Trigger là gì mà không nên dùng bừa bãi? | How-yolo

1. Trigger là gì?

Trigger /ˈtrɪɡ.ɚ/ (danh từ) có nghĩa cơ bản là kích hoạt, nghĩa mở rộng là sự việc hoặc sự kiện nào đó kích hoạt một cảm xúc. Tương tự, như một động từ kích hoạt gây ra một điều gì đó xảy ra, làm cho ai đó cảm thấy khó chịu, sợ hãi, sợ hãi, tức giận.

Kích hoạt cũng là một khái niệm trong tâm lý học, nói về những thứ có thể “bật công tắc” ngay lập tức để những người đã trải qua một sự kiện đau buồn quay trở lại ký ức đen tối của họ.

Tại Việt Nam, trigger hay còn gọi là trigger trở nên phổ biến với những dòng trạng thái, meme trên mạng xã hội từ năm 2018, nhằm thể hiện một trong hai ý tưởng: cảm hứng hoặc hứng thú.

2. Nguồn gốc của sự thức tỉnh

Một cách có hệ thống, kích hoạt Kẻ lừa đảoxuất phát từ từ. lữ khách Trong tiếng Hà Lan cho một đối tượng có thể được kéo hoặc kéo. Các chữ cái đầu của tên lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1621.

Sau các cuộc chiến tranh thế giới cho đến những năm 2000, từ này xuất hiện ngày càng rộng rãi. Nhiều giáo sư đại học ở Mỹ sử dụng cụm từ ‘cảnh báo kích hoạt’ để cảnh báo trước các khóa học của họ về nội dung mà họ cho rằng sẽ gây khó chịu cho những người mắc PTSD (Rối loạn căng thẳng sau chấn thương).

Xem Thêm >>  Bình luận viên AOE Hoàng Hiếu | How-yolo

Trên các phương tiện truyền thông, cụm từ này thường được đặt trước những hình ảnh, video có tính chất bạo lực liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như chính trị, đẳng cấp, tôn giáo.

Tuy nhiên, có một thực tế là cây kích đang được sử dụng một cách bừa bãi bất chấp giá trị y học của chúng. Nhiều người sử dụng trigger như một thuật ngữ tiếng lóng để chế nhạo ai đó bày tỏ quan điểm và cảm xúc của họ về những gì họ coi là “bình thường”.

3. Làm thế nào để sử dụng các trigger?

Tiếng Anh

Những ngày bạn làm việc ở nhà có thể là động lực để bạn thử làm bánh!

Tiếng Việt

Một vài ngày làm việc ở nhà sẽ khiến bạn muốn thử làm bánh!

Tiếng Anh

Vui lòng không bật lại âm thanh, nó có thể đánh thức Tom.

Tiếng Việt

Vui lòng không bật lại âm thanh, nó có thể làm cho Tom vui.

4. Các từ liên quan

  • Snowflake (danh từ): Một từ lóng chỉ một người rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương hoặc bị xúc phạm bởi những lời nói hoặc hành động của người khác.
  • Cringe (động từ): Cảm giác rùng mình khi nhìn thấy điều gì đó khó chịu hoặc ghê tởm trước một đồ vật hoặc sự việc.
  • Edgy (danh từ / tính từ): Một người cố gắng trở nên “ngầu” đến mức người khác cảm thấy khó chịu.
  • Mặn (tính từ): Cảm giác khó chịu hoặc tức giận, đặc biệt là về những điều nhỏ nhặt, không mấy chính đáng trong mắt nhiều người.
Xem Thêm >>  Tự phụ là gì? Tìm hiểu nghĩa của tự phụ | How-yolo