Top 7 các tỉnh biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc bạn nên biết | How-yolo

Vùng biên giới phía Bắc gần nhất với nước nào? Được mệnh danh là vùng đất xinh đẹp này, bạn có thể phóng đại nó lên để chiêm ngưỡng cảnh quan từ xa một cách rất chính xác. Hoặc chúng có tên khác. Các quốc gia có biên giới với Trung Quốc. Bạn thuộc bang nào? Tất cả sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi biết nhé! Hiện tại, theo thống kê, Các quốc gia có biên giới với Trung Quốc Việt Nam có 7 bang. Ngoài Trung Quốc, các tỉnh biên giới phía Bắc còn kết nối với các nước, trong đó có Campuchia và Lào.

1. Bang Điện Biên

Tỉnh Điện Biên là một bang ở phía bắc, đặc biệt là phía tây bắc của Việt Nam. Nó là một trong những tiểu bang giáp với Trung Quốc. Tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc.

Thành phố Điện Biên Phủ của Bang Deen Bien
Thành phố Điện Biên Phủ của Bang Deen Bien
A.D. Năm 2003, nó được thành lập như một nhà nước của Việt Nam. 9541 km. So với thủ đô Hà Nội, nó nằm cách Dean Beyoncé 500 km. Vị trí địa lý của lãnh thổ của Dean Beyoncé bao gồm ranh giới sau ở phía đông của tỉnh Sơn La, ở phía tây bắc và Trung Quốc. Tiếp tục về phía nam giáp Lào, phía bắc giáp Thượng Chao.

2. Lai Châu State

Theo tỉnh Điện Biên, tỉnh Thượng Châu là một trong những tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc ở Việt Nam. Nó được tìm thấy ở vùng núi Tây Bắc. Đây là một trong 10 tỉnh lớn nhất Việt Nam. Mất khoảng 100 dặm[397 km]để đến Hà Nội. Vị trí địa lý của tỉnh gồm các hướng: Phía bắc giáp Trung Quốc, phía đông giáp một số tỉnh Vịnh Yên và Sơn La. Về phía tây, nó giáp Dean Beyoncé.

Các bang biên giới phía bắc
Thành phố Lai Châu hùng vĩ.
Ngành được coi là đầu tàu của huyện. Với các ngành như công nghiệp hiện đại và công nghiệp truyền thống. Kết quả là, nhà nước đã đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

3. Bang Lao Kai

Lao Kai là một bang phía đông bắc, giáp với các bang phía bắc. Vị trí địa lý của tỉnh này giáp với Trung Quốc về phía bắc, tỉnh La Chao về phía tây và Ha Ghangg về phía đông. Và cuối cùng về phía nam, giáp với Vùng Vịnh. Dân số của bang này là khoảng 593.000 người.

Từ các vùng biên giới của Trung Quốc
Tranh sapa ở tỉnh Lao Kai
Đặc điểm của vùng này là ruộng bậc thang và ngọc bích. Một nơi rất thơ mộng và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn phải đến thăm Bang Lao Kai để thăm ruộng bậc thang của họ. Vì nó quá đẹp và thơ mộng.

4. Tỉnh Hà Giang

Hà Giang nổi tiếng với đèo Mã Pí Lèng dài và hùng vĩ. Huyện được thành lập năm 1891 với diện tích 7929 km vuông. Nó được biết đến là một trong những bang biên giới của Trung Quốc. Về mặt địa lý, phía đông giáp Kao Bang, hướng bàn tay giáp 2 tỉnh Yên Bay và Lao Kai.

Các bang biên giới phía bắc
Đèo Mã Pí Lèng sừng sững ở trên cao
Phía nam giáp tỉnh Tuyên Qang và cuối cùng là phía bắc giáp Trung Quốc. Bạn sẽ mất khoảng 320 km để đến được Hà Nội. Với tầm nhìn tuyệt đẹp và dốc xuống dòng sông, đây là một địa điểm thú vị để đi du lịch cùng bạn bè của bạn.

5. Tỉnh Kao Bang

Khu vực xung quanh núi Kao Bang được gọi là Ban Jok Putte. Ranh giới địa lý địa lý bao gồm phía bắc Trung Quốc, tỉnh phía tây của Hà Giang, và các tỉnh phía nam của Lang Sun và Bak Khan. Khoảng cách là 6700km². Nơi đây còn có một di tích lịch sử là Hang Park Po.

Thác Bản Giốc ở tỉnh Kao Bang
Thác Bản Giốc ở tỉnh Kao Bang
Hồ Chí Minh đã sống ở đó trong chiến tranh. Với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, không gì có thể ngăn cản bạn. Thật là xấu hổ khi trở thành một trong những. Các vùng biên giới phía Bắc.

6. Lạng Sơn State

Bang Lạng Sơn có tên gọi khác là Lạng Sơn. Nơi đây có một địa danh nổi tiếng là Mao Sơn. Về vị trí địa lý của tỉnh. Phía tây giáp Bang Bakan.

Vùng biên giới phía bắc
Biểu tượng quốc gia tại Lũng Ku, Lạng Sơn
Là một trong những tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc nên khí hậu ở đây rất ôn hòa, quanh năm không nắng nóng, nhiệt độ dao động từ 17 đến 22 độ C. Lạng Sơn có một biểu tượng nổi tiếng của Việt Nam ở Xã Lũng.

7. Tỉnh Kang Nin

Tỉnh Quảng Nin được biết đến là tỉnh sản xuất than lớn nhất cả nước. Nó có một địa điểm nổi tiếng là Vịnh Hạ Long. Vị trí địa lý, phía bắc giáp Trung Quốc. Nó nằm ở phía đông của Vịnh Bắc Bộ, phía tây nam của thị trấn Hải Fong. Là nơi tập trung nhiều tài nguyên khoáng sản cung cấp cho các nhà máy Việt Nam và xuất khẩu.

Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất Việt Nam.
Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất Việt Nam.
Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về nó Các quốc gia có biên giới với Trung Quốc Việt Nam. Những biên cương đó đều mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Thật thú vị, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về môn địa lý.

Xem thêm Lợi ích của việc không di chuyển là gì?

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Nhật vật hoạt hình Doraemon | How-yolo