Triết lý sống vô vi để cuộc đời trở nên đơn giản | How-yolo

Non-VI – Triết lý sống ‘Như một lẽ tự nhiên’ và không chờ đợi kết quả. Sự khôn ngoan khi làm những gì đúng và làm những gì đúng. Người sống nghỉ phép không dựa dẫm và không coi trọng. Họ không cố gắng xác minh giá trị của chúng mà để nó được phân phối tự động. Họ lặng lẽ làm việc từ nhỏ đến lớn, hoàn thành xuất sắc. Chúng ổn định và chậm. Bạn sẽ học cách chấp nhận những thú vui đơn giản. Vì hạnh phúc vừa là hành trình vừa là đích đến.

Không có giới hạn cho việc tuân theo tự nhiên

Ý nghĩa của sự khôn ngoan ‘không làm gì’ hoặc ‘không làm gì cả’

Nó có vẻ như là một sự thoải mái tuyệt vời để thư giãn. Tuy nhiên, nó để lại cho chúng ta một tình trạng tồi tệ hơn một chút, mệt mỏi hoặc lười biếng. Tuy nhiên, theo triết học Đạo giáo, khái niệm này là chìa khóa cho chức năng cao nhất – và ý nghĩa của nó là thuận theo tự nhiên – là trọng tâm của việc đi theo Đạo gia hoặc con đường.

Cuốn sách Tao Te Ching về nguồn gốc trung tâm của Đạo giáo ở Lão Tử khuyên: “Đạo không bao giờ có tác dụng, nhưng không để lại gì”. Đây là một nghịch lý đối với những người vô điều kiện. Nó không có nghĩa là không có công việc, nhưng nó có nghĩa là “để làm việc một cách dễ dàng” hoặc “làm việc mà không làm việc.” Cũng thật yên bình khi một người tham gia vào những nhiệm vụ điên rồ nhất để thực hiện với kỹ năng và hiệu quả tuyệt vời.

An tâm mà không phải làm gì

Ông cũng viết rằng mặc dù nước mềm và linh hoạt, nó có thể chảy đến bất cứ đâu và gây ra lở đất nghiêm trọng. Do đó, nước có thể được so sánh với nước. Không hoạt động Bạn phải hành động theo tự nhiên, hành động vô tư, ăn khi đói, uống khi khát, ngủ khi mệt. Cảm giác của wu wu khi chúng ta nói về “sống trong hiện tại” là khi chúng ta đang làm việc, trong trạng thái tập trung cao độ và trôi chảy.

Vô điều kiện có quan hệ mật thiết với Đạo và sự vinh hiển của thế giới tự nhiên.

Nó có nghĩa là cố gắng đột ngột nhất có thể mà không làm sai lệch tính cách của chúng ta. Hành vi này là không thể tránh khỏi như một số quá trình tự nhiên, và thay vì các dòng suối để đảm bảo rằng chúng ta đang bơi.

Sống như một chất lỏng

Con người như gió lốc như gió lốc, như cây cối quay cuồng. Vipassa và nếu chúng ta có thể kiểm soát chúng, nó có thể dễ dàng dẫn đến những suy nghĩ rối loạn.

Thay vào đó, khi chúng ta cho phép cái tôi của mình kiểm soát tâm trí, nó khuyên chúng ta nên đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống, chứ không phải là những thứ “phụ trội”. Theo sau đó là mất lòng tự trọng, sự kết nối mới giữa bản thân và môi trường, và việc giải phóng năng lượng vốn thường được kiểm soát bởi tâm trí.

Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ mọi mưu cầu vật chất. Đạo Đức Kinh dạy chúng ta trong như nước, mềm dẻo uyển chuyển, kiên trì bình tĩnh, chậm rãi, theo sát thực tế vấn đề đều có thể trở thành chướng ngại.

Trong sách hướng dẫn sử dụng nghệ thuật của Đạo gia, chúng ta đã nhiều lần học được rằng tốt hơn là để người khác hành động trong cơn tức giận hơn là lên kế hoạch hoặc mô hình hóa một tình huống, và tốt hơn là nên bình tĩnh khi nhìn thấy hướng đi.

Điều chỉnh bản thân theo tự nhiên.

Wow trong triết học và nghệ thuật Trung Quốc cổ đại

Vào thời nhà Đường, nhiều nhà thơ đã ví Ngưu là một khía cạnh đẹp nhất của say rượu. Chúng không thúc đẩy việc nghiện rượu, nhưng chúng làm giảm lo lắng và trầm cảm, đôi khi có thể dẫn đến một số nhiệm vụ khó khăn.

Ở Wu wu, một nhà thơ đã ví một người say rượu như một người say rượu chưa bị làm hại – chính tinh thần của họ mới có thể giúp họ không bị tổn hại.

Trí tuệ cổ đại áp dụng hoàn hảo triết lý của Wow

Kể từ thời nhà Đường, các lý thuyết vẽ đã biến Weun trở thành trung tâm của sự sáng tạo nghệ thuật. Thay vì cố gắng đại diện cho thiên nhiên một cách trung thực, các nghệ sĩ nên tìm kiếm thiên nhiên và bỏ qua tiếng gọi của nó.

Công việc của nghệ sĩ không phải là bắt chước và mô tả bề ngoài của sự vật, mà là thể hiện ‘tinh thần’ hoặc ‘tinh thần’ như cây cối, chim muông, núi non, sông hồ, v.v., và làm cho họ cảm nhận được bản thể tinh thần bên trong và sau đó cảm nhận nó. Nó có thể được áp dụng bằng bàn chải, lụa hoặc giấy. Theo đó, các nhà tư tưởng Đạo giáo không chỉ coi trọng tác phẩm đã hoàn thành mà còn cả hội họa. Họ xem xưởng vẽ của nghệ sĩ như một nơi triết học.

Đôi khi chúng ta không phải suy nghĩ nhiều để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bản tóm tắt: Cuộc sống tốt đẹp không chỉ có thể đạt được bởi wu wu, mà khái niệm Đạo giáo tuyệt vời này đôi khi chứa đựng sự khôn ngoan đặc biệt mà chúng ta rất cần để sống tốt hơn. Khi chúng ta có nguy cơ làm hại chính mình bằng cách tuân theo những ý tưởng rất nghiêm khắc và kiên cường không phù hợp với nhu cầu của thế giới.

Xem Thêm >>  Stylist Bảo Luận: "Sơn Tùng M-TP thường tự mua các trang phục của anh" | How-yolo