Top 4 đảo Lớn Của Nhật Bản Khiến Ai Cũng ‘ngỡ Ngàng’ | How-yolo

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước bốn bề được bao bọc bởi biển. Có rất nhiều hòn đảo khác nhau được hợp nhất để tạo thành đất nước này. Hôm nay, chúng ta cùng xem lại Nao 4 Hòn đảo lớn của Nhật Bản làm ơn.

Hiện nay, diện tích tự nhiên của Nhật Bản là khoảng 380.000 km vuông, và nó chủ yếu dựa vào bốn hòn đảo chính. Vậy 4 hòn đảo của Nhật Bản được gọi là gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tiết lộ top 4 hòn đảo lớn của Nhật Bản mà không phải ai cũng biết.

Đảo Honshu

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách 4 hòn đảo lớn của Nhật Bản Đảo Honshu. Đây là nơi tập trung hầu hết các thành phố lớn của Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo, thủ đô của Nhật Bản. Đảo Honshu là hòn đảo lớn thứ 7 trên thế giới với diện tích 227.942 km vuông.

4 hòn đảo chính của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ trên đảo Honshu – 4 hòn đảo chính của Nhật Bản.

Honshu là hòn đảo đông dân thứ hai sau đảo Java của Indonesia. Năm 1975, dân số trên đảo là 89 triệu người. Tính đến thời điểm hiện tại, dân số trên đảo lên đến 118,3 triệu người, bằng 80% tổng dân số của Nhật Bản.

Hòn đảo này là sự kết hợp của nhiều địa hình khác nhau với nhiều dãy núi khác nhau. Một số là núi lửa, dài tới 810 dặm. Đỉnh cao nhất của núi lửa là núi Phú Sĩ, cao tới 3.776 mét. Vì vậy khu vực này cũng giống như các khu vực khác ở Nhật Bản là nơi có nhiều trận động đất.

Xem Thêm >>  Top 10 Cửa Hàng Dụng Cụ Thể Thao Uy Tín Nhất Tại Sài Gòn | How-yolo

Đảo Hokkaido

Nhắc đến 4 hòn đảo chính của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Đảo Hokkaido. Hòn đảo này nằm phía trên Nhật Bản và phía bắc Honshu và hai hòn đảo khác được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru. Đảo Hokkaido chỉ có một khu vực hành chính duy nhất đó là tỉnh Hokkaido – thành phố lớn nhất của Nhật Bản.

4 hòn đảo chính của Nhật Bản

Thiên nhiên trên đảo Hokkaido rất đa dạng và phong phú.

Với tổng diện tích 32.221 dặm vuông, Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản. Đất ở đây chủ yếu là cao nguyên núi lửa. Núi lửa nằm ở vị trí trung tâm được bao quanh bởi đồng bằng và bãi biển. Ngoài ra, vùng đất này còn được mệnh danh là vùng đất lạnh nhất Nhật Bản.

Không giống như các hòn đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido không bị ảnh hưởng bởi mùa mưa và không có thời tiết nóng ẩm như thường lệ trong mùa này. Vì vậy, nó thu hút khách du lịch đến thăm đảo vào mùa hè. Hokkaido xứng đáng là một trong 4 hòn đảo lớn nhất nổi tiếng của Nhật Bản đang chờ chúng ta khám phá.

Đảo Kyushu

Nó là địa điểm tiếp theo trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản. Đảo Kyushu. Nó là một hòn đảo ở phía nam của Honshu với tổng diện tích là 13.761 dặm vuông. Đảo Kyushu được coi là nơi sản sinh ra nền văn minh Nhật Bản nổi tiếng.

Xem Thêm >>  Cơ chế là gì ? Những vấn đề liên quan đến cơ chế quản lý | How-yolo

4 hòn đảo chính của Nhật Bản

Vẻ đẹp long lanh của thành phố trên đảo Kyushu về đêm.

Kyushu có khí hậu nhiệt đới hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Người ta có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm công nghiệp như chè, khoai lang, gạo, thuốc lá và đậu nành. Hòn đảo này cũng là nơi có một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản.

Ngoài ra, đảo Kyushu còn nổi tiếng với đồ gốm như Arita, Imari, Satsuma và Karatsu. Công nghiệp nặng chủ yếu tập trung ở các vùng phía bắc Fukuoka, Kitakyushu, Nagasaki và Oita. Vì vậy, nền kinh tế trên đảo Kyushu rất phát triển.

Đảo Shikoku

Đảo Shikoku Nó là một trong 4 hòn đảo lớn cuối cùng của Nhật Bản chúng ta sẽ cùng nhau khám phá. Hòn đảo này nằm ở phía đông đảo Kyushu và phía nam đảo Honshu. Nơi đây là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản từ nhiều thế kỷ.

4 hòn đảo chính của Nhật Bản

Shikoku – một trong 4 hòn đảo nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Shikoku có thành phố lớn nhất, Matsuyama, được chia thành bốn vùng. Đảo có một ngọn núi khổng lồ Ishizuchi cao 1.982 mét. Với khí hậu ấm áp, trái cây được trồng nhiều và có nền nông nghiệp trên vùng đồng bằng ven biển của hòn đảo này.

Shikoku là một khu vực được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết ấm áp quanh năm. Ngoài ra, nơi đây còn có thung lũng Okobe-Lea đẹp thơ mộng. Chính vì vậy, những nét văn hóa đặc sắc này là điểm đến thu hút du khách.

Xem Thêm >>  Big Tech - Thế lực toàn cầu mới và nỗi lo độc quyền trên đất Mỹ (Phần 1) | How-yolo

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá 4 hòn đảo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Mong rằng qua những chia sẻ thực tế của ReviewNao trên đây, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về danh sách các hòn đảo của Nhật Bản!