Chúng phân bố chung ở Đông Nam Á và từ Bắc đến Nam Việt Nam. Ngu Silence, King Sla, King Beautiful, và Snake là những tên gọi khác của chúng. Đây là loài rắn nước tốt vì nó không độc. Chúng ta có thể nhân nó với các thuộc tính sau.

 • Ô-liu có màu đen ở đuôi rắn, ở rìa vảy rắn.
 • Khi thân cây phát triển, chúng có các dải màu nâu nhạt, biến mất và biến mất trên các phần rất dày của cơ thể.
 • Họ có đôi mắt to đẹp
 • 1.080 mm (khoảng 43 inch) Chiều dài đầu và thân: 700 mm (khoảng 28 inch) Chiều dài đuôi
Xem Thêm >>  Intermediate là gì ? Giải nghĩa từ "intermediate" siêu hay | How-yolo

Trong rừng cây, trảng cỏ, bụi ven đường ngoài đồng, đây là nơi loài này sinh sống. Rắn và lặn là những kỹ năng tốt. Chúng có thói quen đi săn một mình vào ban ngày. Chuột, ếch, nhái và các động vật có xương sống nhỏ khác bị săn bắt bởi các loài. Nhưng chỉ có cá là ăn được.

Chất rắn
Con rắn khô

1.2 Rắn nứt dưa hấu

Nếu chúng ta nói về một con rắn nước dài 2 feet và nó là một con rắn lớn, chúng ta nghĩ ngay đến nó là một con rắn trần. Chúng tôi sẽ phân biệt chúng bằng cách:

 • Đầu tách khỏi cổ và rất mềm.
 • Ở chùa cổ có 2 chiếc cân. Lề trên có 8-9 vảy và 19 hàng ở vảy thân.

Khi bị tấn công, rắn khỏa thân thường mở cổ và bật khả năng tự vệ. Sau đó, nó tạo ra các vòng xoắn và sau đó được hấp. Chuột là thức ăn chính của loài này. Ngoài ra, thằn lằn, ếch và cá là thức ăn của chúng, nhưng không thường xuyên. Trong các khu dân cư, các trang trại chuyển vùng và các khu vực có rừng thường có dân cư sinh sống. Sau khi trứng nở, chúng đẻ trứng và trở thành con non.

Rắn nứt dưa hấu
Rắn nứt dưa hấu

1.3 Hàng rào cây

Rắn hàng rào là một loài rắn nước lớn. Chúng có thể dài tới 2,5 mét khi được thụ thai. Nó là một loài độc nhưng mềm. Họ cũng rất mạnh. Những đặc điểm sau đây sẽ giúp nhận biết rắn hổ mang.

 • Màu đen sáng đẹp bắt mắt
 • Phân than có các sọc đen vàng xen kẽ.

Rắn cây chỉ cho rất ít chất độc khi chúng cắn người. Vì vậy người bị cắn không cần quá sợ hãi. Nó không giết một người do một lượng nhỏ chất độc. Nó chỉ ẩn chất độc trong quá trình săn bắn.
Rắn săn mồi cần tới 4,85 mg nọc độc trong quá trình săn mồi. Nhưng lượng chất độc đó chỉ giết chết một người thợ săn nặng 1 ký. Trong khi đó, chỉ 0,071mg nọc độc của tôm càng có thể giết chết đồng loại. Nếu người bị rắn này cắn vào chỗ bị cắn sẽ sưng tấy. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc chóng mặt, hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

Hàng rào cây
Hàng rào cây

1.4 Con rắn nước cuối cùng: Con rắn đỏ có cổ

Một trong những loài rắn nước ngoạn mục nhất của Việt Nam là rắn hoa lục cổ đỏ. Đặc điểm của chúng rất dễ nhận biết:

 • Màu nâu nhạt, xám hoặc ô liu là những màu cơ bản.
 • Do có các màu đen, vàng và đỏ nên phần cổ rất năng động, đây là đặc điểm rất thường thấy.
 • Mặt sau là một màu xanh ô liu rất tươi sáng.
 • Màu xám bao phủ dạ dày của họ.

Nó không chỉ là những màu sắc quen thuộc. Nhưng cách chúng tích tụ độc tố rất lạ so với các loài khác. Việc theo dõi hành động của họ cũng rất đáng nghi ngờ. Họ thay đổi chất độc từ thức ăn của họ thành chất độc của chính họ. Những con vật mà họ nhắm đến tự cho là rất nguy hiểm. Do kích thước khác thường, chúng rất mỏng nên luôn dễ nhận biết. Đối với động vật nhiệt đới, không có mối đe dọa nào lớn hơn loài rắn này. Điều này là do động vật máu nóng rất lớn so với chúng. Tuy nhiên, trong số đó, loài ếch độc và ếch nhái vẫn ăn thịt loài rắn này. Loài rắn này cũng giết chết các loài máu lạnh. Bởi vì điều này, lượng độc tố tích trữ tăng lên theo thời gian.

Rắn đỏ cổ đỏ
Rắn đỏ cổ đỏ

II. Sự kết luận

Do đó, trên đây là top 4 Rắn nước Những gì bạn cần biết. Khi bạn đọc chúng, bạn chắc chắn sẽ nhận thức được nhiều hơn về bản thân. Tuy rắn nước không độc nhưng bạn cần cẩn thận với chúng!

Xem thêm Rắn rơi là điềm gì? 5 điều thú vị về rắn từ thiện

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất