Trình duyệt Safari là gì? Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng | How-yolo

Safari là gì?? Nó là một trình duyệt web với nhiều tính năng chính chỉ dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin chi tiết nào trong bài viết dưới đây của chúng tôi để tận dụng hết tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

Safari là gì? Biết chi tiết

Safari là gì?

Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi Apple và được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 cho hệ điều hành Mac OS X Panther. Trong năm Vào năm 2007, phiên bản di động của trình duyệt Safari đã được đưa vào các thiết bị iOS. Trước đây, Safari chỉ có phiên bản Windows nhưng nó đã bị Apple khai tử vào năm 2012.

Nói một cách đơn giản, Safari là trình duyệt web dành cho các thiết bị của Apple do Apple phát triển dựa trên bộ máy WebKit. Trình duyệt Safari được cài đặt theo mặc định trên các thiết bị như điện thoại Apple iPhone, iPod touch và iPad. Safari hiện là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ 4 trên thế giới sau Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer.

Cấu hình trình duyệt Safari

Trước năm 1997, máy tính Apple Macintosh được cài đặt trình duyệt web Netscape Navigator và CyberDog. Internet Explorer dành cho Mac trở lên mặc định là Mac OS 8.1 trở lên. Vào thời điểm đó, Microsoft đã phát hành 3 phiên bản Internet Explorer cho Mac, đi kèm với Mac OS 8, Mac OS 9, dù “ông lớn” Apple luôn đưa trình duyệt Netscape Navigator vào như một lựa chọn cho người dùng.

Safari là gì?
Cấu hình trình duyệt Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft đã phát hành Internet Explorer cho MacOS X — và đây là trình duyệt mặc định trong tất cả các phiên bản của Mac OS X, từ Mac OS X DP4 đến Mac OS X 10.2 và hơn thế nữa. Mac OS X 10.2. Vào tháng 1 năm 2013, ứng dụng Safari mới đã chính thức ra mắt tại một sự kiện do Steve Jobs tổ chức. Trong lần ra mắt này, Apple Advisor đã công bố trình duyệt Safari mới với nhiều tính năng tuyệt vời, được tối ưu hóa và dành riêng cho máy tính Mac. Phiên bản trình duyệt này được gọi là Safari 1.

Internet Explorer (IE) là gì, cách cài đặt và sử dụng IE

Các tính năng tốt nhất của trình duyệt Safari là gì?

Tính đến nay đã có 10 phiên bản trình duyệt Safari, các thiết bị chạy hệ điều hành macOS Sierra đều có ứng dụng Safari 10. So với các phiên bản trước, Safari 10 có nhiều tính năng đáng kinh ngạc.

 • Các phần mở rộng của Safari như 1Password, Save to Pocket, DuckDuckGo.
 • Thanh dấu trang mới, bao gồm cả việc nhấp đúp để nhóm các dấu trang vào cùng một thư mục.
 • Giao diện được thiết kế lại.
 • Tính năng thu phóng hoạt động tốt nhất, nó có thể ghi nhớ mức thu phóng cụ thể cho từng trang web bạn sử dụng và tự động điều chỉnh.
 • Cải thiện tính năng tự động điền từ tab Danh bạ.
 • Safari 10 bao gồm một số bản cập nhật bảo mật, bao gồm các bản sửa lỗi cho sáu lỗ hổng WebKit và các vấn đề liên quan khác.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Safari

Đối với điện thoại thông minh iPhone

* Cách cài đặt ứng dụng Safari

Safari đã được cài đặt trên ứng dụng điện thoại iPhone của bạn. Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều người dùng bị mất và muốn cài đặt lại. Về cơ bản, Safari không biến mất. Để tải lại ứng dụng này, hãy làm theo loạt bài của chúng tôi, tức là:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt từ màn hình chính.
Safari là gì?
Cài đặt Safari trên điện thoại của bạn
 • Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Cài đặt chung” trong giao diện ứng dụng “Cài đặt”.
 • Bước 3: Kéo xuống và tìm phần “Giới hạn” và nhấp vào đó.
 • Bước 4: Bây giờ iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hạn chế, và bạn phải nhập mật khẩu của mình.
 • Bước 5: Khi nhập xong mật khẩu, phần Restrictions sẽ mở ra. Tại đây, bạn sẽ thấy safari của mình bị tắt nên bạn không thể thấy ứng dụng Safari. Bật nó lên để sử dụng ngay bây giờ.
 • Bước 6: Khi bạn đã hoàn thành các thao tác trên ứng dụng, Safari của bạn đã mở và bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của nó.

* Hướng dẫn sử dụng phần mềm Safari

 • Tìm kiếm thông minh: Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ trang web nào khi sử dụng tính năng tìm trang ẩn. Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm và chọn các tùy chọn tìm kiếm trong phần trên trang này ở cuối danh sách để tìm kiếm trang web bạn đang xem.
 • Vuốt trên màn hình để thay đổi các trang: Bạn có thể dễ dàng quay lại trang web đang đọc bằng cách vuốt tay từ mép trái màn hình sang giữa. Nếu bạn muốn chuyển sang trang tiếp theo, hãy vuốt từ cạnh bên phải vào giữa.
 • Chế độ đọc: Nó giúp loại bỏ các yếu tố không cần thiết bằng cách chỉ hiển thị văn bản và hình ảnh trên trang web. Để đặt trang web ở chế độ đọc, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang màu đen ở bên trái của trình duyệt Safari.
 • Lưu các trang để đọc ngoại tuyến: Tính năng này tương tự như Pocket, Instapaper và các ứng dụng tương tự khác. Tính năng Reading List tải xuống các bản sao ngoại tuyến của các trang web mà bạn có thể xem sau mà không cần kết nối Internet. Để thêm bất kỳ trang web nào, hãy chuyển đến Danh sách Đọc, nhấp vào nút Chia sẻ trên thanh công cụ Safari và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Khi muốn truy cập vào danh sách đọc, bạn cần nhấp vào biểu tượng hình cuốn sách trên thanh công cụ rồi chọn biểu tượng hình con mắt.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt iCloud iCloud được tích hợp vào Safari, cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu mật khẩu, mở tab, v.v. Nếu muốn đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt web với iCloud, bạn cần nhấn vào biểu tượng iCloud (biểu tượng đám mây) trên thanh. Các tab trên tất cả các thiết bị của bạn.
 • Đóng tất cả cửa sổ. Khi sử dụng tính năng Safari, bạn sẽ không mất thời gian để đóng hàng trăm tab như trước đây. Chỉ cần nhấn và giữ nút xong trong chế độ xem tab để xóa tất cả. Để thực hiện, hãy nhấn vào biểu tượng nhỏ giống như hai hình vuông, bạn sẽ thấy tùy chọn đóng tất cả các tab.

Ngoài ra còn có một số tính năng khác như đóng tab đã lọc, đóng tab trên thiết bị, v.v.

Trình duyệt Safari dành cho Windows

Trình duyệt web Safari
Trình duyệt Safari dành cho Windows

Trình tự cài đặt và sử dụng Safari cho Windows rất đơn giản, hãy làm theo các bước dưới đây để cài đặt.

 • Bước 1: Hệ điều hành Windows không có safari nên bạn cần tải và cài đặt file. Sau khi cài đặt, chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 2: Cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện Điều khoản sử dụng phần mềm. Nếu bạn đồng ý, hãy chọn “Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép” và chọn “Tiếp theo”. Tiếp theo, cửa sổ yêu cầu người dùng đặt phím tắt trên màn hình nền hoặc đặt Safari làm trình duyệt chính. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn bấm “Tiếp theo” để chuyển sang cửa xe mới.
 • Bước 3: Trong cửa sổ mới, hệ thống sẽ thay đổi để tùy chỉnh cách lưu trữ ứng dụng. Bạn có thể tùy chỉnh nơi phần mềm được lưu trữ bằng cách nhấp vào “Thay đổi”. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào “Tải xuống” để vào chế độ cài đặt. Lúc này, hệ thống sẽ tự động cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn.
 • Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo trong cửa sổ mới rằng quá trình cài đặt đã hoàn tất. Như vậy là bạn đã cài đặt xong, để hoàn tất bạn nhấn nút “Hoàn tất” để hoàn tất toàn bộ quá trình.

Safari là một trong những ứng dụng hữu ích được nhiều người tin tưởng; Hãy cài đặt và trải nghiệm các tính năng của phần mềm Safari, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Xem Thêm >>  Sao Hàn rất chuộng ăn khoai lang để giảm cân nhưng bạn cần nhớ kỹ mấy điều này khi ăn thì mới có kết quả tốt | How-yolo